Sinh viên FPoly Cần Thơ ra quân hành động vì môi trường

10:51 17/06/2021

Vừa qua, nhóm sinh viên thuộc dự án “Hành động vì môi trường” của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có những hành động thiết thực hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5/6” như nhặt rác tại các tuyến điểm du lịch, dọn dẹp các bãi rác tự phát, tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ môi trường sống và hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng một lần.

Vào ngày 14/6 vừa qua, nhóm tham gia dự án “Hành động vì môi trường” đã nhặt rác tại nơi công cộng và dọn dẹp các bãi rác tự phát, đặc biệt là các điểm du lịch tại thành phố Cần Thơ. Qua đó, phong trào lan tỏa thông điệp sống xanh, giúp thay đổi nhận thức, phát huy trách nhiệm với môi trường nơi mình đang sinh sống.

06 giờ sáng các bạn tình nguyện viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có mặt tại Chợ nổi Cái Răng.

Dự án “Hành động vì môi trường” được phát động bởi bạn Trần Nhật Linh – sinh viên năm cuối chuyên ngành Du lịch. Theo đó, nhóm gồm 20 thành viên, tập hợp các bạn trẻ yêu môi trường, hoạt động với phương châm “Vì một cuộc sống tươi đẹp”.

Tại khu chợ nổi Cái Răng và khu vực quận Ninh Kiều 20 tình nguyện viên đã dọn dẹp và thu gom hơn 20 bao rác thải. Đồng thời, nhóm đã vận động hơn 200 hộ dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ cùng tham gia dọn rác và thu gom tổng cộng 15 bao rác.

Các bạn luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động.

Chỉ trong một buổi sáng, các tình nguyện viên và người dân đã thu gom tổng cộng 35 bao rác, phần lớn là các loại rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt do người dân vứt bừa bãi, không đúng nơi quy định. Rác sau khi thu gom được các tình nguyện viên phân loại và vận chuyển tới bãi tập kết rác của từng địa phương để xử lý theo đúng quy trình.

Bạn Trần Nhật Linh – Trưởng nhóm dự án ‘Hành động vì môi trường” cho biết: “Qua hoạt động này, chúng em muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa. Nước ta hiện đang đứng thứ 3 về lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới, nếu chúng ta không chung tay hành động thì tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Hiện nay hoạt động của nhóm còn khó khăn vì thiếu các dụng cụ chuyên dụng để dọn rác”.

Bạn Lê Long Đỉnh – tình nguyện viên cho rằng bản thân bạn cảm thấy việc bảo vệ môi trường là rất cần thiết, đây là cách bảo vệ sự sống cho chính mình. Tất cả những lời nói sẽ đều vô nghĩa nếu như không hành động và Đỉnh cùng các bạn tham gia công việc này nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến người dân ở từng địa phương.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa (cư dân tại đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cảm kích trước những hành động của nhóm bạn trẻ: “Chỉ trong một buổi sáng, nhiều điểm đen rác thải dưới chân cầu đã được các bạn trẻ dọn dẹp sạch sẽ. Trước vấn nạn môi trường, mỗi người chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng đủ giúp môi trường ngày càng sạch đẹp hơn”.

Một dự án vô cùng ý nghĩa của nhóm sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức. Hy vọng rằng các bạn trẻ tại đây tiếp tục phát huy sự nhiệt huyết của mình qua các hoạt động tình nguyện khác để giúp cho cộng đồng ngày càng xanh đẹp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *