Sinh viên FPoly trải nghiệm khách sạn dát vàng Danang Golden Bay

0:10 20/05/2019

Nằm trong khuôn khổ môn học Nghiệp vụ nhà hàng – Khách sạn, ngày 17/5 vừa qua, 58 sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan thực tế và học hỏi kinh nghiệm tại khách sạn 5 sao Danang Golden Bay.

Với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham quan các đơn vị doanh nghiệp, giúp sinh viên hình dung được công việc thực tế trong tương lai.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tham quan khách sạn Danang Golden Bay
Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tham quan khách sạn Danang Golden Bay

Khách sạn Danang Golden Bay tọa lạc tại Sơn Trà (TP Đà Nẵng), đây là khách sạn đầu tiên tại thành phố biển miền Trung sở hữu hệ thống 949 phòng được dát vàng 24k và trang bị đầy đủ tiện nghi với phong cách sang trọng và đẳng cấp. Các phòng có kích thước khác nhau với hướng nhìn 360 độ ra biển Đông, núi Sơn Trà, sông Hàn và thành phố Đà Nẵng. Đại diện khách sạn, bà Huỳnh Thị Diệu đã giới thiệu tổng quan về khách sạn, bao gồm quy mô, mô hình hoạt động, cơ cấu phòng ban, bộ phận và cách thức vận hành… để sinh viên có thể nắm được những thông tin cơ bản nhất về khách sạn 5 sao này.

Góc nhìn từ hồ bơi vô cực - một trong những điểm nhấn của Danang Golden Bay.
Góc nhìn từ hồ bơi vô cực – một trong những điểm nhấn của Danang Golden Bay.

Tham quan tại khách sạn, sinh viên đã được chiêm ngưỡng hệ thống dịch vụ quy mô như hồ bơi vô cực – nhìn toàn cảnh 360 độ Đà Nẵng từ trên cao và view trực tiếp ra 6 cầy cầu biểu tượng của Đà Nẵng, các dịch vụ spa & massage, phòng tập gym, karaoke… theo tiêu chuẩn của một khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng được bố trí sang trọng với trang thiết bị hiện đại.

Trải nghiệm tại mỗi khu vực dịch vụ, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đều được lắng nghe những chia sẻ về nghiệp vụ, được hướng dẫn về cách bài trí, sắp xếp phòng, bàn ăn và quy trình làm việc tại khách sạn.

Hệ thống các loại phòng của khách sạn Danang Golden Bay được trang bị đầy đủ trang thiết bị.
Hệ thống các loại phòng của khách sạn Danang Golden Bay được trang bị đầy đủ trang thiết bị.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, sinh viên còn được lắng nghe những tâm sự về nghề nghiệp, những chia sẻ về cơ hội việc làm của ngành dịch vụ Du lịch – Khách sạn. Nhiều câu hỏi của sinh viên được cán bộ hướng dẫn giải đáp cặn kẽ, giúp sinh viên có thể hình dung đầy đủ nhất về ngành và đặc biệt là những cơ hội phát triển của bản thân. Từ đó, sinh viên vững tin hơn về ngành nghề và công việc mình theo đuổi.
Cuối chương trình tham quan, sinh viên đã được thưởng thức tiệc buffet trong không gian ẩm thực tinh tế với các món ăn Á – Âu tại nhà hàng Horizon. Giảng viên Trương Thị Minh Thảo – Trưởng bộ môn Du lịch – Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Những chuyến tham quan thực tế tại khách sạn giúp sinh viên có cơ hội được hiểu kỹ càng hơn các công việc mà mình sẽ đảm nhiệm, đặc biệt trong môn học này là bộ phận nhà hàng. Qua đó, sinh viên sẽ định hướng được các công việc của một nhân viên nhà hàng – khách sạn, hiểu rõ hơn về cách sắp xếp trang thiết bị, dụng cụ, bày trí, set – up bàn ăn...”.

Tham gia chuyến tham quan thực tế, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp.
Tham gia chuyến tham quan thực tế, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp.

Thu nhận được những kiến thức từ chuyến tham quan thực tế, Nguyễn Văn Vĩ – sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Lấy cảm hứng từ những di sản thế giới, khách sạn Dannang Golden Bay mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối trong không gian đậm chất châu Á và kiến trúc hiện đại hòa quyện vào nhau. Chương trình trải nghiệm thực sự đã cho sinh viên những bài học cần thiết và giúp mình hiểu hơn cách thức làm việc ở môi trường chuyên nghiệp”.

Hy vọng rằng, qua các hoạt động trải nghiệm thực tế này, sinh viên khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn sẽ có cái nhìn khách quan và đúng đắn về nghề nghiệp cũng như quy trình làm việc ở mỗi đơn vị.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *