Lý do tại sao nên theo học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn?

10:32 14/08/2021

Một thời gian dài chiếm lĩnh top đầu những ngành học, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đến nay vẫn tiếp tục phát triển, đổi mới, là một trong những ngành giành được sự ưu ái của giới trẻ.

Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được xem là ngành học không bao giờ “lỗi thời” vì dù ở trong thời đại kinh tế như thế nào thì mọi người vẫn luôn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Tuy đây là ngành học có tính đặc thù, đòi hỏi nhiều yếu tố, kỹ năng nhưng nó cũng có nhiều khía cạnh đầy thú vị, hấp dẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên.

Đây là ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên

Cơ hội việc làm đa dạng 

Đây là một ngành học có nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong tương lai. Theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch cho thấy, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới. Con số này đã chứng minh đây chính là thị trường việc làm đầy rộng mở đối với sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Sau khi được đào tạo, trau dồi đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng tùy theo năng lực và đam mê. Và ở mỗi vị trí đều đòi hỏi những kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ riêng, trải nghiệm ở càng nhiều vị trí cũng chính là cơ hội giúp các bạn hoàn thiện bản thân, ngày càng thăng tiến trong công việc.

Môi trường làm việc lý tưởng

Đối với ngành học này, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng hoặc các khách sạn cao cấp. Với không gian làm việc sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến… thì đây thực sự là một môi trường lý tưởng để các bạn cống hiến và phát triển.

Môi trường làm việc lý tưởng

Bên cạnh đó, nhiều vị trí công việc trong ngành này cho phép nhân viên làm chủ lịch làm việc, có thể chọn làm theo ca hoặc làm hành chính. Tuy có thể được xem là một ngành mang tính đặc thù, nhưng ngành nhà hàng – khách sạn hầu như đều đáp ứng được các yếu tố trên.

Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Có thể được xem là chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự trong ngành phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức này còn cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

Ngoài ra, đây là công việc đòi hỏi giao tiếp cao, qua đó, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ được nhiều người, xây dựng được nhiều mối quan hệ, học hỏi được nhiều bài học giá trị từ các mối quan hệ đó. Đó không đơn thuần là những bài học về nghề nghiệp, công việc mà nó còn chứa đựng những kinh nghiệm quý báu giúp ích nhiều cho cuộc sống của bạn.

Mức lương vô cùng hấp dẫn

Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, tại các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng, tại vị trí cấp cao hơn như cấp quản lý, điều hành có mức lương khoảng 35 – 50 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, đây còn là ngành học có cơ hội thăng tiến cao nếu bạn thực sự có năng lực, chuyên môn cao.

Mức lương của ngành cũng vô cùng hấp dẫn

Với các lý do đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội, hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho những bạn trẻ đang yêu thích ngành học nhà hàng – khách sạn sẽ có thêm nhiều động lực học tập và theo đuổi đam mê, trở thành nhân tố quyết định sự phát triển của nền du lịch Việt Nam trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *