Vị trí nào cho người học lập trình web?

17:16 29/04/2020

Một trong những ngành có sức hút tuyệt đối với giới trẻ hiện nay là lập trình web. Rất nhiều bạn muốn theo đuổi ngành này nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến việc học lập trình web ra làm gì? Cơ hội việc làm có cao không?,… Những câu hỏi này sẽ được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic giải đáp cho bạn trong bài viết này nhé.

Lập trình web là gì?

Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. 

Vị trí nào cho người học lập trình web

Những vị trí sinh viên có thể làm sau khi học lập trình web?

Lập trình viên Full-Stack Developer

Một nhân viên lập trình Full-Stack có thể làm tất cả mọi việc từ việc thiết kế giao diện. Các công việc liên quan tới databases, systems engineering, servers và client work giúp cho hệ thống hoạt động tốt nhất. Vị trí Full-Stack Developer là một trong những vị trí không thể thiếu đối với một công ty lập trình web.

Chuyên viên phân tích kinh doanh

Công việc của chuyên viên phân tích kinh doanh rất đa dạng

Công việc của các chuyên viên phân tích kinh doanh sẽ là kết nối người sử dụng với nhà sản xuất. Các lập trình viên sẽ không thể hiểu hết khách hàng, hiểu họ muốn gì. Và ngược lại các lập trình viên cũng không thể hiểu hết được ý nghĩa của những code đó là gì. Đồng thời họ sẽ đưa ra các giải pháp khả thi và viết các code theo ngôn ngữ dễ hiểu nhất.. Tuy nhiên để làm được công việc này, bạn phải có một vốn hiểu biết nhất định về chuyên môn thì mới đáp ứng được khối lượng công việc.

Nhân viên Web Developer

Bạn sẽ là một chuyên gia lập trình web, công việc của họ là sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Để xây dựng website hoàn hảo và các ứng dụng web phù hợp với nhiều nền tảng. Khi bạn truy cập vào một trang web bạn có thể thấy ngay được những kết quả công việc của họ như là màu sắc, chữ viết, file dữ liệu, thanh trượt.

Để xây dựng website hoàn hảo và các ứng dụng web phù hợp với nhiều nền tảng

Chuyên gia phát triển ứng dụng di động

Đối với những chuyên gia phát triển ứng dụng di động thì việc của họ là sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra ứng dụng mới.  Đây là công việc được khá nhiều các bạn lập trình viên yêu thích, nhất là từ khi thế giới di động phát triển mạnh. Khi làm việc tại các công ty lập trình mobile bạn sẽ có nhiều cơ hộ để phát huy sự sáng tạo của mình. Và cơ hội tiếp cận với khoa học công nghệ mới nhất.

Ngày nay, công nghệ thông tin và Internet đã tạo nên những thay đổi sâu sắc trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt tại doanh nghiệp, website trở thành một thành phần không thể thiếu, là công cụ của doanh nghiệp để giới thiệu hình ảnh, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước thông qua internet, và kinh doanh trực tuyến.

Chuyên ngành Thiết kế lập trình Website của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đón đầu các xu thế mới nhất, trang bị cho người học những kỹ năng, kiến thức và công nghệ để xây dựng các website một cách chuyên nghiệp. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và giàu tính thực tiễn. Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” và phương pháp học tập qua dự án (Project-based-learning), sinh viên sẽ được trải nghiệm dự án thực tế cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đã từng tham gia vào các dự án xây dựng website cho các công ty trong và ngoài nước.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *