“Sẽ có nhiều con đường dẫn tới thành công, việc của chúng ta là tiến về phía trước”

19:17 17/09/2019

Đó là chia sẻ của Quý Long – cựu sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội muốn gửi gắm tới các bạn sinh viên đang ngồi trên giảng đường.

Với đam mê ngành công nghệ thông tin từ khi còn học cấp 3, Long đã nhận được sự ủng hộ của gia đình và người thân để có thể lựa chọn môi trường học tập phù hợp và giúp bản thân theo đuổi đam mê, chính vì vậy, Long đã theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Là một người có bề ngoài giản dị, gần gũi, Quý Long thu hút người đối diện bằng sự hóm hỉnh với lối kể chuyện hài hước, trái với suy nghĩ của nhiều người khi nghĩ về dân IT – khô khan hay chút gì đó lập dị.

 

Tốt nghiệp với nền tảng kiến thức vững chắc, Quý Long nhanh chóng lọt vào mắt xanh của rất nhiều nhà tuyển dụng. Hiểu rõ mơ ước của bản thân và mong muốn phát triển ở môi trường chuyên nghiệp, Long đã quyết định chọn Công ty TNHH một thành viên – Ứng dụng kỹ thuật và sản xuất Tecapro Bộ Quốc Phòng là nơi khởi đầu cho sự nghiệp của bản thân.

Được làm việc trong môi trường quân đội, đòi hỏi tính kỷ luật cao, nghiêm khắc về thời gian và yêu cầu cao về chất lượng công việc đã giúp Long trưởng thành hơn rất nhiều. Hiện tại Long đang quản lý và vận hành hệ thống cổng thông tin, hệ thống nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Kết nối, xử lý thông tin của hệ thống thông tin Ngành BHXH với các bên liên quan, hướng dẫn, hỗ trợ, giải đáp vướng mắc cho các đối tượng sử dụng hoặc có kết nối với các hệ thống CNTT đặt tại Trung tâm dữ liệu Ngành.

Mỗi một ngành nghề đều có những khó khăn riêng, đôi khi có một số vấn đề phát sinh tuy nhiên chàng trai sinh năm 1992 luôn nỗ lực hết mình và nhận được sự tin tưởng, hướng dẫn của Ban Lãnh đạo và đồng nghiệp. Đây cũng chính là điều thuận lợi để Long hoàn thành công việc và vượt qua những khó khăn.

Lựa chọn một môi trường làm việc nghiêm khắc không phải là điều dễ dàng
Lựa chọn một môi trường làm việc nghiêm khắc không phải là điều dễ dàng

Mặc dù đã tốt nghiệp từ lâu, nhưng Quý Long luôn dành thời gian và hỗ trợ cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà nội, Long cho biết: “Trong thời gian vừa qua, mình rất vui khi nhận được lời mời tham gia các sự kiện, chương trình của cơ sở. Cá nhân mình thấy rằng các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic hiện nay rất năng động, nhiệt huyết và sáng tạo. Điều đó chắc chắn sẽ giúp các bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai”.

Quý Long tham gia phỏng vấn sinh viên trong các kỳ tuyển dụng
Quý Long tham gia phỏng vấn sinh viên trong các kỳ tuyển dụng

Nói về những điều đáng nhớ khi theo học ở Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Quý Long biết điều đặc biệt nhất đó chính là phương pháp học tập, thời gian học và trải nghiệm ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường rất độc đáo và ý nghĩa. “Sinh viên được thoả sức sáng tạo, thầy cô giáo hỗ trợ nhiệt tình và đặc biệt cách thức học tập bằng dự án đã giúp sinh viên cho ra đời những sản phẩm thực tế”, Quý Long cho biết.

Nói về việc học tập gắn liền với thực tiễn, Long chia sẻ: Các kiến thức cơ bản được trang bị khi đi học đều được mình đều áp dụng được vào công việc hiện tại. Các bạn sinh viên nên học và bám sát theo các môn học, thực hành theo các hướng dẫn của thầy cô để tích lũy kiến thức cho mình, sau khi học xong và tốt nghiệp mình đi học thêm các chứng chỉ về CNTT mình mới phát hiện ra các môn về Dự án 1, Server 1 server 2 trong quá trình mình học sát tới 90% với các chứng chỉ CCNA của Cisco hay MCSA của Microsoft”.

Mỗi người đều có cho mình những lựa chọn khác sau, không chỉ riêng với Quý Long mà nhiều cựu sinh viên đã từng theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic đều có những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp. “Sẽ có rất nhiều cách, rất nhiều con đường dẫn đến thành công. Sẽ có những sai lầm chúng ta không thể sửa chữa, việc của chúng ta là tiến về phía trước, khi bạn thành công, đời sẽ tha thứ cho bạn”, đó là những lời gửi gắm của Quý Long tới các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *