Sinh viên FPoly Đà Nẵng chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

16:34 15/01/2021

Nguyễn Ngọc Duy – Sinh viên ngành Lập trình Mobile trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã xuất sắc chinh phục nhà tuyển dụng sau thời gian thử việc. Hiện tại, Ngọc Duy đang làm nhân viên Fresher Mobile tại công ty Sun* Inc (một trong những doanh nghiệp lớn có liên kết tuyển dụng nhân sự với nhà trường).

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Ngọc Duy đã khá tập trung cho việc học và tìm hiểu về những doanh nghiệp có hệ sinh thái việc làm phù hợp với chuyên ngành học của mình. Với phương pháp đào tạo Thực học – Thực nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic, Nguyễn Ngọc Duy cảm thấy mình cũng phải tự trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa bằng cách tham gia làm việc tại các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin.

Nguyễn Ngọc Duy – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng hiện đang làm nhân viên chính thức vị trí Fresher Mobile tại Sun* Inc

Ứng tuyển vào vị trí intern có lương tại Sun* Inc từ  tháng 6/2020, sau  hơn 5 tháng thực tập, Ngọc Duy đã thuyết phục được doanh nghiệp bởi kiến thức, kỹ năng làm việc, cũng như sự ham học hỏi và chịu khó của bản thân. Tháng 11/2020, Ngọc Duy nhận được vị trí nhân viên thử việc và đến tháng 01/2021, sự cố gắng của Ngọc Duy cũng gặt hái được nhiều quả ngọt, Ngọc Duy chính thức trở thành nhân viên của Sun* Inc với vị trí Fresher Mobile.

Nói về những ngày tháng thực tập sinh, Nguyễn Ngọc Duy chia sẻ: “Thời gian học tập ở trường các bài assignment và lab chính là các dự án bạn đã tham gia và bạn đã từng làm khi nhà tuyển dụng hỏi. Trong quá trình học tại trường các dự án đều được mình lưu trữ trên hệ thống quản lý dự án như github hoặc gitlab nên khi nhà tuyển dụng cần mình sẽ có cái để chia sẻ ngay. Khi được nhận vào làm thực tập sinh tại doanh nghiệp mình luôn cố gắng, siêng năng học hỏi kiến thức từ các trainer từ các đàn anh đi trước . Dù có được nhận chính thức hay không thì những kiến thức, chuyên môn được đào tạo cũng là món quà đáng để trân trọng. Theo mình, trong quá trình đi học cần phải nâng cao kỹ năng mềm cũng như là học hỏi từ các cuộc thi về thuật toán, về cách áp dụng các công nghệ mới để hoàn thiện thêm cho bản thân”.

Nguyễn Ngọc Duy (Bên trái) chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các bạn sinh viên khác tại chương trình talk show của trường

Nói về cựu sinh viên Ngọc Duy, chịTrần Quỳnh – Cán bộ Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Nhiều giảng viên nhận xét Duy là một sinh viên chăm ngoan, học khá tốt và chịu khó. Duy cũng là gương mặt khá quen mặt với các anh chị phòng CTSV bởi sự năng nổ trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Ngoài việc đảm bảo việc học trên lớp, Duy còn là chủ nhiệm của câu lạc bộ Code của FPT Polytechnic. Đây là một trong những câu lạc bộ có nhiều Ong Vàng nhất tính đến thời điểm hiện tại, nhiều bạn câu lạc bộ cũng có một công việc khá ổn ngay khi còn đang đi học, và cũng không lạ gì khi “đầu tàu” của câu lạc bộ có những thành công nhất định ngay khi chập chững bước vào nghề như vậy. Thành quả của bạn Duy là xứng đáng với những gì bạn ấy đã đầu tư”.

Tuy đã được nhận là nhân viên chính thức tại Sun* Inc ngay trong thời gian đang còn học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Duy cũng phải cố gắng hết sức vì nhận khá nhiều áp lực khi vừa học vừa làm, vừa dẫn dắt câu lạc bộ Code gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong năm 2021.

Nguyễn Ngọc Duy (ở giữa) cùng các bạn thành viên câu lạc bộ Code4Fun FPT Polytechnic Đà Nẵng nhận giải thưởng cuối học kỳ Spring 2020

Với một quá trình học tập bền bỉ, sự năng nổ và nhiệt huyêt trong các hoạt động phong trào, Nguyễn Ngọc Duy đã chứng minh được phương pháp học của nhà trường đã giúp bạn có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng, khi Duy chỉ là cậu sinh viên còn ngồi trên giảng đường.

Nói về Sun* Inc. (Sun Asterisk Inc.) – tiền thân là công ty Framgia Inc., được thành lập vào năm 2012, là một Digital Creative Studio hiện có hơn 1.300 thành viên tại 4 quốc gia Châu Á. Mang trên mình sứ mệnh kết nối doanh nghiệp toàn cầu với top nhân lực sáng giá nhất châu Á, từ khi thành lập cho đến nay, Sun* luôn nỗ lực để đem tới cho thế giới những giá trị tuyệt vời.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *