Sinh viên FPoly Đà Nẵng tự tin dẫn tour sau 2 năm học tập

15:18 17/12/2020

Sau 2 năm học tập tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, các thầy cô giáo đã bất ngờ trước sự trưởng thành và tiến bộ vượt bật của sinh viên, cựu sinh viên đã học tập trường trong công việc chuyên môn. Đây là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo bài bản của FPT Polytechnic.

4 bạn sinh viên Lê Phước Long, Nguyễn Quang Duy, Lại Thế Đạt, Hồ Tấn Đạt đều là những sinh viên đã và đang học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Các bạn được  gặp lại thầy cô trong một vai trò mới: hướng dẫn viên du lịch – hướng dẫn tour chính trong suốt chuyến tham quan du lịch. Bất ngờ hơn nữa, một trong số đó hiện còn đang là sinh viên của trường. Nhưng bằng kiến thức, sự tụ tin và không ngại học hỏi của bản thân, các bạn đã có một công việc đúng chuyên ngành học để thỏa mãn đam mê của mình, và quan trọng hơn cảm thấy thời gian rèn luyện tại trường FPT Polytechnic Đà Nẵng  giúp các bạn gặt hái được nhiều quả ngọt.

4 hướng dẫn tour trong chuyến du lịch Thừa Thiên Huế vừa rồi tại Chùa Thiên Mụ – Thừa Thiên Huế (Từ trái sang Nguyễn Quang Duy, Lê Phước Long, Lại Thế Đạt, Hồ Tấn Đạt)

Bạn Nguyễn Quang Duy – sinh viên chuyên ngành Du lịch, đã có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nơi. Bắt đầu học tại trường cũng là lúc Quang Duy bắt đầu con đường việc làm của mình. Vì vậy, 2 năm học tại trường đồng nghĩa với 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty du lịch lớn nhỏ tại Đà Nẵng. Với cương vị là hướng dẫn viên du lịch, Quang Duy đã có kinh nghiệm làm việc tại 2 công ty Vodatour và Du lịch Xưa và nay. Với sự năng động, tuổi trẻ, ham học hỏi của mình, Quang Duy đã vận dụng rất tốt những kỹ năng khi theo tại trường để có thể thể hiện bản thân tại nơi làm việc, được nhiều đồng nghiệp đánh giá cao. Quan trọng hơn nữa, các bạn tân sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng lần này, cũng cảm thấy khá thoải mái và có nhiều phút giây đáng nhớ trong suốt chuyến đi nhờ anh hướng dẫn tour đáng mến và nhiệt tình như vậy.

Bạn Nguyễn Quang Duy – sinh viên kì cuối ngành Du lịch có kinh nghiệm 2 năm trong ngành hướng dẫn viên du lịch

Bạn Lê Phước Long – Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Hiện tại thì còn 4 tháng nữa mình mới ra trường, nhưng nhờ sự tin tưởng của các thầy cô, mình được đảm nhận vị trí hướng dẫn tour cho các bạn sinh viên trong tour nhập môn để có thêm kinh nghiệm. Tuy mình chưa làm trong một công ty nào, bởi vì mình vẫn muốn học tập thêm nhiều kiến thức hơn nữa trước khi bước ra ngoài cuộc sống”. Cái tên Lê Phước Long đã không còn quá xa lạ với những bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng bởi sự đa tài về mặt nghệ thuật, yêu thích xê dịch đến những địa điểm nổi tiếng để chia sẻ với mọi người. Vì thế, Phước Long cũng lập cho mình một kênh youtube làm về du lịch mang tên Long Poly. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về anh chàng sinh viên thú vị này có thể ghé qua để xem kênh của Long.

Bạn Lê Phước Long – sinh viên kỳ cuối ngành Du lịch

Cũng là những sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng, Lại Thế Đạt và Hồ Tấn Đạt lại có vẻ gai góc và dày dặn kinh nghiệm hơn. Hai bạn sinh viên này đã ra trường được gần 2 năm, có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty du lịch lớn nhỏ. Nhận lời làm hướng dẫn tour cho chuyến đi lần này các bạn cũng không giấu nổi sự xúc động và nhiều cảm xúc đan xen. Lại Thế Đạt – Cựu sinh viên Du lịch chia sẻ: “Từ khi còn là sinh viên mình luôn mong muốn được quay lại trường làm một điều gì đó. Gặp gỡ các bạn sinh viên lần này cũng là cơ hội để mình có thể làm một điều gì đó cho trường. Gặp gỡ các bạn sinh viên trẻ mới biết các bạn trưởng thành hơn và tài năng hơn thế hệ mình ngày xưa rất nhiều”.

Hoàn thành chuyến đi tour nhập môn, các bạn hướng dẫn tour đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên cũng như cán bộ giảng viên, góp phần tạo nên một khoảng thời gian ý nghĩa. Đây cũng được coi là sự thành công trong công việc của các bạn. Các bạn sinh viên đều chia sẻ rằng được học tập và rèn luyện tại FPT Polytechnic Đà Nẵng , các bạn hoàn toàn đủ tự tin để có thể xin việc ở bất cứ một doanh nghiệp nào. Nhiều sinh viên, điển hình như các bạn sinh viên trên đây, đã trở thành những đối tác với nhà trường – nơi mình đã học tập. Nhìn cựu sinh viên ngày càng trưởng thành, gặt hái nhiều thành quả trong công việc và cuộc sống các thầy cô cũng như ban lãnh đạo nhà trường luôn tự hào và hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều gương sáng sinh viên hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *