Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng trình làng 2 ý tưởng độc đáo tại Edu Biz Talent 2020

12:00 02/06/2020

Cuộc thi Edu Biz Talent đang đang bước vào giai đoạn nước rút, nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo sau mùa Covid sát với thực tế đã được gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi, trong đó, phải nói tới những sản phẩm ấn tượng của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị trì trệ và đang dần hồi phục sau dịch bệnh Covid 19, đây là thách thức cũng như cơ hội của các nhà khởi nghiệp trẻ? Với chủ đề “Khởi nghiệp hậu Covid-19” cùng xem các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ có những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo như thế nào nhé:

Team Polybee – Ý tưởng “Máy bán hàng tự động 4T”

Tìm hiểu cuộc thi Edu Biz Talent từ năm 2018, các bạn trong nhóm PolyBee lúc này chỉ mới đang tìm hiểu về trường. Những cuộc thi đầy tính sáng tạo như thế này cũng là một trong những lý do để các bạn quyết tâm trở thành sinh viên của FPT Polytechnic.

Nhóm PolyBee hứa hẹn sẽ ra mắt một sản phẩm máy bán hàng tự động chuẩn xịn

Các thành viên của PolyBee đều là các bạn trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp và họ chọn Edu Biz Talent như một sân chơi để các bạn có thể thể hiện niềm đam mê của mình, gặp gỡ những người có kinh nghiệm để xây dựng một tập thể hoàn thiện nhất. Bạn Trần Quốc Tuấn – Trưởng nhóm PolyBee chia sẻ: “Được sự tư vấn và hỗ trợ của giảng viên hướng dẫn, nên nhóm mình đã lựa chọn ý tưởng máy bán hàng tự đồng 4T để tham dự cuộc thi lần này. Hy vọng rằng với ý tưởng này nhóm sẽ đạt được những kết quả tích cực và được BTC cuộc thi đánh giá cao”.

Chúc cho PolyBee chinh phục thành công mục tiêu đã đề ra

Team W30M (Wanna 30 milions) – Ý tưởng Safe and Skill

W30M được thành lập bởi 3 cô gái với 3 cá tính khác nhau, nhưng cả 3 bạn đều có một niềm đam mê khởi nghiệp bằng những ý tưởng sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sát thực tế và vì cộng đồng.

3 cô gái xinh đẹp và cá tính của FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng chính thức dấn thân vào cuộc đua khởi nghiệp

Sau nhiều ngày suy nghĩ và lựa chọn sản phẩm, nhóm W30M đã thống nhất chọn ý tưởng Safe and Skill hướng đến dịch vụ đưa đón trẻ ở các trường tiểu học, lồng ghép các chương trình kỹ năng cho bé. Bạn Nguyễn Thị Thu Uyên – Nhóm W30M chia sẻ: “Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, nhiều phụ huynh có con nhỏ không thể tự mình đưa đón con. Vì vậy giải pháp Safe and Skill là một trợ thủ đắc lực giúp phụ huynh có thể yên tâm giao trách nhiệm đưa đón con trẻ. Chương trình cũng sẽ hỗ trợ dạy các kỹ năng trong lúc các bé đợi bố mẹ đến đón. Hơn nữa, nhóm mình còn thiết lập các phần mềm công nghệ giám sát để bố mẹ có thể theo dõi con mình trong lộ trình từ trường học đến nhà. Chúng mình mong muốn ý tưởng này sẽ được áp dụng vào thực tế để giúp cho cuộc sống của mọi người đỡ bận rộn và an toàn hơn.”

Hy vọng rằng giải pháp hướng tới cộng đồng của nhóm sẽ đạt được kết quả cao tại cuộc thi

Hầu hết các ý tưởng của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đều dựa trên thực tế xã hội, đây là điều mà các giảng viên hướng dẫn các bạn khá bất ngờ và đánh giá cao ý tưởng của các bạn. Sống giữa xã hội số, với bối cảnh kinh tế đang dần hồi phục sau thời gian dịch Covid, thì những giải pháp của các bạn chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Mong rằng Edu Biz Talent sẽ chắp thêm đôi cách để giúp các ý tưởng của các bạn sinh viên thêm bay cao bay xa, góp phần thúc đẩy và phát triển xã hội.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *