Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng tham quan khách sạn 5 sao

14:56 20/06/2019

Chiều ngày 17/6/2019, sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có chuyến tham quan thực tế Khách sạn Mường Thanh Luxury – một trong những khách sạn 5 sao tại Cần Thơ với vị trí trung tâm thành phố và nằm trong top tòa nhà cao tầng tại TP. Cần Thơ.

Chương trình tham quan dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lê Văn Phương – Bộ môn Khối ngành Du lịch, anh Nghiêm Minh Nhất – Cán bộ phòng Công tác sinh viên cùng 86 sinh viên đang theo học khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Chương trình thực tế nhằm mục đích giúp sinh viên có cái nhìn thực tiễn về ngành nghề, công việc và từ đó có định hướng tốt cho việc học tập trong tương lai.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tham quan khách sạn Mường Thanh
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tham quan khách sạn Mường Thanh

Đón tiếp đoàn tham quan có Ban Lãnh đạo Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, cán bộ phòng nhân sự, phòng kinh doanh và các nhân viên của Khách sạn Mường Thanh Luxury. Sau khi giới thiệu tổng quan về quy mô, cơ cấu hoạt động và tổ chức của khách sạn, sinh viên được chia làm các nhóm nhỏ để đi thăm quan quy trình làm việc tại Mường Thanh.

Giảng viên Lê Văn Phương trao đổi với Ban Lãnh đạo khách sạn Mường Thanh
Giảng viên Lê Văn Phương trao đổi với Ban Lãnh đạo khách sạn Mường Thanh

Đại diện Giám sát kinh doanh của Khách sạn Mường Thanh cũng đã có những chia sẻ rất chi tiết về cách thức hoạt động của từng bộ phận và cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho từng vị trí công việc.

Sinh viên tham quan các khu vực của khách sạn
Sinh viên tham quan các khu vực của khách sạn

Một trong những nội dung được nhiều sinh viên quan tâm nhất trong chương trình thực tế lần này đó chính là việc trao đổi về định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ. Những yêu cầu mà khách sạn đưa ra trong việc tuyển dụng nhân sự, những kỹ năng của sinh viên cần có để áp dụng vào công việc…qua đó, sinh viên có thể hình dung ra vị trí công việc của mình và tự tin để ứng tuyển trong tương lai.

Sinh viên được chia làm các nhóm nhỏ để tham quan khách sạn
Sinh viên được chia làm các nhóm nhỏ để tham quan khách sạn

Chia sẻ về chương trình tham quan thực tế, Phạm Lâm Hoàng Phúc – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Mình rất hào hứng khi tham quan khách sạn 5 sao Mường Thanh. Qua đây, mình có thể hiểu hơn về mô hình hoạt động của khách sạn, tận mắt trải nghiệm những bộ phận như Lễ tân, quầy Bar và được cung cấp nhiều kiến thức thực tế về công việc”. 

Không chỉ Hoàng Phúc, bạn Võ Thị Tâm Như cũng hào hứng chia sẻ: “Qua buổi tham quan, mình đã học hỏi được nhiều điều bổ ích, đây cũng là cơ hội để mình được tiếp xúc với nhà tuyển dụng và hy vọng trong thời gian tới mình sẽ được ứng tuyển vào vị trí thực tập để nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn”. 

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm sau buổi tham quan
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm sau buổi tham quan

Hy vọng rằng qua chương trình tham quan thực tế, sinh viên sẽ rút ra cho mình những bài học thực tế thiết thực để phục vụ cho công việc sau này.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *