Sinh viên FPoly sáng tạo trong dự án “KơVix – Làm áp phích vượt mùa cơ vích”

16:51 09/07/2021

Nằm trong khuôn khổ môn học Kỹ năng làm việc dành cho sinh viên học kỳ 6 của trường Cao đẳng FPT Polytechnic, nhóm 60Hz Studio đã hoàn thành và báo cáo dự án “KơVix – Làm áp phích vượt mùa cơ vích” nhận được sự đánh giá cao của GVHD cũng như GV chuyên ngành tham gia làm giám khảo dự án.

Qua môn học Kỹ năng làm việc, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được giảng viên hướng dẫn trau dồi, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng như: làm việc trong nhóm hiệu quả hơn, giao tiếp bằng lời nói hiệu quả trong môi trường công sở, thể hiện khả năng thuyết trình trong công việc, khả năng thực hiện các văn bản giao dịch trong công việc một cách chuyên nghiệp, tìm kiếm việc làm, chuẩn bị sẵn sàng cho phỏng vấn tuyển dụng,…

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic – thành viên nhóm 60Hz Studio

Sau quá trình học tập môn Kỹ năng làm việc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tự mình triển khai một dự án thực tế. Với sự hướng dẫn của giảng viên, các bạn sẽ tự trải nghiệm và tiến hành dự án từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch thực hiện bao gồm cả chi phí phát sinh từng giai đoạn, các nhóm điều được GV tận tình hướng dẫn chi tiết từng bước một. Ngoài ra, các bạn cũng được làm quen với những tài liệu thu chi sát với thực tế sao hợp lý nhất cận với dự án nhất.

Được biết, nhóm 60Hz gồm 7 thành viên sinh viên ngành thiết kế đồ họa: Nguyễn Thị Ngọc Bích (Trưởng nhóm), Trần Trọng Hiếu, Huỳnh Minh Quân, Nguyễn Trọng Phát, Lê Thúy Vy, Lê Trung Nghị, Đinh Duy Nhất được đánh giá là một trong những nhóm tiêu biểu có ý tưởng hay và độc đáo dưới sự hướng dẫn của cô Lê Nữ Diễm Hương.

Bắt đầu môn học các bạn đã lên ý tưởng dự án, mỗi người đều có một ý tưởng đóng góp, sau khi thảo luận các bạn sẽ thống nhất một ý tưởng chung. Một số dự án, nhóm cho biết khá hay nhưng vì điều kiện khách quan không cho phép nên dự án “Làm áp phích vượt mùa cơ vích” của nhóm được thay thế ngay khi môn học bắt buộc học online. Đây là dự án nhằm triển khai cuộc thi làm áp phích tuyên truyền chống dịch Covid dành cho các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic.

Với những kiến thức chuyên ngành, các thành viên trong nhóm đều phát huy hết khả năng của bản thân, làm việc hết công suất để dự án diễn ra một cách thuận lợi. Người làm trưởng nhóm, quản lý thu chi, người làm sổ sách, người thiết kế logo, ảnh đại diện, người quản lý Fanpage, người viết bài, người quản lý các bài dự thi gửi về từ fanpage, … tất cả phối hợp nhịp nhàng, và từ khi chạy chương trình đến khi kết thúc chương trình chưa đầy 4 tuần nhưng các bạn cũng có một kết quả xem như đạt yêu cầu để đúng tiến độ báo cáo cuối môn.

Dù thời gian triển khai ngắn, nên số poster dự thi của các bạn sinh viên gửi về chương trình xem như cũng ổn. Ngoài ra, dự án còn rất vinh dự khi có sự góp mặt giúp đỡ nhiệt tình của Thầy Trần Bá Hộ với vai trò giám khảo khách mời chuyên môn của chương trình. Thông qua vài buổi chấm bài thi online của thầy và nhóm, chương trình cũng có kết quả cuối cùng. Buổi công bố kết quả cũng là buổi báo cáo cuối môn. Xem như dự án KơVix của nhóm cũng đã thành công tốt đẹp.

Thầy Trần Bá Hộ – Giám khảo khách mời của dự án

GVHD Lê Nữ Diễm Hương nhận xét: “Cô cảm nhận được cái hay ở đây là ý tưởng của các bạn chọn và cả vấn đề thực thi ý tưởng đó. Cái hay khác của nhóm là chẳng những các bạn nhìn nhận ra được dự án và thực thi, mà các bạn còn nhìn ra được hướng phát triển của dự án trong tương lai như thế nào. Nếu các bạn không nhìn ra được hướng phát triển của dự án thì kế hoạch sẽ chết yểu và dự án không phát triển lâu dài được. Và đó cũng là cách cô chia sẻ với các bạn rằng sau này các bạn có thực hiện bất kể dự án nào thì cũng phải nhìn được hướng phát triển của nó. Cám ơn Thầy Hộ âm thầm đồng hành và ủng hộ các bạn hoàn thiện dự án lần này”.

Riêng Thầy Trần Bá Hộ thì chia sẻ thêm: “Khi được các bạn ngỏ lời, cùng đồng hành với các bạn trong vai trò giám khảo chuyên môn trong dự án môn học thì tôi nhận lời ngay. Tôi thấy rằng đây là một dự án đúng chuyên ngành của các bạn và đồng thời khá sát với thực tế trong thời điểm hiện nay khi mỗi người mỗi nơi đang trong mùa giãn cách và cả thành phố, cả nước đồng lòng chống dịch Covid, thì dự án này góp thêm chút tuyên truyền trong giới sinh viên. Ngoài nhiệm vụ chốt thiết kế của các giải thưởng mà dự án đề ra thì trước đó, tôi cũng đã hỗ trợ hết mình trong việc tuyên truyền và kêu gọi các bạn sinh viên có năng khiếu tham gia gửi bài dự thi. Hy vọng, dự án sẽ được phát triển và lan tỏa hơn sau môn học”.

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Thị Ngọc Bích (Trưởng nhóm) cũng bày tỏ rằng những sản phẩm đoạt giải ngoài việc được công bố rộng rãi trên fanpage, nếu sau này điều kiện cho phép thì nhóm sẽ xin một vị trí trưng bày tại trường sau khi trở lại học bình thường. Các thành viên trong nhóm cũng khẳng định chắc chắn rằng Nhóm 60HZ Studio sẽ tiếp tục phát triển fanpage, phát triển dự án đồng hành với những chiến dịch cộng đồng khác trong thời gian sắp tới.

Bạn Nguyễn Đình Quang, sinh viên học kỳ 6, ngành thiết kế đồ họa, người đoạt giải nhất, bất ngờ cho biết: “Em rất vui khi hay tin mình đoạt giải nhất. Ngay từ lúc đầu khi biết đến cuộc thi, em đã cảm thấy vô cùng hào hứng và bắt đầu thiết kế poster ngay lập tức và hoàn thành sản phẩm sau 2-3 giờ đồng hồ sau đó. Em thấy cuộc thi rất ý nghĩa trong việc cổ vũ và động viên tinh thần cho các ý bác sĩ, các lực luận dân quân, các chiến sĩ, CAND và toàn thể đội ngũ sinh viên tình nguyện. Cám ơn 60Hz có cuộc thi ý nghĩa nhân mùa Covid dành cho mọi người. Cũng cám ơn món quà tinh thần động viên của 60Hz và của thầy Hộ dành cho em. Chúc 60Hz Studio thành công hơn nữa trong tương lai”.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn một số sản phẩm đoạt giải trong dự án lần này nhé:

Giải nhất thuộc về sản phẩm với ý nghĩa Stay Strong Việt Nam
Tác phẩm đạt giải nhì với mong muốn khuyến khích tinh thần chống dịch của mọi người: làm tại nhà, chơi tại nhà, thể dục rèn luyện sức khoẻ tại nhà,…
Giải ba của cuộc thi với tinh thần “Chung tay quyết thắng đại dịch”
Giải khuyến khích 1 của dự án
Giải khuyến khích 2 của dự án

Ngoài 3 giải thưởng chính, chúng ta cùng xem lại một số poster không kém phần chất lượng của cuộc thi:

Với sự độc đáo, sản phẩm đã đoạt giải bình chọn của cuộc thi
Qua mỗi bài dự thi đều thấy được sự đầu tư công sức của các bạn sinh viên
Dù thời gian triển khai ngắn nhưng cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng rất tốt
Nêu cao tinh thần 5K phòng chống dịch bệnh
Một sản phẩm dự thi khác cũng sáng tạo, ý nghĩa không kém

Sau bộ môn Kỹ năng làm việc, hy vọng các bạn sinh viên nói chung và nhóm 60Hz Studio nói riêng sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhất định, phục vụ cho quá trình làm việc sau này. Một lần nữa, cảm ơn 60Hz Studio đã mang lại một dự án đầy ý nghĩa trong thời buổi dịch bệnh hiện nay. Chúc nhóm sẽ ngày càng phát triển và thành công trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *