Hơn 500 sinh viên FPoly Đà Nẵng tham gia định hướng thực tập

9:16 30/06/2020

Ngày 15/6/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức thành công chương trình định hướng thực tập, dự án tốt nghiệp kết hợp talk show “Để interview không còn là nỗi lo” với sự tư vấn của 2 trainer nổi tiếng đến từ công ty Sun*. 

Lựa chọn nghề nghiệp làm việc trong tương lai là quyết định không hề dễ dàng của bất kì ai. Đứng trước những sự lựa chọn, nhiều bạn trẻ đã gặp không ít khó khăn và áp lực. Thấu hiểu tâm lý đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã mời những chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn để hỗ trợ cho các bạn sinh viên khóa 6 đang trong giai đoạn quyết định nghề nghiệp tương lai của mình.

Buổi hội thảo có sự tham gia của hơn 500 sinh viên

Tham gia chương trình, về phía nhà trường có thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Trương Hồng Công – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các giảng viên và hơn 500 bạn sinh viên đang theo học tại trường. Về phía chuyên gia, có trainer Đỗ Thị Diễm Thảo hiện đang công tác tại vị trí Team Leader tại bộ phận Vietnam Education Unit – Sun*; chị Phan Thị Thanh Hồng  hiện đang công tác tại bộ phận nhân sự công ty Sun*.

2 trainer đến từ công ty Sun* đã có những chia sẻ thẳng thắn về chọn nghề

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã cập nhật, trao đổi về các kiến thức chuyên môn; tiến hành tư vấn, hướng nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên; hướng dẫn các bạn về các kỹ năng tham gia ứng tuyển, viết CV, phỏng vấn, đàm phán giúp sinh viên tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Bạn Nguyễn Hữu Tài – Ngành ứng dụng phần mềm: “Sau khi tham gia, em thấy chương trình khá hay và thiết thực, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên năm cuối  có mong muốn bổ sung thêm kiến thức thực tiễn, có thể nắm bắt được yêu cầu cũng như xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp, đồng thời tạo cơ hội tương tác giữa nhà trường và các bạn sinh viên.”

Mục đích của chương trình nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên trong việc tiếp cận và tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo kỹ năng nói chung: Các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng về phỏng vấn, ứng tuyển và đàm phán dành cho sinh viên năm cuối nói riêng. Từ đó, các em có được hành trang và khả năng để tiếp cận tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường.

Chị Trương Hồng Công – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp có những chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên
Thầy và trò háo hức tham gia buổi định hướng

Với vị thế và vai trò của mình, FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó, ngoài việc trang bị các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, trong những năm qua, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng, góp phần giúp sinh viên khi ra trường sớm khẳng định và phát huy được năng lực bản thân, gặt hái được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *