Sinh viên FPoly Tây Nguyên tham gia phỏng vấn tuyển dụng với đối tác Nhật

16:48 15/01/2021

Sáng ngày 14/01, Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions phối hợp cùng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức phỏng vấn tuyển dụng sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Các ứng viên ngành CNTT tham gia phỏng vấn tuyển dụng trong sáng ngày 14.1

Tham dự buổi phỏng vấn có ông Mai Thăng – Quản lý đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions chi nhánh Buôn Ma Thuột và các cộng sự . Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ phòng Quan hệ Doanh nghiệp và các sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin tham gia ứng tuyển.

Được biết để tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên đã trải qua các đợt đăng ký, nộp hồ sơ năng lực… sau vòng xét duyệt sơ bộ hồ sơ, phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã liên hệ với những ứng viên đủ tiêu chuẩn để bước vào vòng phỏng vấn với doanh nghiệp.

Anh Mai Thăng – Quản lý đơn vị chia sẻ thông tin trước buổi phỏng vấn

Có mặt tại buổi phỏng vấn, bạn Phan Sỹ Đạt – Sinh viên ngành Lập trình máy tính, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Lúc đầu mình cũng cảm thấy hơi run vì đây là lần đầu tiên phỏng vấn với nhiều người như vậy. Nhưng sau đó mình lại cảm thấy rất thoải mái vì công ty tuyển dụng đã tạo cho các ứng viên không gian phỏng vấn tự nhiên, dễ chịu hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn mình cũng ấn tượng với cách thức tổ chức của công ty như cho ứng viên làm việc nhóm, đưa ra ý tưởng, sáng kiến cũng như cách xử lý tình huống…tất cả đều là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân”.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài, nhưng để tiệp tục phát triển công ty vẫn tổ chức tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp cho đơn vị Ông Mai Thăng chia sẻ: “Trước đây việc tuyển dụng nhân sự đối với ngành Công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột khá khó khăn, đa phần các công ty phải tuyển người ở các thành phố lớn để đưa về quản lý, đào tạo cho đơn vị. Tuy nhiên, từ sau khi hợp tác tuyển dụng với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng đào tạo của trường. Dù vẫn còn rất nhiều điều các bạn sinh viên phải học nếu muốn làm việc tốt, nhưng với nền tảng đào tạo bài bản từ trên ghế giảng đường, sinh viên FPT Polytechnic có nhiều lợi thế hơn khi bước chân vào làm việc tại doanh nghiệp”.

Các bạn sinh viên phỏng vấn trực tiếp theo nhóm

Được biết, sau buổi phỏng vấn, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho sinh viên sau hai ngày và được nhận vào làm việc tại công ty với vị trí Lập trình viên. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên được làm việc một cách chuyên nghiệp.

Được biết, hiện tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions đang có 5 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đang làm việc. Với những đóng góp tích cực của cựu sinh viên FPT Polytechnic tại công ty trong thời gian qua nên Ban Lãnh đạo doanh nghiệp đã quyết định ký kết hợp tác tuyển dụng nhân sự lâu dài với nhà trường. Đây là tín hiệu tích cực dành cho sinh viên, cán bộ giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *