Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh khám phá bí quyết xây dựng mối quan hệ với báo chí

11:05 24/06/2020

Ngày 19/6/2020 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức talkshow với chủ đề “Bí quyết xây dựng mối quan hệ PR với báo chí”. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham dự của sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện.

Chương trình “Bạn hay tôi học ” lần này có sự góp mặt của 2 khách mời là nhà báo Quốc Thái – Trưởng ban tổ chức sản xuất VTV24 và chị Phương Châu – Quản lý truyền thông Mega Market Việt Nam, các thầy cô bộ môn cùng sinh viên chuyên ngành Truyền thông và Sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Với chủ đề Bí quyết xây dựng mối quan hệ PR với báo chí, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có cái nhìn toàn diện về ngành nghề, về cách thức xây dựng mối quan hệ với báo chí, xử lý khủng hoảng truyền thông. Đồng thời, sinh viên cũng có thêm góc nhìn sát thực về ngành báo chí sau cơn khủng hoảng của đại dịch.

Đánh giá về sự kiện, chị Phương Châu – Quản lý truyền thông Mega Market Việt Nam cho biết: “Theo tôi, với các chương trình có sự tham gia của cả nhà báo và đại diện doanh nghiệp sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về môn học, cách làm nghề và đây cũng là cơ hội để chúng tôi gặp gỡ những bạn trẻ năng động với nhiều cách nhìn khác nhau về cuộc sống, công việc”.

Chị Phương Châu chia sẻ về các bí quyết xây dựng mối quan hệ với báo chí

Ấn tượng với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, nhà báo Quốc Thái cho biết: “Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh rất năng động, sáng tạo có những góc nhìn khá thực tế. Tuy nhiên vẫn cần nhiều hơn những cơ hội được va chạm, thực hành. Các buổi talk show chính là một cơ hội để các bạn gần gũi và có cái nhìn toàn diện hơn đối với thực tiễn”.

Sinh viên ngành PR – Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic khi bước vào học kỳ thứ 6 cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cho chương trình thực tập doanh nghiệp sắp tới. Chính vì vậy chương trình talkshow lần này giúp sinh viên có thêm nhiều góc nhìn về ngành truyền thông và tổ chức sự kiện.

Sinh viên chủ động đặt ra những câu hỏi dành cho diễn giả

Nói về sự kiện, thầy Cao Trung Hiếu – Giảng viên chuyên ngành Truyền thông: “Chương trình hội thảo lần này chính là cơ hội để các bạn sinh viên không chỉ dừng lại học hỏi ở giảng viên mà còn học hỏi từ thực tế, từ đó không còn những bỡ ngỡ khi đi thực tập hoặc làm việc tại doanh nghiệp.”

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh luôn chú trọng đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Từ đó giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, tạo tiền đề cho việc thích ứng tốt với môi trường làm việc, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động và đạt được sự hài lòng của nhà tuyển dụng. Đó cũng là lý do mà những buổi talkshow trở nên vô cùng thiết thực và nhận được nhiều sự đón nhận từ các bạn sinh viên.

Chương trình thành công tốt đẹp nhờ sự góp mặt của các khách mời, thầy cô và các bạn sinh viên

Với mục đích tạo cơ hội tiếp xúc giữa những diễn giả có kinh nghiệm với sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn sinh viên có thể tiếp bước những thành tựu trước đó, đồng thời vận dụng tiềm năng của thế hệ trẻ trong cuộc sống và công việc. Trong thời gian tới, Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi nói chuyện bổ ích dành cho sinh viên và giảng viên.

Truyền thông (PR) và tổ chức sự kiện là ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, nhân lực đáp ứng nhu cầu cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Tuy nhiên, có một thực tế là khi nhu cầu ngày một gia tăng thì hầu hết các công ty đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu với chất lượng cao và đã qua đào tạo.

Trong bối cảnh đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành QHCC – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên sẽ tự tin được trang bị những kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *