Kỹ năng viết CV và những mẹo nhỏ để chinh phục nhà tuyển dụng

17:07 20/08/2021

Ngày 17/08/2021 vừa qua, hơn 300 sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có cơ hội trò chuyện và giao lưu trực tuyến cùng diễn giả Lê Tuấn Anh – Trưởng dự án hướng nghiệp tại TopCV, một trong những nền tảng tạo CV trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Workshop kỹ năng viết CV hiệu quả do phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của các giảng viên cùng với 300 bạn sinh viên trực tuyến trên zoom và hơn 200 người xem trực tuyến livestream mang đến một buổi giao lưu cực kỳ thú vị và hào hứng.

Diễn giả Lê Anh Tuấn chia sẻ cùng với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic về kỹ năng viết CV

Giới thiệu về diễn giả Lê Tuấn Anh, hiện tại anh đang là Trưởng dự án hướng nghiệp tại TopCV, có đến 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giáo dục hướng nghiệp, đồng thời là thành viên hiệp hội Hướng nghiệp Châu Á Thái Bình Dương. Anh cũng từng đóng vai trò là diễn giả chia sẻ các chương trình hướng nghiệp tại hơn 30 trường đại học như FTU, NEU, FPT, VLU, tiếp cận hơn 30,000 sinh viên trên toàn quốc.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên được kiểm tra độ hiểu biết về CV và Cover Letter (Đơn xin việc) qua trò chơi Kahoot. Những câu hỏi tưởng chừng quen thuộc nhưng cũng gây ra không ít khó khăn cho các bạn sinh viên. Từ đó, các bạn cũng tự rút ra cho mình những bài học, mẹo cơ bản trong quá trình viết CV sao cho chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi

Trong suốt 2 tiếng workshop với sự tương tác qua lại giữa sinh viên và diễn giả, anh Tuấn Anh đã chia sẻ về kỹ năng viết CV, làm thế nào để có một CV ấn tượng, các lỗi khi mắc phải trong CV để các bạn sinh viên có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu  tiên. Với những kinh nghiệm của mình, cùng với kiến thức mà anh Tuấn Anh chia sẻ, nhiều bạn sinh viên đã chiêm nghiệm ra được nhiều kiến thức lý thú không chỉ bằng cách đặt câu hỏi mà còn bằng cách tham gia những trò chơi trực tuyến cùng diễn giả.

Anh Lê Tuấn Anh cũng bày tỏ và chia sẻ được nhiều hơn vì các bạn sinh viên rất hào hứng và tỏ rõ thái độ quyết tâm để có một Cv hoàn chỉnh chinh phục doanh nghiệp tuyển dụng.

Sinh viên lắng nghe chia sẻ từ diễn giả

Viết CV là một kỹ năng vô cùng cần thiết, cô Đặng Băng Tâm – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ: “Trước khi bước vào một kỳ tuyển dụng nào đó, các em phải có kỹ năng viết CV để có thể ứng tuyển công việc phù hợp. Việc có một kỹ năng làm việc tốt nhưng chưa có kỹ năng viết CV tốt có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng chưa nhìn thấy điểm mạnh của các em. Vì vậy, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã mời diễn giả Lê Tuấn Anh có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ và hỗ trợ cho các em. Đây cũng là một điểm mạnh của sinh viên FPT Polytechnic khi luôn được nhà trường phát triển kỹ năng mềm”.

Các bạn sinh viên chụp hình kỷ niệm cùng diễn giả và dành nhiều lời cám ơn vì những chia sẻ bổ ích

Kỹ năng cần thể hiện ra sao trong CV để nhà tuyển dụng phải “vồ lấy bạn” ngay lập tức. Tất cả đều được diễn giả Lê Tuấn Anh chia sẻ cặn kẽ từ A đến Z trong buổi Workshop trực tuyến vừa qua. Chắc chắn những bạn sinh viên đang bước vào kỳ thực tập, và những bạn sinh viên năm cuối sẽ có được thêm nhiều hành trang để sẵn sàng cho mùa tuyển dụng sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *