Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thực hành bộ môn Quản trị bán hàng

18:18 14/10/2019

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Minh Trường – Bộ môn Quản trị kinh doanh, sinh viên K14.3, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã thực hành bộ môn Quản trị bán hàng ngay tại cơ sở.

Trong hoạt động này,  giảng viên không đặt lợi nhuận lên hàng đầu mà đánh giá sinh viên tùy thuộc vào cách lập kế hoạch và triển khai hoạt động, bài học rút ra cũng được thể hiện qua lợi nhuận từ kết quả bán hàng, đặc biệt, 100% lợi nhuận bán hàng sẽ được một số nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh dùng vào mục đích thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đây mà một hành động mang đậm tính nhân văn và ý nghĩa.

Nhờ hoạt động thực tế này, các bạn sinh viên K14.3, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có thêm tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng bán, ghép nhóm bán hàng. Từ đó giúp sinh viên có thể có được những trải nghiệm thực tế, những kinh nghiệm để sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thục kỹ năng bán hàng trong thực tế.

Những cô nàng xinh xắn, năng động ngành Quản trị kinh doanh
Những cô nàng xinh xắn, năng động ngành Quản trị kinh doanh

Để thu hút khách hàng và có thể hoạt động kinh doanh hiệu quả như mong muốn, các nhóm đã được Giảng viên Nguyễn Minh Trường hướng dẫn phân tích tâm lý khách hàng, lựa chọn kỹ lưỡng mặt hàng kinh doanh đáp ứng đúng nhu cầu của người mua như: Tất, linh kiện điện thoại, móc khóa, các loại món ăn vặt và thức uống,… tất cả đều được trưng bày chuyên nghiệp. 

Nói về hoạt động Quản trị bán hàng, sinh viên Lê Thị Thuý Huyền chia sẻ: “Nhóm chúng mình rất vui và hào hứng thực hành bán hàng cho môn học Quản trị bán hàng. Từ lý thuyết rồi ra thực hành, đến việc lập kế hoạch bán hàng, lựa chọn nguyên, vật liệu để làm ra sản phẩm hoàn chỉnh đều được cả nhóm đầu tư. Qua chương trình thực hành này, mình đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân trong thời gian tới”.

Bánh tráng trộn là món ăn không thể thiếu trong đời sinh viên
Bánh tráng trộn là món ăn không thể thiếu trong đời sinh viên

Còn đối với Liêu Gia Hân, cô nàng cho biết: “Lớp mình rất phấn khởi khi học môn Quản trị bán hàng, từ việc chốt kế hoạch với thầy Nguyễn Minh Trường đến việc thực hành thực tế. Qua 2 đợt bán hàng thực tế, tự lên kế hoạch, xuống tận nơi sản xuất để chọn từng loại Bánh tráng chất lượng rồi lại cùng nhau lên kế hoạch bán sao cho nhiều sản lượng đều cho nhóm những trải nghiệm thú vị. Qua việc trải nghiệm thực tế chúng mình có thêm kinh nghiệm sau này. Ngoài ra tiền lời lớp PB14302 chúng mình cùng nhau đi làm thiện nguyện”. 

"Áo trắng có làm bạn say nắng" bán hàng bên ngoài cơ sở là một quyết định táo bạo
“Áo trắng có làm bạn say nắng” bán hàng bên ngoài cơ sở là một quyết định táo bạo

Đánh giá về quá trình thực hành của sinh viên, giảng viên Nguyễn Minh Trường cho biết thêm: “Các nhóm đều năng nổ trong việc lập kế hoạch, tìm kiếm sản phẩm phân chia công việc, thái độ thực hành rất tốt về thời gian, cũng như về chuẩn bị kỹ lưỡng về sản phẩm, hình ảnh xúc tiến, trưng bày gian hàng, chào sản phẩm và thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn một vài nhóm cũng chưa đạt hiệu quả về sự chuẩn bị, lúng túng về cách phân công công việc và chào khách hàng, các bạn cần cố gắng hơn ở những buổi sau”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *