Sinh viên CNTT FPoly viết ứng dụng Quản lý học sinh trường mẫu giáo

15:51 29/07/2021

“Tận dụng” bài cuối kỳ môn Lập trình Java 2, bạn Nguyễn Trung Tính, sinh viên ngành … Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã viết ứng dụng giúp quản lý thông tin học sinh của trường mẫu giáo tại quê nhà.

Xuất thân từ gia đình là giáo viên, bạn Nguyễn Trung Tính đã lên ý tưởng viết ra một ứng dụng giúp quản lý thông tin học sinh của trường mẫu giáo tại quê nhà, đồng thời, đây cũng là bài Assignment cuối môn học Lập trình Java 2 của ngành … mà Trung Tính đang theo học.

Với ứng dụng này, Trung Tính hy vọng có thể giúp trường mẫu giáo quản lý được các thông tin của học sinh như: mã số học sinh, họ tên, giới tính, ngày sinh, lớp học, học phí… Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép người dùng có thể thêm, cập nhật, xóa thông tin học sinh, sắp xếp theo mã học sinh, sắp xếp theo tên học sinh.

Được biết, sau khi hoàn thành bài Assignment môn Lập trình Java 2, bạn Trung Tính vẫn tiếp tục bổ sung thêm các tính năng cần thiết để hoàn chỉnh ứng dụng trong môn học Lập trình Java 3 sắp tới. Quyết tâm hiện thực hoá ứng dụng này, Trung Tính chia sẻ: “Em hy vọng sẽ sớm hoàn thiện ứng dụng quản lý thông tin học này, sau đó, có thể sử dụng thực tế tại trường mẫu giáo, giúp nhà trường quản lý thông tin dễ dàng, nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn”.

Đánh giá bước đầu về ứng dụng quản lý thông tin học sinh, thầy Huỳnh Thanh Hoàng, giảng viên bộ môn CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Về cơ bản, ứng dụng của Trung Tính tương đối ổn, việc áp dụng vào thực tế là hoàn toàn khả thi, tuy nhiên, để hoàn thiện hơn nữa, ứng dụng cần bổ sung thêm một vài trường thông tin nữa và việt hóa để có thể dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá cao ứng dụng này, đây là ứng dụng có tính thực tế, hợp với xu hướng số hóa xã hội hiện nay”.

Lập trình Java 2 là môn học quan trọng nằm trong chương trình đào tạo khối ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, sinh viên sẽ được tham gia vào những bài tập, dự án có tính thực tế, thậm chí là những dự án do doanh nghiệp, công ty liên kết với nhà trường “đặt hàng”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *