Sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm “nâng cấp” làm trợ giảng lập trình cho trẻ em

21:14 24/11/2023

Trong tháng 11/2023, Dự án cộng đồng – Lớp học lập trình dành cho trẻ em lần 2 chính thức khởi động. Lần trở lại này, lớp học sẽ được mở rộng hơn và tiếp tục có sự tham gia của các giảng viên và sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm.

Dự án cộng đồng – Lớp học lập trình dành cho các em nhỏ từ 12-16 tuổi vào tháng 6 – 7/2023 đã diễn ra thành công rực rỡ tại Trường THCS Nguyễn Trung Trực (Quận 12, TP.HCM).

Tiếp nối sự thành công đó, Phòng Phát triển cá nhân – PDP Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM phối hợp với Đoàn Phường Thới An (Q.12) tổ chức Dự án cộng đồng – Lớp học lập trình 2 với quy mô lớn hơn

Lớp học lập trình lần 2 mở rộng và hướng đến các học viên từ 10 đến 16 tuổi

Dự án sẽ giúp thêm nhiều bạn nhỏ tiếp cận được với khoa học máy tính, học được kiến thức mới. Ngoài ra, lớp học còn là cơ hội để các em nhỏ được “khai phá” năng khiếu công nghệ và phát triển tài năng của mình.

Hơn thế, Lớp học lập trình được xây dựng với mong muốn tạo cơ hội cho các sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM có thêm trải nghiệm mới về các dự án cộng đồng.

Đồng hành cùng lớp học là các giảng viên và sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm. Thầy cô sẽ trực tiếp truyền đạt kiến thức và hướng dẫn các em nhỏ học lập trình. Các bạn sinh viên sẽ đảm nhận vai trò mới là “trợ giảng” cho các học viên nhí.

Đoàn phường Thới An, Q.12 tặng chứng nhận cho sinh viên trong Lớp học lập trình lần 1

Đây là cơ hội giúp sinh viên “nâng cấp” bản thân ở vị trí mới, các bạn sẽ dùng tài năng, kiến thức của mình áp dụng vào thực tế và chia sẻ với các em nhỏ. Được trau dồi thêm kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp cho bản thân.

Khi tham gia Lớp học lập trình, các học viên sẽ được giới thiệu về giao diện, hiệu ứng Scratch, cách lên ý tưởng, thực hành xây dựng một dự án lập trình phù hợp với khả năng và độ tuổi.

Dự kiến lớp học sẽ khai giảng vào ngày 21/11 sắp tới tại Trường THCS Nguyễn Trung Trực, phường Thới An, quận 12, TP.HCM. Cùng ủng hộ và chờ đón những thông tin tiếp theo của Lớp học lập trình nhé!

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.