Sinh viên FPoly Tây nguyên vào chung kết cuộc thi Startup Kite 2020

12:32 07/11/2020

Là đại diện duy nhất của khu vực Tây Nguyên lọt vào vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2020, Nguyễn Anh Tú – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có những trải nghiệm thú vị tại một trong những sân chơi lớn dành cho các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp.

Anh Tú ( bên trái) và Công Phong tại đấu trường Startup Kite 2020

Chọn cho mình đề tài là “chuỗi cửa hàng Local brand” chuyên bán các sản phẩm “street wear” Anh Tú mong muốn đề tài của mình sẽ góp phần làm thay đổi phương thức kinh doanh tại Buôn Ma Thuột. Nhắc đến lý do chọn đề tài này để tham gia cuộc thi Startup Kite, Anh Tú cho biết: “Bản thân mình bắt đầu kinh doanh ngay từ rất sớm, mình cũng muốn tạo dựng nên một thương hiệu cho cá nhân. Chính vì vậy sau khi học xong môn khởi sự doanh nghiệp mình đã được các giảng viên của trường khuyến khích đi thi nên mình đã bắt tay vào hoàn thiện đề án dự thi”.

Trong thời gian hơn một tháng chuẩn bị cho đề tài Tú cũng chọn một vài bạn để đồng hành nhưng cuối cùng vì áp lực công việc, thời gian nên các cộng sự đã ngừng tham gia dự án. Chỉ còn lại Tú và một bạn đồng hành  là Hoàng Công phong – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Ngày tham gia thi vòng loại, rồi bán kết Tú tự nhủ: “Bản thân là một trong những người đầu tiên làm về lĩnh vực local brand, từ khi chưa ai biết đến nên ước mơ lớn nhất của mình là mong muốn thương hiệu Forty 7 Clothing của mình sẽ trở thành nhãn hàng được nhiều người biết đến và giúp cho quê hương Buôn Ma Thuột của mình gây được sự chú ý cho mọi người, bởi thương hiệu Forty 7 Clothing xuất phát từ hai con số 47 đại diện cho biển số xe của người Đắk Lắk”.

Ngoài đam mê kinh doanh Tú còn thích Skateboard và break dance

Sau khi vượt qua hàng chục đối thủ “nặng ký” đến từ khắp các khu vực trên toàn quốc, Tú trở thành đại diện duy nhất của khu vực Tây Nguyên sẽ tranh tài với 3 đội còn lại tại vòng chung kết của cuộc thi diễn ra vào cuối năm 2020. Đây thật sự là một trong những nỗ lực cố gắng rất lớn của chàng sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ Thuật Đa phương tiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Startup Kite 2020 là cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ( Bộ Lao động – Thương Binh xã hội) tổ chức với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp diễn ra từ ngày 28.5. Dự kiến, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào 14 – 15.11.2020 tại TP Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *