Khuyến cáo 5K về FPT Polytechnic ai cũng phải biết?

12:31 16/09/2021

Khuyến cáo 5K về Cao đẳng FPT Polytechnic là gì mà lại thu hút được hơn 10.000 sĩ tử 2K3 nhập học trong khoảng thời gian vừa qua?

Không áp lực thi cử

Điều đầu tiên không thể không nhắc tới đó là ‘Không’ áp lực thi cử, điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, tiêu chí xét tuyển vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể nộp hồ sơ và nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng rằng đầu vào dễ như vậy thì đầu ra cũng dễ.

Đó cũng là lý do mà nhiều bạn đã lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic là nguyện vọng duy nhất, vừa tạo được tâm lý thoải mái, vừa có thời gian để tìm hiểu, xây dựng kế hoạch phát triển bản thân tốt hơn.

Không lý thuyết khô khan

Nhắc tới chuyện học, điều đầu tiên ai cũng nghĩ tới đó là những dòng lý thuyết khô khan, đã thế lại còn rất dài. Điều này khiến không ít bạn cảm thấy bị ‘lười’ khi đi học. Tuy nhiên, tại FPT Polytechnic, với 70% thời lượng là thực hành, những kiến thức lý thuyết bị cho là khô khan này sẽ được lồng ghép tinh tế vào trong các bài tập.

Đặc biệt, nhưng bài tập mà các bạn thực hiện phần lớn đều đến từ nhu cầu thực tế của xã hội, doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực. Do đó, những lý thuyết khô khan kia sẽ được hiểu chính xác hơn thông qua những bài tập, dự án thực tế này.

Học cơ khí có xưởng cơ khí thực hành, học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thì có Poly Bar – Không gian thực hành mô phỏng tiêu chuẩn,… Còn gì thú vị hơn khi các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt lý thuyết, đồng thời, được rèn luyện, nâng cao tay nghề với sự hướng dẫn từ giảng viên chuyên ngành cùng đánh giá, nhận xét từ phía doanh nghiệp để thu được những kinh nghiệm quý báu ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không thiếu hoạt động ngoại khóa, chỉ sợ không đủ sức tham gia

Đây cũng là vấn đề thu hút được sự quan tâm của các tân sinh viên, trường có những hoạt động gì? Có câu lạc bộ âm nhạc, thể thao, v.v… hay không? Tất nhiên, nói đến hoạt động ngoại khóa thì đây cũng là ‘đặc sản’ của FPT Polytechnic.

Happy Bee – Sự kiện thường niên với sự tham gia của rất nhiều ca sỹ nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, Da LAB, AMEE, Bích Phương, Gia đình Hoa Dâm Bụt, Soobin Hoàng Sơn,… Sự kiện này được tổ chức tại tất cả các cơ sở của FPT Polytechnic tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Tây Nguyên. Đây cũng là sự kiện được các bạn đón chờ nhất trong năm.

Cũng về hoạt động ngoại khóa, không thể không nhắc tới những chuyến du lịch trong và ngoài nước của “Tour nhập môn” của các bạn sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Vừa được chơi, vừa học được thêm nhiều kiến thức thực tế đối với lĩnh vực mình theo đuổi, tuyệt thế còn gì bằng!

Không chỉ vậy, hàng loạt các sự kiện, hội thảo, talk show, workshop chuyên ngành cùng thường xuyên được các bộ môn, nhà trường tổ chức để sinh viên có cơ hội gặp gỡ những cựu sinh viên thành đạt, lãnh đạo doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Không lo thiếu việc làm

Nhắc đến việc làm thì lại càng được các bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm. Tại FPT Polytechnic, với 500+ doanh nghiệp liên kết, thông qua phòng Quan hệ doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng tìm được những vị trí thực tập, việc làm phù hợp. Điển hình như khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, các bạn sẽ được trải nghiệm kỳ thực tập tại các resort chuẩn 5 sao, thậm chí rất nhiều bạn đã được tuyển dụng trở thành nhân viên chính thức ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy, các bạn cũng sẽ có không ít những cơ hội làm việc trong các dự án do doanh nghiệp ‘đặt hàng’ và tìm được cơ hội việc làm hấp dẫn không kém. Nhóm sinh viên Phạm Bá Phúc (khối ngành CNTT) được tuyển dụng trực tiếp sau khi bảo vệ thành công dự án “Online Fashion Watch Shop” do một doanh nghiệp nước ngoài “đặt hàng”.

Đó là lý do tại sao 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có việc làm ngay khi ra trường, đó là còn chưa nói tới những bạn được doanh nghiệp “mời” về làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Không thủ tục phức tạp

Thủ tục đơn giản bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký học có dán ảnh, theo mẫu được cung cấp tại các văn phòng tuyển sinh trên toàn quốc. Hoặc thí sinh có thể tải về tại đây (Phiếu đăng ký học phải có xác nhận của chính quyền địa phương (hoặc trường THPT nơi học sinh theo học).
  • 01 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
  •  01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Chỉ với những giấy tờ đó là sĩ tử 2K3 đã có thể gửi hồ sơ về trường để giữ chỉ tiêu nhập học rồi. Ngoài ra, các sĩ tử còn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây nhé!

Hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic có 5 cơ sở đào tạo ở: Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 15 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 5 khối ngành chính:

  • Công nghệ thông tin
  • Kinh tế – Kinh doanh
  • Công nghệ Tự động hoá
  • Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
  • Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp.

Là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý Thực học – thực nghiệp.

Cụ thể, các chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *