Ngành Quản trị khách sạn có mức lương bao nhiêu?

10:32 14/08/2021

Quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Đây có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người, đặc biệt là những sinh viên hoặc các bạn trẻ đang có ý định theo học ngành vô cùng hấp dẫn này.

Quản trị khách sạn là một ngành nghề không quá xa lạ với những ai học nhóm ngành về kinh tế. Nhưng với những người đang tìm hiểu để định hướng nghề nghiệp, cụm từ này vẫn còn một chút mông lung, bỡ ngỡ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về ngành học này nhé!

Quản trị khách sạn là gì?

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, Quản trị khách sạn là quản lý và điều hành các hoạt động của khách sạn một cách khoa học và hiệu quả nhất. Để làm được điều đó, một chuyên viên quản trị khách sạn cần phải có đầy đủ một số kỹ năng như: quản lý nhân sự, quản lý hệ thống các phòng, cách thức giao tiếp với khách hàng, tổ chức các sự kiện, giải quyết sự cố, khiếu nại,… Hơn nữa, một nhà quản trị khách sạn giỏi phải đầu tư cho mình nhiều kiến thức từ cơ bản tới chuyên môn cùng những kiến thức về đời sống, văn hóa từ các quốc gia, lãnh thổ khác nhau.

Quản trị khách sạn là gì?

Tố chất của một nhà quản trị khách sạn

Thái độ – năng lực – ngoại ngữ chính là ba yếu tố cơ bản của một nhà quản trị khách sạn cần phải có để đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay.

Thái độ trong công việc

Đây có thể nói là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với ngành dịch vụ, đặc biệt là trong kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn. Để làm hài lòng khách hàng cũng không phải điều đơn giản mà nó đòi hỏi sự nhạy bén, tinh tế. Chất lượng của nhà hàng, khách sạn cũng đi liền với chất lượng của dịch vụ, nhân viên. Thậm chí, đôi khi bạn không phải là một người tài giỏi nhưng bạn lại có một thái độ phục vụ tốt thì điểm cộng này sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội vô cùng bất ngờ đấy.

Năng lực

Tất nhiên ngành nghề nào cũng đòi hỏi bạn cần phải có năng lực để đáp ứng yêu cầu của công việc. Đồi với ngành học này, tùy theo năng lực, chuyên môn cũng như kinh nghiệm bạn sẽ được đảm nhiệm những vị trí khác nhau. Chính vì thế, ngay cả khi đi làm, bạn cũng cần học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình mỗi ngày nếu có mong muốn thăng tiến xa hơn trong công việc.

Tố chất của một nhà quản trị khách sạn

Ngoại ngữ

Bên cạnh những yêu cầu về thái độ và năng lực làm việc, ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng không kém. Ngôn ngữ của ngành khách sạn yêu cầu sự chuyên nghiệp và linh hoạt khá cao chứ không mang tính máy móc như những ngành khác. Tuy nhiên, nếu thành thạo nhiều ngôn ngữ sẽ chính là một lợi thế vô cùng lớn để có được những vị trí làm việc tại các khách sạn nước ngoài, hoặc các khách sạn đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh ngoại ngữ, một nhà quản trị giỏi sẽ cần phải có kiến thức thông hiểu về các nền văn hóa trên khắp thế giới, lấy đó làm những kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp để nâng cao trình độ của bản thân, tạo ấn tượng với khách hàng.

Làm Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Với ngành quản trị khách sạn cũng được chia thành nhiều cấp bậc, nhiều bộ phận khác nhau. Tại các vị trí mới vào nghề như lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng, tại vị trí cấp cao hơn như cấp quản lý, điều hành có mức lương khoảng 35 – 50 triệu đồng/tháng. Trên thực tế, các mức lương này hoàn toàn có thể cao hoặc thấp hơn, dựa trên năng lực, kinh nghệm làm việc và quy mô khách sạn. Và đây cũng là một môi trường có lộ trình thăng tiến rõ ràng, xứng đáng là nơi để các bạn trẻ cống hiến, thể hiện bản thân.

Làm Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Khi quyết định theo đuổi một ngành nghề nào đó thì chắc hẳn bạn cũng có sự yêu thích và đam mê với ngành học ấy. Vì vậy, cứ nhiệt huyết, nỗ lực cống hiến, trau dồi bản thân mỗi ngày thì sẽ không có công việc nào phụ lại sự quyết tâm của bạn. Khi bạn là một người có giá trị thì thành công sẽ theo đuổi bạn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *