Lập trình viên cần có những kỹ năng gì?

17:16 29/04/2020

Lập trình viên là nghề thu hút nhiều bạn trẻ nhất hiện nay. Đây là một công việc mà bạn phải trải qua một quá trình học tập chuyên nghiệp và phải có những kỹ năng nhất định. Đương nhiên những kỹ năng này phải được rèn luyện và phát triển theo thời gian và phải phù hợp với thời đại. Vậy muốn làm tốt công việc của một trình viên thì cần phải có những kỹ năng gì?

Kỹ năng về lập trình

Kiến thức về HTML, CSS

Bất cứ một lập trình viên nào cũng bắt đầu từ kiến thức cơ bản là HTML,CSS. Đây là bài học vỡ lòng cho tất cả ai muốn theo đuổi ngành này, là cơ sở, nền tảng để các bạn học các kiến thức nâng cao khác. Đối với lĩnh vực nào cũng vậy bạn phải xây dựng nền móng chắc chắn thì mới có thể thực hiện hiệu quả những hoạt động tiếp theo.

Kiến thức về PHP&MySQL

Phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp

Không chỉ có HTML và CSS một trong những viên gạch được xây đầu tiên cũng phải kể đến PHP & MySQL. Đây được xem như là cơ sở nền tảng để các bạn xây dựng nên một website hoàn chỉnh. Đây chính là cánh cổng quan trọng để bạn có thể tiếp tục đi trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Do đó đây là những kiến thức then chốt, quyết định tới thành công của bạn.

Kiến thức về PHP Framework

Kỹ năng mà các bạn không thể bỏ qua là thành thạo mô hình MVC. Để làm được điều này các bạn cần phải nắm vững các kiến thức về PHP Framework. Đây là công cụ để giúp công việc của các bạn nhanh và hiệu quả hơn. Nên các bạn cần phải thành thạo một số PHP Framework phổ biến như: CakePHP, Zend Framework, Codeigniter.

Kiến thức về PHP CMS

Kỹ năng này là những kiến thức mà các bạn sẽ gặp cho dù bạn làm việc ở bất cứ dự án nào, công ty nào. Vì đây là hệ thống được tất cả các doanh nghiệp áp dụng để cài đặt và tùy chỉnh các hệ thống website nhanh chóng, hiệu quả.

Những kỹ năng khác

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần thiết. Đây cũng là một trong những kỹ năng “sống còn” của một lập trình viên. Người lập trình  sẽ phải làm công việc nhóm, phải sử dụng nó hàng ngày. Nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân thì bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp thật giỏi. Không một doanh nghiệp nào tin tưởng giao cho bạn những trọng trách lớn nếu bạn không có khả năng thuyết phục người khác.

Kỹ năng nào cần có cho một lập trình viên

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Việc bạn phát triển lập trình có nhiều công đoạn, sử dụng nhiều công cụ khác nhau nên bạn cần phải có kỹ năng kết nối các chương trình với nhau. Có nhiều kiến thức tưởng như không liên quan nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau, các bạn tìm ra mấu chốt, điểm nối của chúng.

Nhạy cảm với “trend”

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh và thay đổi không ngừng. Nếu bạn không muốn mình bị lỗi thời và bị đào thải thì các bạn cần phải liên tục cập nhật các xu hướng mới để có thể theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Nếu bạn đam mê lập trình và mong muốn trở thành một lập trình viên hãy nhanh tay đăng ký ngay để trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *