Sinh viên FPT Polytechnic chính thức được nhận vào làm việc khi đang thực tập tại doanh nghiệp

11:32 21/03/2020

Là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic liên tiếp cho ra trường nhiều thế hệ sinh viên chất lượng, được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Các bạn sinh viên tham dự định hướng về chương trình thực tập tại công ty TNHH MSX

Nhắc đến vấn đề việc làm như hiện nay như là bài toán nan giải mà xã hội vẫn đang phải đối mặt. Tỷ lệ sinh viên thất nghiệp ngày càng tăng cao, thậm chí cả những sinh viên tốt nghiệp văn bằng đại học, thạc sĩ,… sau một năm vẫn chưa có việc làm.

Trong khi đó, thị trường tuyển dụng vẫn có những yêu cầu khắt khe đối với ứng viên, luôn đòi hỏi kiến thức mang tính ứng dụng, kỹ năng giao tiếp thực tế, bởi chính nhân viên có đầy đủ năng lực mới mang lại những giá trị mà doanh nghiệp cần.

Tại kỳ thực tập tốt nghiệp học kỳ Spring 2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã triển khai trương trình thực tập đến tất cả các khối ngành, có nhiều sinh viên được doanh nghiệp nhận ký hợp đồng làm việc ngay trong kỳ thực tập này. Nằm trong số đó, có Đỗ Bảo Trị – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Bảo Trị là cái tên mà khi nhắc đến bạn bè, thầy cô đều ấn tượng, là một sinh viên gương mẫu với nhiều thành tích trong học tập như 03 lần đạt thành tích sinh viên xuất sắc, 02 lần đạt danh hiệu sinh viên giỏi và khi chưa tốt nghiệp Bảo Trị đã được Công ty TNHH MSX nhận ngay vào làm việc chính thức.

Công ty MSX hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, dịch vụ phần mềm, công ty thường xuyên tuyển dụng các vị trí thực tập và việc làm của sinh viên để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp lớn trong thị trường hiện nay. Anh Lê Tất Thắng – Giám đốc công ty TNHH MSX chia sẻ: “Với quan điểm của mình, thái độ là vấn đề tối quan trong trong tập thể doanh nghiệp và Bảo Trị là một trong những người thể hiện tinh thần ham học hỏi, làm việc, cầu thị, chịu khó và luôn cố gắng tiếp thu lắng nghe ý kiến của các thành viên trong nhóm làm việc. Đây là điều kiện tiên quyết, cùng với kiến thức hiện có của bản, sẽ là nền tảng để bạn có thể phát huy tốt nhất khả năng sau này để mang lại giá trị bản thân cũng như đóng góp cho lợi ích chung của công ty.”

Bảo Trị (ngoài cùng bên phải) và các sinh viên nhận giấy khen sinh viên xuất sắc

Chia sẻ về kỳ thực tập của mình, Bảo Trị cho biết bạn đã chuẩn bị cho mình kỹ càng cả kiến thức và kỹ năng. “Trong mỗi công việc mình đều vạch ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, khi đến kỳ thực tập, mục tiêu của mình chính là trao dồi những quy trình làm việc tại môi trường doanh nghiệp, trao dồi những ngôn ngữ, lưu lại keywork mà trong quá trình daily meeting hay training tại Công ty đã cung cấp. Quan trọng chịu khó và luôn chủ động trong công việc thực tập”, Bảo Trị cho biết.

Bên cạnh đó, Bảo Trị cũng luôn đặt ra mục tiêu dài hạn của bản thân là định hướng rõ ràng về việc bản thân mình mong muốn làm gì, ở trí nào, cũng như thế mạnh của bản thân, điều giúp bản thân có thể làm việc ở trí mong muốn.

Bên cạnh học tập, Bảo Trị cũng dành thời gian 2 tiếng mỗi mỗi ngày để tìm hiểu thêm những thông tin, kiến thức về công ty, doanh nghiệp mình mong muốn được làm việc. Có lẽ việc tìm hiểu được văn hoá doanh nghiệp, chuẩn bị CV tốt đã giúp Bảo Trị ghi dấu trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhận xét về sinh viên của mình, cô Trần Thị Hường – Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Bảo Trị là sinh viên rất chăm chỉ và say mê code, trong quá trình học Trị thường chủ động đặt ra những câu hỏi để hiểu sâu vấn đề hơn. Bên cạnh đó, lớp của Trị cũng có nhiều bạn học lực khá nên các bạn đều cùng nhau phấn đấu. Với phương pháp học tập như vậy tôi mong rằng các bạn sinh viên sẽ duy trì tốt phong độ học tập để bản thân có kết quả cuối kỳ tốt hơn”.

Hy vọng rằng, với những kiến thức, kỹ năng đã trao dồi được trong thời gian qua, Bảo Trị sẽ ngày càng có cơ hội phát triển chuyên môn và mang về những thành công mới trong công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *