Sinh viên FPoly Hà Nội khám phá văn hoá Việt bằng tiếng Anh

16:32 17/12/2020

Vừa qua, Bộ môn tiếng Anh trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức một buổi học ngoại khóa mang tên FIELD TRIP FA20 FIELD TRIP FA20cho sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Đây là tour khám phá nền văn hoá Việt Nam bằng ngôn ngữ Anh tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam.

Tour tham quan có sự tham gia của các thầy cô giáo cùng 150 sinh viên đang theo học chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Sinh viên các lớp tiếng Anh chuyên ngành DL-NH-KS tham gia hoạt động ngoại khóa nhưng cũng không quên phòng chống dịch Covid 19.

Qua chuyến đi FIELD TRIP FA20 này, các bạn sinh viên đã có cơ hội được thỏa sức khám phá những kiến thức phong phú và bổ ích tại 3 khu trưng bày: tòa nhà Trống Đồng, vườn kiến trúc và khu trưng bày Đông Nam Á với khoảng 15.000 hiện vật quý hiếm về 54 dân tộc Việt Nam. Đồng thời, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, được thực hành và củng cố lại kiến thức chuyên ngành đã học thông qua các hoạt động thực tiễn.

Sinh viên chụp ảnh check-in, hoàn thành một phần nhiệm vụ được giao tại khu vực Đông Nam Á

Đồng thời, các em cũng đươc cải thiện và trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân qua các bài tập trong worksheet với những câu hỏi tìm kiếm thông tin đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chia sẻ về chuyến đi, Ngọc Anh – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Chuyến đi đã giúp chúng em hiểu hơn về văn hoá các vùng miền, nâng cao khả năng tiếng anh và thực hành nghiệp vụ thực tiễn. Em thấy rằng các chương trình học tập ngoại khoá như thế này rất cần thiết để chúng em tự tin hơn khi ra làm nghề”. 

Tại khu vực tòa nhà Trống Đồng

Ngoài ra, các em còn có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên tại Vườn Kiến Trúc và tham gia các hoạt động đội nhóm. Qua đây, thách thức về sức mạnh và tinh thần đồng đội sẽ được thể hiện rõ qua kết quả các nhiệm vụ được giao.

Tại khu Vườn Kiến Trúc

Hy vọng rằng sau những giờ trải nghiệm thực tế sinh viên sẽ rút ra cho mình những bài học thực tiễn quý giá, phù hợp với công việc trong tương lai. Trong thời gian tới, Bộ môn tiếng Anh sẽ tiếp tục tổ chức các tour FIELD TRIP FA20 để sinh viên có cơ hội cọ sát với môi trường thực tế, rèn luyện khả năng giao tiếp ngoại ngữ và nâng cao kiến thức thực tiễn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *