Sinh viên FPoly HCM xuất sắc dành tấm vé vào vòng bán kết FPT Edu Hackathon 2022

16:52 21/07/2022

Ngày 17/7 vừa qua, vòng sơ loại cuộc thi FPT Edu Hackathon 2922 đã diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Vòng sơ loại cuộc thi FPT Edu Hackathon 2022 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng cùng màn đấu trí từ các bạn học sinh, sinh viên, học viên thuộc FPT Edu trên toàn quốc. Với tinh thần tham gia của những chiến binh, các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã thi đấu hết mình và xuất sắc lọt vào vòng bán kết của cuộc thi.

Cụ thể, 6 cái tên – 6 đội thi xuất sắc, đại diện cho FPT Polytechnic HCM tham dự giải bán kết FPT Edu Hackathon 2022 chính là:

  1. Team Winner
  2. Team Lavenes
  3. Team Top 1 Hackathon
  4. Team Future Vision
  5. Team NULL
  6.  Team LADS
Không khí tại vòng sơ loại cuộc thi FPT Edu Hackathon 2022

Chia sẻ về cảm xúc sau vòng sơ loại cuộc thi, các bạn thành viên trong team Winner cho biết: “Qua vòng sơ loại, chúng mình thấy mỗi cá thể như các Block, các Block ấy lại liên kết với nhau và cũng không tự sinh ra, không tự mất đi, mà phải được validate (thuật ngữ trong lập trình). Mong rằng, team Winner sẽ được gặp lại mọi người tại đêm chung kết Đà Nẵng với sự trình bày ăn ý này!”

Không giấu nổi hạnh phúc sau khi kết thúc vòng thi, một bạn thành viên trong Team Lavenes cũng có những chia sẻ: “Team Lavenes chúng mình đã rất hạnh phúc khi nhận được kết quả vượt ngoài mong đợi. Đây chắc chắn sẽ là những cảm xúc khó quên trong những năm tháng học tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM. Trong quá trình làm việc, dù trải qua những giây phút căng thẳng nhưng chúng mình vẫn giữ được ý chí đoàn kết để cùng tiến đến mục tiêu mà cả nhóm đề ra. Mình rất tự hào vì đã Laveness đã tập hợp được những thành viên tuyệt vời nhất. Và cuối cùng, mình xin cảm ơn nhà trường đã mang đến những sân chơi thật tuyệt vời dành cho sinh viên!

Team Winner hào hứng trước khi bước vào phần thi căng não
Team Lavenes tự tin trước phần thi của mình

Với các thành viên trong Team Top 1 Hackathon, các bạn cho biết cả nhóm đã có phần chuẩn bị hết mình cho vòng sơ loại: “Team chúng mình đã cùng nhau ngày đêm luyện tập thuật toán cũng như là kiến thức về Blockchain. Thật may mắn là chúng mình đã vượt qua được vòng sơ loại đầu tiên. Vì là sinh viên ngành Lập trình Web, ít liên quan đến thuật toán hay blockchain, nên chúng mình cũng coi cuộc thi này là cơ hội để cập nhật thêm những ngôn ngữ mới, kỹ năng mới, logic xử lý thuật toán cho bản thân.”

HÌNH 4: Team Top 1 Hackathon

Team Future Vision cũng có những chia sẻ sau khi kết thúc vòng sơ loại: “Tiến đến vòng bán kết FPT Edu Hackathon 2022, chúng mình sẽ cần có sự chuẩn bị tốt hơn nữa, các thành viên cũng cần tương tác với nhau nhiều hơn, đồng thời tập trung vào các yêu cầu của ban tổ chức và tìm ra những ý tưởng sáng tạo, có tính thực tiễn cao.”

HÌNH 5: Team Future Vision

Với Team NULL, các thành viên chia sẻ:Chúng mình cho rằng sự thoải mái mới có thể phát huy hết năng lực vốn có, cũng từ đó mà có được kết quả này. Trong vòng tiếp theo, chúng mình sẽ thảo luận và chốt ý tưởng về chủ đề, học thêm ngôn ngữ Motoko để tập viết Smart Contract. Bên cạnh đó là chuẩn bị slide chỉn chu và một tinh thần “chả sợ gì” như vòng loại. Đây sẽ là trải nghiệm quý giá trên con đường tiến về phía trước của mỗi người trong team của em.

Chia sẻ của Team LADS:Biết cả đội được lọt vào vòng bán kết, chúng mình cũng khá bất ngờ. Trong vòng thi sắp tới, nhóm mình sẽ lên ý tưởng cho phần thi, tham khảo và nhờ sự hỗ trợ thêm của giảng viên để hoàn thiện hơn về bài thi.

HÌNH 5: Team NULL
HÌNH 6: Team LADS

Chúc các đội thi chuẩn bị kiến thức vững chắc và một tinh thần thép để vượt qua vòng bán kết và tiến thẳng vào chung kết.

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trên toàn quốc, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Đặc biệt, FPT Edu Hackathon mùa 4 năm nay được dự báo sẽ quy mô hơn, nóng hơn với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 266 triệu đồng.

Cuộc thi có sự đồng hành của các nhà tài trợ vàng: Himo World, Oxalus, Aura Network, DriveZ, Icetea Labs, Coin98, Launch Zone, STEAM for Vietnam, Metard, Kyper Network; nhà tài trợ bạc: Sotatek.

Theo dõi thông tin cuộc thi tại Website FPT Edu Hackathon 2022 và Facebook FPT Edu Hackathon

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *