Sinh viên FPoly Hà Nội bỏ túi một loạt kinh nghiệm làm nghề BA

17:20 01/04/2021

Ngày 31/03 vừa qua, bộ môn ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm đã tổ chức buổi seminar “Giải mã nghề BA” vô cùng thành công và mang lại cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic rất nhiều những kiến thức bổ ích.

Các bạn sinh viên ngành kỹ thuật chắc hẳn đã quá quen thuộc với những nhiệm vụ như: Thiết kế giao diện phần mềm, code để xây dựng phần mềm, kiểm thử phần mềm… Tuy nhiên có một vị trí công việc cực kỳ quan trọng trong bất kỳ dự án phần mềm. Công việc này họ sẽ “làm bạn” với khách hàng, “tâm sự”, trao đổi nhu cầu, tư vấn giải pháp, họ là cầu nối giữa khách hàng và đội phát triển (Developer, QC) giúp chuyển đổi từ yêu cầu trong nghiệp vụ trở thành chức năng trong việc lập trình, thiết kế, kiểm thử phần mềm. Họ là những chuyên viên phân tích nghiệp vụ (Business Analysis), những con người làm việc với khách hàng nhiều hơn cả Quản trị dự án (PM), những người không cần code nhưng đóng góp to lớn cho thành công của dự án nhiều như các developer.
Để giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về công việc của một BA,  bộ môn Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức cho các bạn một sự kiện “Seminar – Giải mã nghề Business Analysis” với sự góp mặt của các thầy cô giảng viên ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm để chia sẻ cụ thể về vị trí công việc BA, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần trang bị, những cơ hội và thách thức khi lựa chọn nghề cũng như thực tế thị trường tuyển dụng. Qua buổi seminar, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được gặp gỡ diễn giả là anh Nguyễn Bá Phú – Senior BA của Vin Software – Cựu sinh viên ngành của FPT Polytechnic Hà Nội.
Xem lại video buổi seminar: “Giải mã nghề BA” tại đây:

 

Hy vọng sự kiện sẽ đem lại cho các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích, thêm một sự lựa chọn công việc cho bản thân mình trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *