Những lỗi sai thường gặp khi gửi bài dự thi Poly Bee X Design

9:14 10/08/2020

Sau 1 tuần phát động, cuộc thi Poly Bee X Design đã nhận được rất nhiều bài dự thi gửi về chương trình, hãy cùng điểm qua một vài lỗi mà các thí sinh thường mắc phải.

1. Sai sót ngay từ tiêu đề email

Theo hướng dẫn của BTC, bài dự thi của các lớp sẽ được gửi qua email với những quy định rõ ràng từ cách viết tiêu đề email, nội dung email như thế nào. Vậy nên, bạn cần chắc chắn mình đã nắm rõ quy định này.

Viết sai, viết thiếu tiêu đề mail đều khiến BTC gặp sai sót trong quá trình lọc bài dự thi. Nghiêm trọng hơn là BTC không may bỏ qua mail và các bạn sẽ mất tư cách tham dự cuộc thi. Vì vậy, hãy chắc chắn là mình có điền đúng và đầy đủ tiêu đề mail khi gửi bài dự thi về chương trình. 

  • 01 thí sinh có thể dự thi nhiều hạng mục, mỗi hạng mục tối đa 02 bài dự thi.
  • Tiêu đề email đúng là: Tham dự cuộc thi Poly Bee X Design gửi về địa chỉ mail: polybeexdesign@gmail.com

2. Gửi thiếu nội dung yêu cầu

Bên cạnh tiêu đề email thì gửi mail với đầy đủ nội dung theo yêu cầu rất quan trọng. Thiếu 1 trong 3 nội dung thì bài dự thi đều sẽ bị tính là không hợp lệ. Các bạn hãy chú ý rà soát lại đầy đủ các mục trước khi gửi bài dự thi nhé!

Nội dung email đúng bao gồm 3 mục:

+ 01 bản giới thiệu thông tin cá nhân/nhóm dự thi: Tên nhóm (nếu có), Họ và tên, Cơ sở, Chuyên ngành, cam kết sản phẩm thuộc quyền sở hữu của bản thân, không sao chép.

+ Bản mô tả ý tưởng thiết kế (không quá 300 chữ)

+ File đính kèm sản phẩm thiết kế hoặc link drive.

3. Sai định dạng và sai kích thước 

BTC quy định rất chặt chẽ về kích thước, định dạng ảnh cũng như định dạng clip được sử dụng đối với Thiết kế 2D, Tranh vẽ tay hoặc Clip. Nhiều thí sinh vì quá chú trọng đến nội dung và chất lượng sản phẩm mà quên mất những yếu tố này.

Quy định về sản phẩm dự thi như sau:

  • Thiết kế 2D:

– Kích thước sản phẩm: 40x60cm hoặc 60 x 40cm

– Định dạng JPEG, độ phân giải 300dpi và dung lượng không quá 6MB.

– Thí sinh nộp tác phẩm sự thi bằng file .jpg hoặc .pdf, kèm theo đường link file gốc đã được upload lên các trang share dữ liệu

  • Vẽ tay, tranh chất liệu

– Tranh vẽ tay (bột màu, màu nước… ), tranh chất liệu (vải, vật liệu tái chế…), mô hình được nộp bằng file mềm ảnh chụp (xem và chiếu trên máy tính, đăng tải trên các kênh online). 

  • Clip

– Độ dài tối thiểu 30s, độ dài tối đa 7 phút.

– Video dự thi được gửi dưới dạng mp4. Chất lượng tối thiểu HD (720×1280). Dung lượng không quá 1GB.

Trên đây là 3 lỗi sai cơ bản mà các bài dự thi thường xuyên gặp phải. Các thí sinh hãy lưu ý để tránh lặp lại các lỗi sai kể trên. Chúc các bạn thí sinh sẽ có những tác phẩm xuất sắc và giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi Poly Bee X Design!

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *