Khởi nghiệp từ niềm đam mê ngôn ngữ Anh

16:35 12/05/2020

Huỳnh Công Nghiệp là cái tên không mấy xa lạ trong cộng đồng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Không chỉ sử hữu thành tích học tập tốt, cậu bạn còn có niềm đam mê với ngoại ngữ và đây chính là nền tảng để hành trình khởi nghiệp của cậu bạn bắt đầu.

Xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh tại trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn, Huỳnh Công nghiệp với niềm đam mê tiếng Anh đã không ngững nỗ lực và theo đuổi con đường giảng dạy tiếng Anh từ năm 19 tuổi.

Huỳnh Công Nghiệp là gương mặt quen thuộc tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Nhưng nhận thấy, để khởi nghiệp thành công không chỉ giỏi chuyên môn mà cần phải có thêm những kiến thức về kinh tế trong thời đại 4.0, Công nghiệp đăng ký theo hành ngành Quản trị Kinh doanh – Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Từ đó, ước mơ tự đứng ra khởi nghiệp cũng vì thế mà được định hình rõ nét hơn.

Chia sẻ về quảng thời gian vừa học Đại học, vừa đi dạy thêm, Công nghiệp cho biết: “Thời gian đầu, mình sử dụng kiến thức vốn có để dạy kèm 1-1 cho các bạn có nghị lực học và các bạn có cùng chung đam mê, sau đó tăng dần lên nhóm 3 – 4 bạn học. Nhận thấy nhu cầu học tiếng anh ngày càng nhiều, nên mình dã lập ra một trong fanpage riêng trên facebook để chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng và tạo động lực cho các bạn trẻ đam mê với ngôn ngữ Anh”. 

Theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Công nghiệp bắt đầu tiếp xúc với những kiến thức liên quan tới Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán và Nhân sự dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Đặc biệt, bên cạnh việc học lý thuyết, Nghiệp còn chủ động hoàn thành các sự án môn học và rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm thú vị.…

Bên cạnh đó, trong quá trình theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Nghiệp còn giúp các sinh viên chuyên ngành Marketing & Sales, PR – Tổ chức Sự kiện, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Nhiều sinh viên của trường cũng đã hỗ trợ Nghiệp thực hiện các video bài giảng chia sẻ về cách thức học tiếng anh để Nghiệp có thể chia sẻ trên trang fanpage của mình.

Hiện tại, Công Nghiệp và người bạn thân của mình đang phát triển công việc giảng dạy tiếng Anh và thành lập trung tâm Super Heroes English để hỗ trợ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng rèn luyện tiếng Anh.

Với sự cố gắng, làm việc nghiêm túc của bản thân, Nghiệp đã phối hợp với một giáo viên tiếng Anh xuất bản cuốn sách Toiec Thần Thông để giúp cho bạn sinh viên rèn luyện, nâng cao khả năng giải đề thi TOEIC.

Sản phẩm TOEIC Thần thông được Nghiệp đồng biên soạn đã ra mắt

Để có thể đạt kết quả tốt trong học tập, Công nghiệp cho rằng: “Mình nghĩ rằng mỗi người chúng ta cần phải xác định rõ mục tiêu, cái đích mà mình muốn đạt được. Trong quá trình học tập tại trường, bên cạnh những công việc vừa đi làm vừa đi học, thì mình thường dành thời gian để tìm hiểu thêm những kiến thức từ giáo trình của trường hoặc những kiến thức tổng hợp trên mạng”.

Bên cạnh việc học từ giáo trình, Công Nghiệp còn dành thời gian đọc các cuốn sách về phát triển bản thân, sách về chuyên ngành Marketing, kỹ năng bán hàng… để nâng cao trình độ hiểu biết của bản thân.

“Trong khoảng thời gian còn đi học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, em nhận thấy rằng bản thân mình, cũng như là các bạn sinh viên khác của trường rất năng động bởi trogn quá trình học sinh viên đã được dấn thân vào các dự án thực tế, công việc kinh doanh đúng với chuyên ngành đang học. Mình tin rằng việc tự bản thân kinh doanh một sản phẩm nào đó với số vốn nhỏ, là cách giúp cho các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Marketing & Sales trải nghiệm và rút ra được rất nhiều bài học cho bản thân”.

Bên cạnh đó, Nghiệp cũng gợi ý cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có thể tìm hiểu và độc thêm những bài báo, bài viết trên trang uy tín để nâng cao kiến thức, học hỏi thêm từ những người thành công.

Trong suốt 2 năm 4 tháng theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, có lẽ không chỉ Nghiệp mà nhiều sinh viên đã tìm ra cho mình hướng đi phù hợp để phát triển bản thân cũng như các kỹ năng cần thiết cho công việc. Mong rằng với nỗ lực của bản thân, Công nghiệp sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu cá nhân đã đề ra.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *