Sinh viên FPoly Cần Thơ tự tin thi đấu tại vòng cơ sở cuộc thi FPoly Robotics 2022 chủ đề “Huyền thoại tốc độ”

14:18 23/06/2022

Sáng 20/6 vừa qua, tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã diễn ra vòng thi cấp cơ sở cuộc thi FPoly Robotics 2022 chủ đề “Huyền thoại tốc độ” dành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa.

Từ khi cuộc thi chính thức được phát động, thầy trò bộ môn Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa – CNTT đã bắt tay ngay vào kế hoạch thi đấu. Trước khi diễn ra vòng thi cơ sở, các đội thi đã được phổ biến luật thi và có 5 buổi training nắm chắc kiến thức lựa chọn, lắp ráp và nguyên lý phần cứng xe đua và kỹ năng lập trình. Các đội thi đều rất nghiêm túc và dành nhiều thời gian nghiên cứu để có được cho đội mình một chiếc xe hoàn hảo.

Tham dự trận đấu vòng cơ sở có 7 đội tham gia với tổng số 33 sinh viên. Các đội đã phải trải qua nhiều bước từ thiết kế, lắp ráp, lập trình code, kiểm tra hoàn thiện và chạy thử, 7 đội thi đã cho ra 7 “quân tốt” đem lên bàn cờ thi đấu.

  • Phần cứng xe: lựa chọn linh kiện điện tử và các bộ phận trên xe, trang trí và hiện thực hóa ý tưởng của nhóm lên xe đua của riêng mình.
  • Phần mềm: Sinh viên căng cứ vào thiết kế phần cứng của xe đua đội mình viết cho mình những đoạn code điều khiển phù hợp với tư duy thiết kế và kỹ năng điều khiển của đội.
Hình ảnh các đội thi hoàn thiện sản phẩm và đang thử nghiệm sản phẩm của đội trước khi dự thi.

Sau 2 tuần chuẩn bị, 7 đội thi bước vào trận thi đấu tranh xếp hạng. Trực tiếp theo dõi và chấm điểm tại cuộc thi có sự góp mặt của thầy hầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic Cần Thơ, thầy Trần Minh Hùng – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Cần Thơ, thầy Trần Văn Thện – Trưởng môn CN Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa FPT Polytechnic Cần Thơ các thầy cô giảng viên của bộ môn đã cùng nhau phổ biến quy cách thi và tổ chức cuộc thi cấp cơ sở cho các sinh viên.

Ban tổ chức đang phổ biến thể lệ cuộc thi cho thí sinh

Quá trình sinh hoạt thể lệ cuộc thi, quy cách tính điểm và sắp xếp thứ tự thi đấu của các đội, cuộc thi chính thức được bắt đầu vô cùng gay cấn và sôi nổi đến phút giây cuối cùng của trận thi đấu. Trong quá trình thi đấu dù cho có gặp nhiều khó khăn 7 đội đã cố gắng hết sức để hoàn thành phần thi của mình.

Tất cả các đội đều xuất sắc và đáng được vinh danh, đặc biệt là sự vượt trội trong thiết kế và luyện tập của 3 đội mạnh nhất của cuộc thi “Huyền thoại tốc độ” vòng cơ sở FPT Polytechnic Cần Thơ.

  1. Quán Quân: thuộc về đội Xích Quỷ.
  2. Giải Nhì: thuộc về đội Phoenix Reborn.
  3. Giải Ba: thuộc về đội Abyss.

Thầy Lê Hoài Giang – Giảng viên chuyên ngành CN Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa FPT Polytechnic Cần Thơ nhận xét về chất lượng sản phẩm dự thi của các bạn: “Trong khoảng thời gian lắp ráp ngắn, nhưng các đội đã làm rất tốt với sản phẩm dự thi của mình. Riêng nhóm Xích Quỷ – Giải nhất vòng cơ sở, việc lắp ráp, chỉnh sửa, trang trí xe của các bạn vừa đảm bảo xe có thể hoạt động tốt ở phần thi tốc độ, vừa đảm bảo xe có thẩm mỹ tốt chính là yếu tố tạo nên chiến thắng. Tuy chưa gọi là sản phẩm hoàn hảo tuyệt đối nhưng cũng là sản phẩm khá tuyệt vời để dự thi vòng cơ sở. Các đội chiến thắng vòng cơ sở đangvô cùng phấn khởi tiếp tục chỉnh sửa sản phẩm để sẵn sàng dự thi vòng chung kết toàn quốc”.

Đại diện các đội nhận quà lưu niệm từ ban tổ chức.

Cuộc thi không chỉ đơn thuần là sân chơi, mà còn là cơ hội học tập, trao dồi nâng cao kiến thức, nâng cao tình đoàn kết và khả năng teamwork của các sinh viên. Ban tổ chức mong rằng qua cuộc thi này sẽ thắp lên ngọn lửa đam mê và tinh thần sáng tạo của các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa nói riêng và trường Cao Đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nói chung. Cuộc thi sẽ là bước đệm để các bạn tiếp tục phát triển trong học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Nhằm tạo ra sân chơi dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Tự động hoá và CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc, Cuộc thi “Thiết kế Robotics FPoly 2022 – Huyền thoại tốc độ” sẽ là nơi để các bạn sinh viên thoả sức sáng tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành và vận dụng những kiến thức đã học vào việc phát triển sản phẩm mới.
Tham gia cuộc thi này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên yêu khoa học, công nghệ được giao lưu, thử sức, tìm ra được những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho trường tham gia những cuộc thi lớn khác và nhận được nhiều giải thưởng có giá trị từ Ban tổ chức.

Vòng chung kết của cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 16/07/2022 tại Tòa nhà Innovation, CVPM Quang Trung, Quận 12, TP.HCM

Cập nhật thông tin về cuộc thi : Tại đây

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *