Sinh viên FPoly Hà Nội “chuyển động” quyên góp chống Covid

17:02 20/08/2021

Covid 19 đã và đang tác động tiêu cực đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Thế nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, trong chính những khó khăn ấy, những chú Ong của Cao đẳng FPPT Polytechnic đã chọn đối đầu và vượt qua đại dịch theo cách thật đặc biệt.

Điển hình như vừa qua trong môn học Nghiệp vụ tổ chức sự kiện, các bạn sinh viên nhóm 03 lớp HM16303 chuyên ngành Quản trị khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội đã cùng nhau thực hiện một dự án vô cùng ý nghĩa, mang tên “Quyên góp ủng hộ quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19”. Với mục đích xuyên suốt là cùng nhau lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung tay quyên góp cho Quỹ Vacxin, nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19.

Dự án ý nghĩa này được các bạn Nhóm 03 thực hiện thông qua một chuỗi các sự kiện vô cùng mới mẻ và thú vị, chính vì vậy mà đã nhanh chóng thu hút được đông đảo các bạn sinh viên FPT Polytechnic tham gia: 

Đặc biệt phải kể đến Sự kiện mở đầu – Giải thi đấu thể thao điện tử Liên Quân QVC – 19, diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi với sự tham gia của 16 đội tuyển, cùng tổng giá trị giải thưởng lên đến 2.000.000 VNĐ. Đặc biệt, toàn bộ số tiền thưởng này đã được các bạn tuyển thủ thống nhất dành toàn bộ để gây quỹ cho Chương tình.

Tiếp nối sự thành công đó, ở sự kiện Hai – Giải thi đấu thể thao điện tử Đấu Trường Chân Lý cũng đã để lại dấu ấn khó quên với những trận quyết chiến nảy lửa của 16 tuyển thủ tài năng. 

Nối tiếp, từ ngày 18/7-4/8/2021, sự kiện Gây quỹ ý nghĩa “Chiến dịch 1K” cũng đã diễn ra và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, động viên đến từ các thầy cô giảng viên trong nhà trường cùng toàn thể các bạn sinh viên Fpoly trên toàn quốc. 

Trải qua 15 ngày với nhiều cảm xúc, ấn tượng khác nhau, chương trình đã thu về được 3.466.458 VNĐ (Ba triệu bốn trăm sáu mươi sáu ngàn bốn trăm năm mươi tám đồng) và đã tiến hành công khai chuyển số tiền trên vào “Quỹ phòng, chống dịch COVID-19” của Nhà Nước ngay trong buổi sự kiện Tổng kết diễn ra vào ngày 5/8/2021 vừa qua.

Trong quá trình xây dựng dự án, gặp không ít những khó khăn trong việc tổ chức, các bạn thành viên nhóm 03 đã xúc động chia sẻ:

Không ít hơn một lần, chúng em đã muốn bỏ cuộc nhưng mỗi lần gục ngã thầy cô và các bạn đã luôn ở bên và ủng hộ nhóm chúng em. Và hơn thếnữa, mỗi thành viên trong nhóm chúng em đều tâm niệm một điều để cùng nhắc nhở nhau cố gắng: Để ngày mai, khi Việt Nam chiến thắng được đại dịch, chúng ta hãy tự hào khi được là 1 phần nhỏ bé trong chiến thắng ấy, hãy tự hào khi những liều Vacxin được tiêm, trong đó có chứa đựng cả tình yêu Tổ quốc của FPOLY ❤”. 

Chuỗi sự kiện QVC-19 mặc dù đã khép lại nhưng tinh thần chống dịch của các bạn sinh viên FPoly vẫn còn mãi và vẫn luôn là niềm tự hào rằng: Sinh viên FPoly không chùn bước mà chọn đương đầu đánh bại Đại dịch.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *