Sinh viên đồ hoạ hào hứng thực hành kỹ năng nhiếp ảnh

11:32 14/12/2019

Sáng ngày 12/12/2019, sinh viên thuộc chuyên ngành Thiết kế Đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia vào chương trình ngoại khoá thực hành về kỹ năng chụp ảnh. Đây là một nội dung nằm trong bộ môn đồ họa dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại cơ sở.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thầy Hoài hướng dẫn chụp ảnh trong buổi ngoại khóa
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thầy Hoài hướng dẫn chụp ảnh trong buổi ngoại khóa

Tham gia chương trình ngoại khoá cùng sinh viên có thầy Tôn Thất Hoài – Giảng viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Xuyên suốt buổi ngoại khóa, các bạn sinh viên không những được trực tiếp thực hành chụp ảnh phong cảnh, ảnh chân dung và panorama mà còn được hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật chụp ảnh, các bước chuẩn bị bối cảnh trước khi chụp ảnh và cách thức chỉnh sửa ảnh như thế nào.

Các bạn sinh viên bắt đầu thực hành môn nhiếp ảnh

Ngoài việc thực hành các bước chuẩn bị cho một buổi chụp ành và thực hành chụp ảnh bao gồm các chủ đề phong cảnh, chân dung và panorama, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu cùng CLB nhiếp ảnh FPoly Hồ Chí Minh Photo & Bee (tập hợp các bạn sinh viên trong và ngoài FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đam mê nhiếp ảnh).

Sinh viên thực hành chụp ảnh tại lớp
Sinh viên thực hành chụp ảnh tại lớp
Sản phẩm ảnh chụp của một bạn sinh viên

Chia sẻ suy nghĩ sau chuyến trải nghiệm thực tế, bạn Lê Thị Mỹ Hạnh – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện lớp DH15310 cho biết: “Vừa qua, được sự hướng dẫn của thầy Hoài, sinh viên đã có một buổi học ngoại khóa về nhiếp ảnh. Đối với mình đây không đơn thuần chỉ là một buổi học, đây còn là một chuyến đi mở mang tầm mắt. Được giảng viên hướng dẫn cho rất nhiều kỹ thuật chụp ảnh bổ ích, nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa sinh viên và gingr viên. Sau một thời gian học tại  FPT Polytechnic cá nhân mình rất vui vì đã chọn đến một môi trường học tập phù hợp với bản thân. Nơi đây đã xây dựng cho sinh viên một môi trường học tập thực tế, làm việc liên tục như đang làm việc cho một doanh nghiệp. Các giảng viên ở FPT Polytechnic rất gần gũi, nhiệt tình và tận tâm đối với sinh viên, luôn luôn giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên”.

Đánh giá về chương trình trải nghiệm thực tế, thầy Tôn Thất Hoài cho biết: “Nhiếp ảnh là một môn trong ngành đồ họa, thông qua ống kính, nó giúp các bạn sinh viên có cái nhìn mọi việc một cách trực quan, và bố cục mọi sự việc trở nên nghệ thuật hơn, nhiếp ảnh giúp cho các bạn thêm ý tưởng sáng tạo trong công việc thiết kế sau này. Hoạt động ngoại khóa là một hoạt động đem lại nhiều hứng thú cho các bạn sinh viên… Trong mỗi buổi chụp ngoại khóa, các bạn bổ sung thêm những kỹ năng và kỹ thuật thực tế trong nhiều điều kiện công việc khác nhau. Ngoài ra, hoạt động này cũng là một dịp các bạn đưa các bạn tới các điểm thú vị khác nhau trong thành phố, với những cái nhìn hấp dẫn hơn qua lăng kính nhiếp ảnh”.

Chương trình hoạt động ngoại khóa nhiếp ảnh đã khép lại với nhiều niềm vui và ấn tượng đối với các bạn sinh viên. Hy vọng rằng, sau chuyến đi các bạn sinh viên sẽ cho ra đời những sản phẩm nhiếp ảnh đẹp mắt và hoàn thành bài tập trải nghiệm với kết quả cao.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *