Sinh viên FPoly Cần Thơ hào hứng tìm hiểu về cơ hội việc làm ngành cơ khí

11:52 09/11/2020

Với mong muốn mang đến cho sinh viên chuyên ngành Cơ khí có được sự chuẩn bị tốt về nghề nghiệp và hành trang kiến thức, vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức chương trình gặp mặt giữa sinh viên và doanh nghiệp để trao đổi những thông tin về việc làm, thị trường lao động.

Tham dự chương trình về phía khách mời có ông Phạm Minh Quốc – Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, ông Lâm Minh Trực – Giám đốc Công ty TNHH Cơ Khí Thế Dân, ông Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Công ty TNHH Thinksmart Việt Nam, ông Huỳnh Minh Điền – Phó Giám đốc Công Ty TNHH Sấu Con. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic có thầy Vương Việt Long – Bộ môn Cơ Khí, thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng (Phụ trách Cơ Khí, điều khiển tự động hóa), thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic cùng hơn 90 sinh viên đang theo học chuyên ngành Cơ khí.

Chương trình diễn ra với hơn 90 sinh viên chuyên ngành tham dự

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Công ty TNHH Thinksmart Việt Nam đã có những chia sẻ tổng quát về ngành Cơ khí tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như xu thế phát triển của ngành trong giai đoạn hiện tại và tương lai, nhu cầu nhân lực, quy mô phát triển ngành Cơ khí góp phần cho việc phát triển kinh tế đất nước,…

Bên cạnh những thông tin cơ bản về thị trường lao động hiện nay, sinh viên FPT Polytechnic cũng hoà hứng trao đổi những vướng mắc trong quá trình học tập và con đường sự nghiệp trong tương lai. Ông Huỳnh Minh Điền và ông Lâm Minh Trực lần lượt có những chia sẻ khá rõ ràng về con đường vào nghề Cơ khí, sinh viên thực sự cần trang bị thật tốt chuyên môn khi còn học tại nhà trường,… Những kiến thức từ thực tiễn, kinh nghiệm được đúc kết từ hai vị khách mời đã làm cho buổi trò chuyện trở nên thật ý nghĩa, tạo niềm tin và định hướng hơn cho việc học và kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Các khách mời cũng nhắn nhủ đến sinh viên về cơ sở vật chất khi đến doanh nghiệp thực tập, tạo sự yên tâm và tin tưởng hơn cho sinh viên

Sinh viên đã có những chia sẻ và câu hỏi cho khách mời tham dự

Tiếp nối buổi chia sẻ, thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu Trưởng (Phụ trách ngành Cơ Khí, điều khiển tự động hóa) đã giải đáp thêm về khung chương trình học cho sinh viên, cung cấp những thông tin cần thiết trong quá trình học và sau khi ra trường.

Bên cạnh những chia sẻ về ngành nghề, tại buổi hội thảo các doanh nghiệp cũng đã ký kết hợp tác trong đào tạo với Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Đây là cơ hội để nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên kết nối và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hơn.

Chị Huỳnh Trúc Giang – Trưởng phòng Đảm bảo FPT Polytechnic Cần Thơ ký kết bảng nghi nhớ hợp tác MOU với ông Lâm Minh Trực – GĐ Công ty TNHH Cơ Khí Thế Dân
Thầy Trần Minh Hùng – Trưởng Phòng Đào tạo FPT Polytechnic Cần Thơ ký kết bảng ghi nhớ hợp tác với ông Phạm Minh Quốc – GĐ Vườn ươm công nghệ – công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Hy vọng, qua buổi talkshow này, sinh viên ngành Cơ khí sẽ xác định và tìm được hướng đi phù hợp cho bản thân mình trong thời gian tới. Những chia sẻ quý báu đến từ doanh nghiệp sẽ là hành trang vững vàng giúp sinh viên tự tin và nắm bắt được nhiều cơ hội khi xin việc trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *