Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên quay trở lại học tập sau mùa tránh dịch Covid-19

14:07 02/03/2020

Sáng ngày 02/3, sau hơn một tháng nghỉ tết và tránh dịch Covid-19, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã quay trở lại học tập theo hướng dẫn của cán bộ, giảng viên cơ sở.

Sinh viên hào hứng quay trở lại trường học tập

Để chuẩn bị cho sinh viên quay trở lại học tập, chiều ngày 29/02, cán bộ, nhân viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tập trung để vệ sinh trang thiết bị, phòng học bằng dung dịch sát khuẩn. Cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Thực hiện theo chỉ thị của cơ quan chức năng và Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic, cơ sở Tây Nguyên đã chính thức cho các bạn sinh viên quay trở lại học từ ngày 02/3. Ngoài việc khử trùng lớp học, cơ sở cũng yêu cầu sinh viên và giảng viên tuân thủ một số các quy định như rửa tay thường xuyên, hoặc đeo khẩu trang khi tập trung đông người để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng”.

Ngay ngày đầu quay trở lại học tập, sinh viên đều rất nghiêm túc chấp hành nội quy của cơ sở, chia sẻ cảm xúc khi đến trường học tập, bạn Võ Đức Tuân – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cho biết: “Từ ngày đi học, đây có lẽ là dịp nghỉ tết dài nhất của mình. Sau những ngày nghỉ dài quá mình mới thấy ở nhà rất buồn và chán, vừa không được gặp bạn bè, vừa sợ sẽ phải học bù quá nhiều không kịp tiếp thu kiến thức”.

Cơ sở đã vệ sinh bàn học cùng trang thiết bị bằng cồn sát khuẩn trước khi học sinh quay trở lại nhập học

Trong thời gian nghỉ tránh dịch, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc đã duy trì việc học bằng hình thức online. Tuy nhiên, đối với các môn chuyên ngành, sinh viên vẫn mong muốn được học thực tế trên lớp để được thầy cô hướng dẫn chi tiết hơn.

Chia sẻ về điều này, bạn Nguyễn Ngọc Hiếu – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện cho biết: “Lúc đầu được nghỉ và chuyển sang học online mình cũng rất hứng thú. Tuy nhiên, trong quá trình học online các môn chuyên ngành thì mình nhận ra rằng học online không dễ dàng chút nào. Có những kiến thức chuyên ngành khi học online khó diễn tả được và mình vẫn mong được quay trở lại trường học tập thực tế để học và thảo luận với bạn bè, thầy cô”.

Không chỉ riêng sinh viên mới nhớ trường, nhớ lớp mà ngay cả cán bộ, giảng viên sau một thời gian làm việc tại trường không nghe tiếng trò chuyện râm ran của sinh viên cũng cảm thấy trống vắng. Chính vì vậy, ngày đi học trở lại tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã trở nên náo nhiệt và hào hứng hơn bao giờ hết.

Thông tin giữ vệ sinh chung được cơ sở thông báo tại các khu vực sinh hoạt chung

Như vậy, tại 5 cơ sở của Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc thì cơ sở Tây Nguyên là đơn vị có sinh viên quay trở lại học tập đầu tiên. Đây có lẽ sẽ là một kỷ niệm khó quên của cả thầy và trò khi có một kỳ nghỉ tránh dịch dài đến như vậy.

Thông tin chi tiết hỗ trợ về công tác phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 tại Cao đẳng FPT Polytechnic vui lòng liên hệ: Phòng Công tác sinh viên cơ sở Tây Nguyên: SĐT: (0262) 382 6789

Cùng lắng nghe một số chia sẻ của sinh viên sau khi quay trở lại học tập nhé:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *