Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ “Xách Balo lên và đi” mùa Covid

0:46 17/11/2021

Nghe có vẻ lạ và không tốt một chút nào về việc đi đâu đó trong mùa Covid thế này, nhưng đó không phải là đi thực mà là “đi du lịch online” – ý tưởng thú vị của sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Vừa qua, sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã được trải nghiệm những món ăn dân dã do tự tay làm và thăm những danh lam thắng cảnh miền Tây qua phần trình bày và video giới thiệu của các thành viên lớp Kỹ năng học tập.

Thật vậy, trong thời buổi sống chung với dịch bệnh, ao ước được du lịch đâu đó là điều không thể, chính vì vậy mà cô Huỳnh Mai, giảng viên Bộ môn cơ bản của FPT Polytechnic Cần Thơ đã sáng tạo một phần học thú vị đáp ứng nhu cầu này của các bạn sinh viên hoàn toàn online và miễn phí.

Các bạn sinh viên có một bài tập trong môn kỹ năng học tập là nộp sản phẩm video cá nhân. Thông qua bài tập này, thay vì chỉ cho sinh viên quay và nộp, cô Huỳnh Mai đã lên ý tưởng, chọn lại các video về quê hương, đặc sản về các nét riêng vùng miền, tạo cho các bạn một buổi thuyết trình về video của mình, và cho cả lớp tham gia bàn luận, thưởng thức qua màn ảnh, cô gọi buổi học đó là “Xách Balo lên và đi”.

Phải công nhận rằng các sản phẩm mà sinh viên làm ra từ bình dân, đơn giản đến có đầu tư cầu kỳ đều rất ấn tượng và thú vị. Bạn Lâm Hoàng Kiên – lớp SKI1014.19 đã review về quán cafe An Nhiên nơi bạn làm pha chế chính, một góc sống ảo mới mẻ, tuyệt vời mà dân Cần Thơ chưa đến được do dịch. Qua video các bạn được thoả sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị và các món pha chế độc đáo.

Buổi học “Xách Balo lên và đi” của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

Còn với bạn Trần Thị Cát Tường – sinh viên lớp SKI1014.23 thì mang đến một món ăn đặc sản bình dân nhưng cực kỳ thu hút và ngon miệng, đó là món chả giò miền Tây, do tự tay bạn làm và giới thiệu đến mọi người, tất cả đều xuýt xoa với độ khéo tay của cô nàng.

Ngoài ra còn rất nhiều các video được giới thiệu về đền chùa ở Sóc Trăng, về đồng lúa mùa gặt ở Kiên Giang, về ao vuông ở Cà Mau, và thật nhiều những điều thú vị khác diễn ra trong buổi học. Các bạn được đưa đi du lịch qua màn ảnh hầu hết các tỉnh miền Tây, thưởng thức món ngon và những tràng cười sảng khoái. Sau buổi học, điều mà các bạn có được đó là trau dồi kỹ năng thuyết trình và sáng tạo video, được làm quen và biết đến nhiều địa điểm nổi bật mà mình chưa đến. Đi du lịch như thế này cũng rất tốt phải không nào.

Sự sáng tạo trong học tập của sinh viên là không giới hạn, chỉ cần biết khai thác các bạn sẽ trở thành những tài năng khác nhau. Trong buổi học còn có những tiết mục văn nghệ được live dù không xuất sắc hay chuyên nghiệp nhưng đó là tất cả niềm vui và tự hào của cô Mai về lớp học của mình. Cô đã từng chia sẻ, cô thật sự hạnh phúc khi được đồng hành cùng các bạn trẻ, vì ở đó cô thấy các bạn có một sự nỗ lực không ngừng, sự trẻ trung đáng yêu và sự ấm áp chân  tình dù cũng không ít khi bồng bột.

Tiết học đã mang tới sự hứng khởi cho sinh viên

Bạn Nguyễn Thị Bé Thơ – sinh viên lớp SKI1014.05, cho biết: “Em cảm thấy học kỹ năng học tập rất vui và hào hứng, em được trải nghiệm nhiều thứ bổ ích mặc dù chỉ học online, em rất mong sớm trở lại trường để gặp bạn bè thầy cô và tham gia nhiều hoạt động hơn. Mỗi buổi học với em luôn tràn đầy năng lượng và tiếng cười“.

Thật đấy, nếu được một lần trải nghiệm môn học này các bạn sẽ cảm nhận ngay sự thay đổi của bản thân và luôn luôn tích cực, đó là những gì các bạn sinh viên của FPT Polytechnic Cần Thơ có được. Sinh viên sẽ là những người cảm nhận rõ nhất thế nào là “Thực học – Thực nghiệp” đã được nghe về FPT Polytechnic Cần Thơ, “danh bất hư truyền”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *