Job Fair 2022 – Mang hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên Fpoly Đà Nẵng

9:49 19/07/2022

Giải đáp cho con số 97.7 % sinh viên ra trường có việc làm , ngày 25/07/2022 tới đây, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức Job Fair 2022 với chủ đề “Click on your future”  thu hút dự kiến hơn 30 doanh nghiệp tham gia mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Job Fair 2022 tổ chức với mục đích đem đến cho sinh viên cơ hội làm việc tại những môi trường năng động, sáng tạo và phù hợp với ngành học của bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Job Fair 2022 không chỉ mang đến cơ hội việc làm rộng mở mà còn nâng cao khả năng sáng tạo cùng góc nhìn mới mẻ hơn trên hành trình tìm kiếm việc làm của các bạn sinh viên.

Bênh cạnh những ngành nghề như Công nghệ thông tin, Thiét kế đồ hoạ, Tự động hoá, Kinh tế thì sự trở lại sôi động của các ngành dịch vụ  du lịch sau đại dịch cũng khiến cho thị trường việc làm “nóng” hơn bao giờ hết. Job Fair 2022, lễ hội việc làm thường niên được tổ chức tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều bùng nổ, nhất là với khối ngành Du lịch – Khách sạn được nhiều doanh nghiệp, các bạn sinh viên quan tâm, săn đón.

Chương trình dự kiến thu hút hơn 3000 sinh viên tham gia, 30 doanh nghiệp đăng ký đến thời điểm hiện tại, 1000 cơ hội việc làm cho sinh viên đã, đang theo học các chuyên ngành tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Sự kiện được tổ chức nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai, ngoài ra các bạn sẽ được tìm hiểu và trực tiếp trao đổi với các nhà tuyển dụng nhằm nâng cao kỹ năng phỏng vấn, lựa chọn công việc đúng ngành, đúng nghề, tìm kiếm những cơ hội phù hợp.

Bà Đặng Băng Tâm – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Job Fair 2022 với chủ đề “Click on your future”  giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhà truyển dụng, tìm hiểu những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Sinh viên có được định hướng học tập rõ ràng hơn trong học tập từ đó làm quen với thị trường lao động hiện nay. Và quan trọng nhất là tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp những cơ hội làm quen với thị trường lao động hiện tại”.

Xuất phát từ triết lý Thực học – Thực nghiệp, nhà trường luôn đề cao, lồng ghép yếu tố doanh nghiệp – việc làm xuyên suốt vòng đời của sinh viên. Không chỉ là ngày hội việc làm, suốt quá trình học sinh viên còn có như cơ hội: tham quan doanh nghiệp, gặp các diễn giả nổi tiếng, thực hành kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV, kỹ nă ng làm việc với doanh nghiệp,… Với vô số những kỹ nẵng được trang bị cho sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng mong muốn các bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong ngày hội việc làm sắp tới.

Bạn Hoàng Cường – Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin có những chia sẻ : “Mục tiêu của mình là có được cơ hội thực tập tại những tập đoàn công nghệ lớn, để có thêm nhiều kinh nghiệm. Và biết đâu trong Job Fair lần này, mình sẽ có cơ hội không chỉ thực tập mà làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn thì sao. Mình rất hi vọng vào điều đó.”

Sự kiện cũng mở thêm cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nhiều ứng viên sáng giá cho các vị trí trong công ty, quảng bá được hình ảnh và giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp đến giới trẻ. Các hoạt động tại Job Fair 2022 được mong đợi là sẽ mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Chúc cho các bạn sinh viên đều thực hiện được những mục tiêu của mình trong ngày hội việc làm Job Fair 2022.

Một số hoạt động nổi bật của phòng QHDN trong việc kết nối sinh viên với doanh nghiệp:

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp kết nối sinh viên đến với nhiều doanh nghiệp như FPT Software
Đại diện ban giám đốc nhà trường, ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng có những hoạt động kết nối doanh nghiệp
Phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi làm việc cùng đơn vị tự động hoá Công ty TNHH ICT Vina.
FPT Polytechnic đã có buổi làm việc và tham quan đơn vị Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ điện tự động Biển Đông (ESTEC) về hợp tác nguồn nhân lực.
Hình ảnh thầy Nguyễn Khánh – Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng làm việc cùng doanh nghiệp
Bà Đặng Băng Tâm – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp có lời cám ơn đến FPT DPS vì đã luôn tin tưởng vào nguồn nhân sự tại FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *