Ngày hội việc làm FPT Polytechnic: Khẳng định triết lý “Thực học – Thực nghiệp”

10:44 31/07/2020

Thiết lập cầu nối bền vững giữa doanh nghiệp tuyển dụng và sinh viên, chuỗi ngày hội việc làm từ Bắc vào Nam do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức là điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo nghề nói riêng và cho bài toán cung ứng nhân lực vùng nói chung.

Hơn 2.000 cơ hội việc làm dành cho sinh viên FPT Polytechnic trên toàn quốc

Sau gần 1 tháng tổ chức, FPoly Job Fair 2020 đã ghi nhận nhiều con số ấn tượng. Lần đầu tiên, “Ngày hội việc làm” được tổ chức tại 5 cơ sở của Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc: Hà Nội (13/7), Cần Thơ (19/7), Đà Nẵng (24/7), TP Hồ Chí Minh (25/7) và Tây Nguyên (26/7), nhanh chóng thu hút hơn 6.000 sinh viên tham gia và trải nghiệm.

Với sự quy tụ của hơn 100 doanh nghiệp đầu ngành và uy tín bậc nhất, sự kiện đã giúp cho sinh viên tiếp cận hơn với 2.000 cơ hội việc làm trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhu cầu tuyển dụng cao: Ứng dụng phần mềm, lập trình máy tính, Digital Marketing, Quản trị kinh doanh (Marketing & Sale), quản trị nhà hàng khách sạn, PR – Sự kiện…

Bên cạnh hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, ngày hội việc làm 2020 còn đánh dấu việc ký kết mở rộng hợp tác của FPT Polytechnic với hàng loạt doanh nghiệp trên toàn quốc, nâng tổng số doanh nghiệp hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng lên hơn 500 doanh nghiệp.

Chuỗi sự kiện Ngày hội việc làm – Job Fair 2020 diễn ra đã đem đến cho sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về các ngành nghề, những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân và hơn hết là cung cấp những định hướng phù hợp để vững bước trên con đường sự nghiệp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để sinh viên FPT Polytechnic gặp gỡ các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trực tiếp nộp CV và phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Tham dự tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom đã tiếp thêm sự tự tin và định hướng cho sinh viên:“4 kỹ năng cần có của sinh viên để không lo thất nghiệp đó chính là kỹ năng tự học, chủ động nắm bắt thay đổi của thị trường lao động, học thêm kỹ năng mới và hãy coi tiếng Anh như một ngôn ngữ, chứ không phải ngoại ngữ”.

Việc học Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sỹ đã không còn là vấn đề quan trọng mà hơn hết, trong thời gian sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đã học được những kỹ năng gì. Điều đó quyết định đến tương lai và công việc của các bạn nhiều hơn là vấn đề học trường nào”.

Cung cấp năng lực và cơ hội làm việc cho sinh viên – Đích đến trong giáo dục nghề nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm đều đánh giá cao chất lượng, kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên FPT Polytechnic, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty.

Anh Đào Việt Bách – Trưởng phòng Tuyển dụng và thu hút nhân tài FPT Software Academy cho biết: “Sinh viên FPT Polytechnic là những người năng động, sáng tạo. Tại công ty chúng tôi đã đón nhận nhiều sinh viên của trường tới làm việc, chỉ sau 3- 6 tháng các bạn sinh viên FPT Polytechnic đã có thể bắt nhịp các công việc khó của công ty và được đảm nhận các dự án quan trọng. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường”.

Không chỉ nhận được sự đồng tình của các doanh nghiệp, chuỗi ngày hội việc làm cũng thu hút sự chú ý, ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước. Tại ngày hội, ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá cao những nỗ lực của Cao đẳng FPT Polytechnic. Với xuất phát điểm từ một doanh nghiệp, FPT Polytechnic đã hiểu những gì doanh nghiệp cần từ người lao động và lồng ghép, triển khai vào chương trình đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức thực tế và những kỹ năng mềm thiết yếu.”

Bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, ông Nguyễn Văn An – Phó GĐ Sở Lao động và Thương binh xã hội TP Đà Nẵng đều đồng tình cho rằng việc gắn kết giữa nhà tuyển dụng và người lao động chính là giải pháp quan trọng nhằm cân đối thị trường lao động, đẩy mạnh giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. FPT Polytechnic hiện đã triển khai nhiều biện pháp kết nối doanh nghiệp, đây là bước tiến mới, nhận thức mới trong đào tạo nghề.

Trải qua 10 năm thành lập và phát triển, nhà trường luôn đề cao triết lý Thực học – Thực nghiệp, lồng ghép yếu tố doanh nghiệp – việc làm xuyên suốt vòng đời của sinh viên.

Không chỉ tổ chức Ngày hội việc làm, nhà trường đưa sinh viên đến thực tập, tham quan doanh nghiệp; nhận đặt hàng các dự án, công việc thực tế của doanh nghiệp về chuyển thành dự án tốt nghiệp cho sinh viên và thầy cô triển khai; Lập xưởng thực hành, các khu vực “Fablab”, “WorkPlaceLearning” sinh viên tham gia thực hiện một phần công việc của doanh nghiệp… Đó là lý do tại sao, 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lượng cạnh tranh, khẳng định uy tín, thương hiệu FPT Polytechnic.

Để trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, đăng ký TẠI ĐÂY

Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *