Sinh viên FPoly nói gì về kì thực tập “On Job Traning” ?

9:25 24/08/2020

On Job Training hay OJT là kì thực tập tại doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên kỳ 6, 7 của Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là khoảng thời gian mà bất kì sinh viên nào cũng mong muốn trải qua. Lần đầu được va chạm với môi trường thực tế, lần đầu được ứng dụng tất cả kiến thức đã được học trong nhà trường vào công việc,…chắc hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị đối với sinh viên. Hãy cùng lắng nghe, các bạn sinh viên FPT Polytechnic nói gì về kỳ thực tập OJT nhé!

Đối với nhiều nhà tuyển dụng, bên cạnh kiến thức thì kinh nghiệm làm việc được xem là một yếu tố quan trọng mà họ quan tâm khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Vậy nên, việc tham gia kì thực tập sẽ mang lại nhiều giá trị cho bản thân cũng như những cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên.

Cô bạn Nguyễn Thu Phương, sinh viên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ: “Kỳ OJT là cơ hội để bản thân được trải nghiệm và tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Đây là khoảng thời gian mà mình được rèn luyện về tác phong tiêu chuẩn đối với ngành Quản trị khách sạn, cũng như rèn luyện thêm được những kỹ năng cần thiết cho công việc. Vì lần đầu được làm việc tại môi trường có quy mô lớn như Vinpearl nên thời gian đầu có chút lo lắng. Nhưng cũng nhờ có môi trường này mà mình có thể phát huy được hết những điểm mạnh vốn có của bản thân”.

Còn đối với Danh Lương – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, kì thực tập này đối với cậu bạn đã để lại rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ: “Trong kỳ thực tập lần này mình đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Khi bắt đầu làm việc tại công ty, mình đã được tham gia trực tiếp vào các dự án nên học hỏi rất nhiều thứ từ các anh chị đồng nghiệp. Cũng nhờ những kiến thức đã học tại trường cùng những lần thực hiện các dự án mà các thầy cô giao nên khi bước vào quá trình thực tập, mình không cần phải học hay bổ sung lại kiến thức nhiều. Tuy nhiên việc tham gia vào các dự án cũng sẽ đòi hỏi bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn để thích nghi và hoà nhập với công việc nhanh chóng”.

“Chủ động sẽ giúp bản thân hoà nhập với môi trường công việc nhanh hơn”. Đây là lời khẳng định của anh chàng Nguyễn Huy Hoàng, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ. Thời gian thực tập tại doanh nghiệp chính là lúc sinh viên được làm quen với môi trường mới, con người mới và công việc mới. Với vị trí là thực tập sinh, chúng ta sẽ biết được những điều thú vị trong ngành nghề mà không phải sách vở nào cũng có. Hoàng chia sẻ: “Chủ động là bài học đầu tiên mà khi thực tập chúng ta đều học hỏi được. Hãy chủ động tìm hiểu công việc tại nơi thực tập, chủ động đề xuất và làm cùng mọi người, chủ động làm quen và tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp trong các phòng ban khác nhau,…tất cả điều đó sẽ giúp bản thân mình hoà nhập với môi trường công việc nhanh hơn”.

Những bài học nằm ngoài giáo trình sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc…các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng nhìn thấy những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, các bạn sẽ có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế sau này.

Vì vậy đừng lãng phí khoảng thời gian thực tập của mình bởi nó sẽ đem lại những bài học, những kỉ niệm và cuối cùng là giúp các bạn trưởng thành hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *