Khi sinh viên FPT Polytechnic làm event: Lập kế hoạch nghĩ… Sự thật khi triển khai là…

10:01 18/12/2020

“Tôi muốn các em đốt cháy lên đam mê Tổ chức sự kiện ban đầu của mình khi lựa chọn ngành học này”, Đó là mong muốn của cô Kiều Thị Yến – Giảng viên bộ môn PR & Tổ chức sự kiện. Chính vì mong muốn này, chuỗi sự kiện của lớp PB15341-PR những ngày cuối năm này đã được thực hiện, nhưng sự kiện trong suy nghĩ và thực tế của các bạn sinh viên có giống nhau không? Cùng tham gia buổi tổng kết sau chuỗi sự kiện của lớp PR & Tổ chức sự kiện  Trường FPT Polytechnic dưới đây để thấy được sự trưởng thành của các bạn qua từng ngày.

Với các bạn sinh viên lớp PR & Tổ chức sự kiện, mỗi sự kiện được tổ chức hoặc tham gia sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho khi các bạn tốt nghiệp ra trường. Và một chuỗi sự kiện đã diễn ra, các bạn sinh viên lớp PR & Tổ chức sự kiện đã nhận được gì, rút được kinh nghiệm gì cho bản thân?

Cô Kiều Yến trong buổi tổng kết báo cáo chuỗi sự kiện

“Những thước phim yêu thương” các bạn sinh viên lớp PB15341-PR tổ chức với mục tiêu sử dụng số tiền thu được sau sự kiện gửi cho em Nguyễn Thị Hiền ở Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn. Sau buổi chiếu phim các bạn sinh viên đã thu được những thành quả nhất định như số tiền thu được là 1.400.000vnđ (sẽ được gửi đi đúng đối tượng xác định ban đầu), với 97 người tham gia và 6.592 lượt tiếp cận bài viết sự kiện.

Trần Thị Quỳnh báo cáo về buổi chiếu phim yêu thương

Trong buổi tổng kết, cô trưởng nhóm Trần Thị Quỳnh chia sẻ: “Qua sự kiện em nhận thấy các thành viên có tinh thần trách nhiệm cao, luôn có thái độ niềm nở thân thiện suốt sự kiện. Tuy nhiên, sau sự kiện này em nhận thấy những điều nhỏ nhất cũng có thể khiến sự kiện trở nên rối loạn. Đơn giản như chúng em quên thẻ của Ban tổ chức, quà tặng dành cho khách mời chưa đủ, điều phối sân khấu chưa chuyên nghiệp… Sau sự kiện này em bọn em sẽ chỉn chu hơn trong khâu chuẩn bị và tỉ mỉ kể cả những chi tiết nhỏ.”

Thành viên nhóm cùng các bạn cộng tác viên của sự kiện

Một sự kiện gây quỹ khác là  “Thanh âm ấm áp” là do nhóm trưởng Lệnh Sinh Thái tổ chức nhằm mua áo ấm cho các em nhỏ vùng dân tộc thiểu số Hà Giang, Thái tuy đã tổ chức nhiều sự kiện nhưng đây là sự kiện đầu tiên có mời thêm JC Band. Sự kiện đạt được thành công hơn sự mong đợi ban đầu của nhóm với 634 lượt thích page sự kiện, số tiền thu được 3.020.000vnđ và đặc biệt là những kinh nghiệm về xin cấp phép biểu diễn, tổ chức biểu diễn…

Lệnh Sinh Thái của “Thanh âm ấm áp”

“Có những kinh nghiệm mà chỉ đụng thực tế mới thấy được sự phát sinh không thể lường trước được, điển hình là nhóm em đi không đông nhưng vẫn xảy ra hiện tượng lạc nhau trong quá trình di chuyển từ Trường ra Hồ Gươm, và nếu sau này còn thực hiện sự kiện như này nữa em sẽ chia nhỏ nhóm, phân công trưởng nhóm và note rõ ràng điểm tập trung. Còn những biến số lớn như chậm deadline các ấn phẩm truyền thông thì cần rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc hơn.” – Lệnh Sinh Thái – trưởng nhóm “Saturday Melody”.

Sinh viên FPT Polytechnic cháy hết mình trong sự kiện diễn ra tại Hồ Gươm

Còn đối với sự kiện “Fpoly Biz’s Got Talent”, các bạn trẻ cũng không bỏ qua cơ hội gây quỹ để xây dựng hình ảnh sinh viên và ngôi trường FPT Polytechnic với những Nồi cháo từ thiện bằng cách bán các loại hoa quả tươi ngay tại sảnh được cô Kiều Yến đánh giá: “Các thành viên trong nhóm đã có sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp nhất định. Sau này nếu có những sự kiện tương tự với những khách mời khác thì cô tin rằng, các thành viên của chúng ta hoàn toàn có thể làm được.”

Cô đánh giá là vậy nhưng chính bản thân các bạn lại chưa hoàn toàn hài lòng với những gì mình đạt được, Lê Thuỳ Dung – Trưởng nhóm Fpoly Biz’s chia sẻ: “Khi tổ chức tụi em chưa lường trước được khi mà các khán giả thì tới sớm còn khách mời thì lại tới muộn, điều này làm chúng em bối rối và bị trống sân khấu mất khoảng 30p. Chính vì vậy mà làm khán giả phải chờ đợi và có thể bỏ về nếu không đủ kiên nhẫn chờ đợi. Ngoài ra, em nghĩ một sự kiện muốn thành công thì trách nhiệm của mỗi cá nhân với nhóm là cực kỳ quan trọng.”

Vlog 1977 đình đám trong buổi biểu diễn của các bạn sinh viên Fpoly

Một trong những sự kiện cũng được các bạn sinh viên nhóm 4 lớp PB15341-PR tổ chức một cách chỉn chu đó là “Creative WORLD of BEES”, khi tới với sự kiện các bạn trẻ được trải nghiệm vẽ tranh và mang về những tác phẩm của mình. Hoàng Anh Tuấn – Trưởng nhóm chia sẻ: “Trước khi tổ chức sự kiện bọn em chưa nghĩ tới trường hợp có đông khách mời tham gia, nên khi khách mời tới khá đông thì tụi em bị bối rối, checkin lộn xộn và chưa kiểm soát được người tham dự. Không những vậy những cái nhỏ nhặt như thiếu khăn thấm mực cũng khiến sự kiện mất đi sự chuyên nghiệp khi mà tụi em phải sử dụng giấy vệ sinh để thay thế.”

Tác phẩm sau sự kiện của các bạn sinh viên và dàn khách mời Creative World Of Bees

Còn cô Kiều Yến nhận xét khi mà các bạn chỉ bán được 13/50 túi vải: “Các bạn tổ chức khá tốt nhưng có một vấn đề quan trọng mà nhóm chưa nhận ra khiến cho sản phẩm túi vải bị “Ế” đó là hình ảnh trên sản phẩm chưa phù hợp với đối tượng khách hàng. Ở đây các em nên nhớ khách hàng của mình là các bạn sinh viên, các bạn thích những sản phẩm Teen nhưng hình vẽ trên túi vải lại khá là già, đơn giản nên các bạn không thích. Lưu ý điều này và lần sau nên đầu tư khâu nghiên cứu khách hàng mục tiêu của mình hơn.”

“Sự kiện này các bạn làm khá tốt, tới mức các khách mời không nghĩ đây là sự kiện do sinh viên tổ chức. Qua quan sát cô thấy các bạn có sự phân chia công việc rõ ràng, một số cá nhân đã có sự chủ động và trưởng thành rõ rệt, đó là thành công của các em.” – Cô Kiều Yến nhận xét về sự kiện “IronBee – Suit up and Fight” của trưởng nhóm Nguyễn Hoàng Kiên cùng các thành viên.

Nguyễn Hoàng Kiên của “IronBee – Suit up and Fight”

Sự kiện nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các bạn sinh viên và cán bộ nhân viên trong trường đó là “Đổi chai lấy cây” với hơn 500 lượt checkin, 335 cây được đổi và các bài truyền thông có lượt tiếp cận lên tới 33.100 lượt. 

Có lẽ cầu toàn là nguyên nhân khiến sự kiện của nhóm thành công tốt đẹp, cô trưởng nhóm Huyền Anh lớp PB15341-PR chia sẻ: “Điều khiến em chưa hài lòng đó là tụi em trang trí muộn nên sự kiện bị chậm hơn so với thời gian thông báo 18 phút. Lẽ ra phải khai mạc sự kiện lúc 9h thì phải lùi lại tới 9h18. Sự kiện sau tụi em sẽ cải thiện vấn đề này để mọi việc diễn ra hoàn hảo hơn.”

Đổi nhựa lấy cây xanh với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên cùng cán bộ công nhân viên trường

“Thực học – Thực nghiệp” đúng với triết lý của FPT Polytechnic, các bạn sinh viên sẽ không còn phải làm sự kiện trong suy nghĩ nữa, những sự kiện thực tế sẽ giúp các bạn trưởng thành qua từng ngày để sau này tự tin nói “Em làm được” mà không phải là “Em tưởng”. Hi vọng thời gian tới, bộ môn PR & Tổ chức sự kiện sẽ tiếp tục truyền thống của ngành, kích hoạt niềm đam mê, sự tự tin của những chuyên gia Tổ chức sự kiện tương lai nhiều hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *