“Ước mơ Hoa Hướng Dương”: Dự án thiện nguyện ý nghĩa của sinh viên FPoly

0:42 17/11/2021

Với mong muốn lan tỏa, chia sẻ yêu thương, Bee Team – Nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh mong rằng thông qua Dự án Ước mơ Hoa Hướng Dương có thể phần nào hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và giúp các bé tiếp tục cắp sách đến trường.

Được biết, dự án lấy hoa hướng dương làm biểu tượng, bởi mỗi đóa hoa hướng dương tượng trưng cho sự kiên cường đón những tia nắng hy vọng, tượng trưng cho ngọn lửa ham học hỏi, tượng trưng cho khát khao được cắp sách đến trường của từng em nhỏ trong lớp học Hòa Hảo – tọa lạc tại 166 Phan Anh, phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM. Đây là lớp học tình thương dạy học hoàn toàn miễn phí cho trên dưới 150 em nhỏ và các em thanh thiếu niên và người mù chữ trên địa bàn quận, do chú Đoàn Minh Hùng sáng lập và đã hoạt động được 13 năm. Lớp học cũng có dạy xóa mù chữ cho người lớn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra vào mỗi chiều thứ 7 sẽ có lớp Anh văn cho các em.

Trước mỗi buổi học, chú Hùng đều chuẩn bị cho các em nhỏ và các tình nguyện viên suất ăn chiều. Trong quá trình học, lớp học sẽ hỗ trợ hoàn toàn sách vở, dụng cụ học tập cho các em. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của lớp khá xuống cấp do đã hoạt động lâu không được tu sửa. Số học sinh theo học ngày càng đông dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh như không gian lớp học, bàn ghế, dụng cụ học tập và chi phí duy trì lớp học cũng cần tăng lên theo. Hiện tại gần đây do tình hình dịch bệnh, nên thu nhập của gia đình chú Hùng suy giảm đáng kể, gây khó khăn trong việc duy trì lớp học sau dịch. Bên cạnh đó, sức khỏe của chú ngày càng đi xuống và gần đây, chú cũng vừa trải qua một cuộc phẫu thuật tim. Tuy nhiên, dù khó khăn là thế nhưng trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, lớp học vẫn có những phần quà trợ cấp cho người dân và các em nhỏ khó khăn trong khu vực.

Dự án thiện nguyện của sinh viên Pr & Tổ chức sự kiện

Với mong muốn lan tỏa, chia sẻ yêu thương, những thành viên của Bee Team đã ấp ủ mơ ước có thể đem đến những tia nắng để phần nào sưởi ấm những mảnh đời khó khăn, đồng thời mang lại những niềm vui nhỏ bé, nụ cười rực rỡ như hoa hướng dương cho các em. Với thông điệp “Vươn mầm đón nắng – Tươi tắn nụ cười”, các chiến dịch kêu gọi quyên góp của dự án cụ thể bao gồm như sau:

1.Tủ sách cho em

Đây là chiến dịch huy động quyên góp sách cũ, truyện tranh đã qua sử dụng và tập vở, dụng cụ học tập cho các em nhỏ tại lớp học Hòa Hảo.

  • Thời gian bắt đầu: 12/11/2021 – 30/11/2021
  • Địa điểm nhận vật phẩm: 174/30/2 Thái Phiên, Quận 11, TP.HCM.
Chiến dịch tủ sách cho em

2. Giới thiệu sự kiện Lô tô Show – Tấm vé vàng yêu thương

Đây là sự kiện gây quỹ dưới hình thức bán vé sự kiện, doanh thu từ việc bán vé sẽ dùng hoàn toàn vào việc hỗ trợ cho lớp học Hòa Hảo.

  • Thời gian bán vé : 16/11/2021 – 29/11/2021
  • Địa điểm tổ chức: Tổ chức livestream trực tiếp trên Fanpage dự án
  • Mở bán vé : 15/11/2021 – 28/11/2021
  • Ngày diễn ra sự kiện chính thức: 29/11/2021
Đêm nhạc Loto show gây quỹ

3. Quyên góp bằng giá trị hiện kim

  • Thời gian nhận quyên góp: Từ ngày 10/11 đến 30/11
  • STK: 200614091998 – LY THANH THAO – MB BANK
  • Momo: 0901421173 – LÝ THANH THẢO

“Bee Team thật sự rất tâm huyết với dự án lần này vì đây không còn là việc mà nhóm phải hoàn thành để qua môn mà còn là việc cùng nhau sẻ chia cùng nhau thắp sáng lên một bầu trời lấp lánh muôn vàn ước mơ khác. Mình cảm thấy may mắn và biết ơn hơn với cuộc sống vì ở ngoài kia vẫn còn biết bao những mảnh đời bất hạnh vẫn luôn lạc quan, tích cực hướng về cuộc sống tươi đẹp. Tuy là việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn, cản trở bởi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần “Có bao nhiêu góp bao nhiêu” – những điều nhỏ bé sẽ tạo nên điều diệu kỳ và sự chân thành sẽ sưởi ấm trái tim”, chia sẻ của Trưởng ban tổ chức dự án Ước Mơ Hoa Hướng Dương – Chu Nguyễn Cẩm Phương.

Một số hình ảnh thực tế của Bee Team cùng với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Một số hình ảnh thực tế của Bee Team cùng với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chúc cho dự án sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm của mọi người xung quanh để cùng nhau chia sẻ và lan toả yêu thương tới những em nhỏ cũng như những mảnh đời khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Chu Nguyễn Cẩm Phương – Trưởng BTC

Lý Thanh Thảo – Trưởng Ban Tài chính Đối ngoại & Hậu cần

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *