Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hào hứng với hội thảo trực tuyến về bí quyết khởi nghiệp

23:11 18/04/2020

Sáng ngày 17/4/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty TNHH Giải pháp Tổng thể LILOTECH tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chuyên đề: “Bí quyết khởi nghiệp dành cho sinh viên ngành CNTT”.

Tham dự buổi hội thảo có thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Văn Tẩn – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thông tin, về phía khách mời có anh Trương Long – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Giải pháp Tổng thể LILOTECH.

Hội thảo trực tuyến thu hút đông đảo các bạn sinh viên theo dõi

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi trên hai nền tảng trực tuyến là google meet và trên fanpage của phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Với chủ đề thiết thực và hữu ích, chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi thú vị về chủ đề khởi nghiệp của sinh viên và cách thức lựa chọn dự án, đề tài trong quá trình học.

Phần đầu hội thảo, anh Trương Long đã có những chia sẻ về nội dung, kiến thức để các bạn tự tin khởi nghiệp từ những ý tưởng khi còn là sinh viên. Một trong những câu hỏi thú vị của diễn giả đặt ra cho sinh viên đó chính là “Tôi là ai? Làm gì khi ra trường?” Đây là câu hỏi cho tương lai của chính các bạn sinh viên cần trả lời để trở thành những người chủ động hơn trong học tập, tích luỹ kiến thức và chuyên tâm trong các dự án học tập. “Bên cạnh những kiến thức học tập cần trang bị, sinh viên cần rèn luyện thêm những kỹ năng mềm và hiện thực hóa ý tưởng bằng những hành động cụ thể. Bởi vì khi bạn làm có thể không chắc là thành công, nhưng khi bạn không làm thì chắc chắn là thất bại. Do vậy nắm bắt cơ hội ngay từ bây giờ dưới sự hỗ trợ của thầy cô, nhà trường và bạn bè để hiện thực hóa ý tưởng của mình trong dự án, thực tập tốt nghiệp và sau đó là thương mại hóa, khởi nghiệp“, anh Trương Long cho biết.

Cũng trong buổi hội thảo, sinh viên đã được khám phá phòng Fab Lab tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh do chính thầy Trần Vân Nam trực tiếp dẫn dắt. Theo đó, phòng Fab Lab được xem như là một xưởng chế tạo thiết bị để phục vụ trong công tác khoa học chuyên môn. Tại mỗi cơ sở đào tạo, các bạn sinh viên, cựu sinh viên có thể đến để nghiên cứu, phát triển dự án theo ngành nghề đang có nhu cầu cao trên thị trường. Khi sinh viên tham gia nghiên cứu tại FPT Polytechnic các bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng các chuyên gia làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp và các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường.

Mô hình và sản phẩm rau sạch Organic do chính các bạn sinh viên thực tập triển khai và đã được bán ra thị trường

Hào hứng tham gia chương trình hội thảo trực tuyến nhiều sinh viên cũng đặt câu hỏi cho diễn giả về các vấn đề như Sinh viên khởi nghiệp cần làm thế nào để có nguồn tài chính, cách huy động vốn, lên kế hoạch xoay vòng vốn như thế nào, có nên chuyển bị cho việc rút vốn luôn hay….Tất cả những thắc mắc đó đều được diễn giả giải đáp ngay trong chương trình.

Thầy Trần Vân Nam trao tặng phần quà lưu niệm đến doanh nghiệp LILOTECH

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCovid-19 mà hầu hết các hoạt động về sinh hoạt đến học tập cũng cần đảm bảo, dãn cách. Hội thảo online, học tập trực tuyến,… tất cả đang được ứng dụng khoa học công nghệ để thay thế việc tiếp xúc và tập trung tại lớp, đây cũng là cơ hội cho nền tảng công nghệ số phát triển. Do đó nắm bắt cơ hội, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp là vô cùng quan trọng và cần thiết. Sau buổi hội thảo online bạn sinh viên nào còn băn khoăn về chủ đề khởi nghiệp có thể inbox trực tiếp tại Fanpage của phòng Quan hệ Doanh nghiệp Hồ Chí Minh nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *