Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội xuất sắc dành giải thưởng tại Chung kết IoT Showcase Contest toàn quốc

17:12 21/08/2019

IoT Showcase Contest là mô hình cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối – Internet of Things. Cuộc thi IoT Showcase Contest của FPT Edu được tổ chức lần đầu tiên năm 2019 với quy mô dành cho học sinh và sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu yêu thích CNTT, có hiểu biết chuyên sâu về Internet of Things – Vạn vật kết nối.

Cao đẳng FPT Polytechnic có 2/15 đội thi lọt vào vòng chung kết IoT Showcase Contest là nhóm sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội và FPT Polytechnic Cần Thơ. Trong đó, nhóm DustScan gồm các chàng trai Nguyễn Thế Việt, Nguyễn Tuấn Trung, Vũ Thế Quân (chuyên ngành Thiết kế website) và Lê Trường Giang (chuyên ngành Ứng dụng phần mềm) đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã dành giải khuyến khích của cuộc thi với sản phẩm ứng dụng di động đo nồng độ bụi, kiểm soát chất lượng không khí, từ đó dự báo cho người dùng để họ có thể sắp xếp lịch trình di chuyển, kế hoạch đi lại sao cho phù hợp và an toàn với sức khoẻ.

Chia sẻ ngay sau cuộc thi, đại diện nhóm DustScan cho biết: “Sau khi thi xong nhóm khá là thoải mái, tuy nhiên chúng em vẫn còn một chút hối tiếc trong phần thi vì lẽ ra nhóm có thể làm tốt hơn. Trong bài thi của mình nhóm còn thiếu khoảng 4/10 phần nội dung và có chút sơ suất khi căn chỉnh thời gian không chính xác. Việc sử dụng tiếng Anh khi thuyết trình cũng khiến nhóm khá bối rối khi phải lựa chọn từ ngữ. Tại vòng chung kết, sản phẩm của các nhóm đều có những điểm nổi bật riêng, nhưng nhóm chúng em đã thực sự rất cố gắng”. 

Đánh giá về bài dự thi của nhóm DustScan, chị Hồ Thị Thảo Nguyên – thành viên BTC IoT Showcase Contest cho biết: “Với sự chuẩn bị bài bản về mặt chuyên môn và tinh thần cầu tiến ham học hỏi, Cao đẳng FPT Polytechnic đã có 4/8 đội tham gia vòng chung kết ngày 15 – 16/8/2019 tại Cần Thơ vừa qua. Đối với đội Dustscan, là BTC của sơ loại ở Hà Nội cũng như BTC vòng chung kết, tôi thấy các em đã có sự tiến bộ rõ rệt từ việc cải thiện sản phẩm, khâu trình bày tiếng Anh tự tin và cách tương tác trả lời hội đồng chuyên môn”.

 Ý tưởng ban đầu của nhóm là đo chất lượng không khí ngoài trời, dựa vào những trạm đo di động được cài đặt trên xe bus. Khi bước vào vòng sơ loại, ban giám khảo rất thích thú với sản phẩm này nên đã đưa ra nhiều phản biện, lời khuyên, gợi ý nhóm nên làm thêm cả mảng đo chất lượng không khí trong nhà. Chia sẻ về cuộc thi, Nguyễn Thế Việt – thành viên nhóm DustScan cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng em được tham gia một cuộc thi lớn như vậy tuy nhiên vì thời gian chuẩn bị gấp nên nhóm đã chưa thể hoàn thành xuất sắc nhất bài thi của mình. Sau vòng sơ loại ở khu vực phía Bắc, nhóm chúng em đã phải thay đổi bài thi để phù hợp hơn nên có lẽ đó là lý do khiến chúng em không đạt được thành tích như mong muốn”.

Mặc dù là lần đầu tiên được tham dự cuộc thi lớn về công nghệ, nhưng DustScan đã xuất mang về giải thưởng cho tập thể, đây là minh chứng cho sự nỗ lực của cả thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic. Thay mặt nhóm, Thế Việt đã gửi lời cảm ơn tới các thầy Thiện, thầy Nam, anh Linh và các thầy cô giáo đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhóm sinh viên có cơ hội được góp sức mình trong sân chơi lớn về công nghệ.

Đánh giá về đội thi của Cao đẳng FPT Polytechnic, anh Phạm Hùng Quý – Phó trưởng BTC cuộc thi IoT Showcase Contest cho biết: “Tôi thấy các đội thi Cao đẳng FPT Polytechnic năm nay rất đoàn kết, các bạn cũng rất tự tin về sản phẩm của mình. Với thành công của cuộc thi năm nay đã cho thấy chất lượng đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic trong các lĩnh vực công nghệ”.

Được biết, IoT Showcase Contest là cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Research Festival 2019 của FPT Edu với chuỗi sự kiện gồm series workshop với các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về IoT trong nước và quốc tế; cơ hội giao lưu với doanh nghiệp IoT tại Việt Nam và cuộc thi IoT Showcase Contest. Sự kiện Research Festival 2019 diễn ra trong 2 ngày duy nhất tại 15-16/8/2019 tại ĐH FPT campus Cần Thơ.

Kết quả chung cuộc IoT Showcase Contest 2019:

? Champion: Smarthome Control Unit Using Vietnamese Speech – FPTU Hà Nội
?1st runner-up: Design and Simulation of a prototype to Minimize High Latency in Healthcare IoT using fog computing – UTP Malaysia
?2nd runner-up: Magic Bin – FPTU HCM
?2nd runner-up: Attendance Taking Support System – FPTU Hà Nội
?3nd runner-up: DustScan – FPoly Hà Nội
?3nd runner-up: Home Assistant – FSchool Đà Nẵng
?3nd runner-up: Helmet Detection and Number plate charaters Extration – TCE India

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *