Sinh viên FPoly Hà Nội mang dự án nhân văn tới cuộc thi Startup Kite

15:41 26/08/2020

Với mong muốn giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, nhóm sinh viên chuyên ngành Digital Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã xây dựng dự án đặt tài xế dành cho người sử dụng đồ uống có cồn.

Nhóm dự án với tên gọi Poly Warriors gồm 5 sinh viên Nguyễn Văn Mạnh, Đặng Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Cao Tùng Linh, Quản Trọng Vương, Phùng Huy Hoàng, tất cả hiện đang là sinh viên chuyên ngành TMĐT – Digital Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội thực hiện.

Startup Kite là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động và giúp sinh viên áp dụng kiến thức được học vào thực tế.

Đại diện các thành viên nhóm Poly Warriors

Đến với cuộc thi này nhóm sinh viên Poly Warriors đã đưa ra một dự án có chủ đề là “Ứng dụng đặt tài xế lái xe cho người sử dụng đồ uống có cồn”. Đây là một dự án được đánh giá cao bởi tính ứng dụng và thực tế của nó.

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam số vụ tai nạn do sử dụng thức uống có cồn (rượu, bia) đang ở mức báo động đỏ. Để khắc phục và giảm thiểu tình trạng này, nhà nước đã đưa ra những quy định và biện pháp vô cùng nghiêm ngặt để quản lý người tham gia giao thông. Theo đó, người sử dụng rượu, bia sẽ không được phép trực tiếp tham gia giao thông mà cần phải có bên thứ ba hỗ trợ. Chính yếu tố này đã giúp nhóm sinh viên của trường đưa ra ý tưởng tạo nên một ứng dụng trung gian có nhiệm vụ tìm và kết nối tài xế lái xe với người có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ.

Giao diện app iện ích, dễ sử dụng

Ưu điểm của ứng dụng này so với những app xe công nghệ khác đó là: khi bạn đặt một chuyến xe để di chuyển, ngoài việc bạn nhận được những thông tin về tài xế thì người thân của bạn cũng sẽ nhận được những thông tin đó, những thông tin và lịch trình di chuyển của bạn cũng sẽ được gửi đến họ ngay từ khi bạn lên xe. Điều này giúp đảm bảo về chất lượng chuyến đi cũng như đảm bảo về sự an toàn của bạn ngay cả khi bạn sử dụng dịch vụ trong tình trạng không hoàn toàn tỉnh táo.

Hy vọng với những chức năng và ưu điểm của ứng dụng, dự án của các bạn sẽ sớm được ra mắt trong tương lai. Chúc các bạn có một kết quả thi như ý tại cuộc thi Startup Kite năm nay.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *