Những trải nghiệm đời lính của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

16:54 01/09/2017

Sau gần hai tuần cùng nhau học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh, 145 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có những kỷ niệm đáng nhớ trong học kỳ cuối tại trường.

Chiều ngày 01/9, khóa học Giáo dục Quốc phòng của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã kết thúc với buổi bế giảng đầy trang trọng được tổ chức ngay tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Quân sự Quân khu V, Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã hoàn thành học kỳ quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh.

Tham gia khóa học, sinh viên đã trải qua 3 nội dung đào tạo chính: Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; An ninh quốc phòng và Kỹ chiến thuật tác chiến. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự, trải nghiệm mô hình, học cụ, xây dựng thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật của trường Quân sự Quân khu.

Sinh viên Huỳnh Hồ Hoàng Tiên – chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Cao đẳng FPT Polytechnic hồ hởi cho biết: “Chỉ với gần hai tuần sống tại trung tâm giáo dục quốc phòng, mình đã làm quen với lịch sinh hoạt đều đặn bắt đầu từ 5h30 đến 21h00, từ việc điểm danh và báo quân số định kỳ mỗi sáng tối, cũng như quy định giờ giấc ăn ngủ. 11 ngày sống cùng nhau là 11 ngày cùng ăn, cùng ngủ và cùng tắm (cười). Với mình, có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt là những buổi tối sinh hoạt chung, cùng đàn hát với các bạn sinh viên trường khác”.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng trải nghiệm giờ học tại thao trường.

Bày tỏ cảm xúc sau khóa học quốc phòng, bạn Đặng Thị Mỹ Loan – chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch chia sẻ: “Tham gia khóa học mình được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Đầu tiên là biết cách sống chung trong một tập thể, hòa đồng, giúp đỡ lẫn nhau. Mình cũng biết rõ hơn cuộc sống trong quân ngũ, từ giờ giấc đến trách nhiệm để hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ. Và đặc biệt là không thể quên được các “đồng chí” đáng yêu sống cùng nhau trong Tiểu đội 2, Trung đội 1”.

Tại lễ tổng kết của khóa học, 02 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã vinh dự nhận danh hiệu “Chiến sĩ xuất sắc” vì những đóng góp tích cực trong hoạt động quản lý đội cũng như khi tham gia các hoạt động phong trào, đó là bạn Cao Thị Hoa Mỹ – chuyên ngành Hướng dẫn du lịch và Nguyễn Tự Dự Huấn – chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Sau thời gian hoàn thành khóa học quân sự, các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ quay trở lại trường chuẩn bị cho việc tham gia kỳ thực tập chuyên môn và học kỳ tốt nghiệp cuối khóa.

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc thú vị của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tại khóa học Giáo dục quốc phòng:

Các sinh viên được nhận danh hiệu “Chiến sĩ xuất sắc” tại khóa học quân sự.

Bữa cơm hằng ngày của các “chiến sĩ” FPT Polytechnic Đà Nẵng.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *