Sinh viên ngành Tự động hóa tham quan doanh nghiệp ALTA Group

23:09 27/09/2020

Tự động hóa là một trong những ngành đang thu hút nhiều nhân lực đặc biệt trong bối cảnh công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ. Chính vì lẽ đó, K16.3 – Khóa đầu tiên về ngành Tự động hóa của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được chú trọng đào tạo thực tế ngay từ học kỳ đầu tiên thông qua kế hoạch tham quan doanh nghiệp Alta vào ngày 30/9 tới đây.

Xu thế phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam đang chuyển tỉ trọng 70% sang phát triển công nghiệp tự động hóa, sự thiếu hụt các kỹ sư quản lý và nhận chuyển giao công nghệ từ nước ngoài các hệ thống tự động, các thiết bị công nghiệp lớn trong các doanh nghiệp sản xuất ngày càng trầm trọng hơn. Theo thống kê của Hội Tự động hóa Việt Nam, nhu cầu nhân lực công nghệ cao nói chung và ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa nói riêng đang gia tăng rất nhanh. Chỉ tính riêng TP.Hồ Chí Minh, nhu cầu đào tạo ngành này đến năm 2020 đã lên đến 25.000 người.

Nắm bắt nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong ngành, FPT Polytechnic cùng triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” đã định hướng tham quan doanh nghiệp cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật khóa 16.3 ngay từ học kỳ đầu. Thông qua việc tham quan, FPT Polytechnic muốn truyền tải đến sinh viên cái nhìn tổng quan về ngành nghề, trải nghiệm dự án, sản phẩm thực tế của doanh nghiệp, đồng thời hiểu được yêu cầu thực tế về nhân sự mà doanh nghiệp đang cần.

Vì vậy, 40 sinh viên thuộc ngành Tự động hóa sẽ được tham quan ALTA Group – Công ty CP Văn hóa Tân Bình tại Khu công nghiệp Tân Bình, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. ALTA Group là doanh nghiệp với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành, bao gồm các lĩnh vực kinh doanh đa dạng như: Công nghệ thông tin, bao bì nhựa, chế tạo máy, hóa mỹ phẩm và bất động sản.

Dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Văn Nga, các bạn sinh viên sẽ lần lượt tìm hiểu về 2 lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh là công nghệ thông tin và chế tạo máy. Tại đây, các sinh viên sẽ gặp gỡ và giao lưu với đại diện doanh nghiệp, tham quan và trải nghiệm thực tế các phòng ban tại doanh nghiệp.

Ngày 19/6 vừa qua sinh viên Cao đẳng FPT có dịp thăm quan Alta Media thuộc Alta Group

Anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ phòng Quan hệ Doanh nghiệp, là người trực tiếp kết nối giữa công ty ALTA Group và nhà trường, đã có những chia sẻ trước buổi tham quan: “Tham quan doanh nghiệp sẽ là tiền đề cho các bạn hiểu thêm về ngành nghề mà mình đã chọn, hiểu được những gì doanh nghiệp và thị trường cần ở một ứng viên. Từ đó, sinh viên sẽ có kế hoạch phát triển chuyên môn và kỹ năng mềm phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động”.

Tự động hóa là một ngành không mới, nhưng dưới sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu về nhân lực lại rất lớn, mở ra cánh cửa cơ hội cho nhiều bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực này. Hy vọng, thông qua buổi tham quan tại doanh nghiệp ALTA Group, các bạn sinh viên khóa 16.3 sẽ học hỏi và tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức thực tế.

Thông tin chi tiết:

  • Thời gian: 13h30 thứ 4 ngày 30/9/2020 (tập trung tại CS 3, mặc áo cam sinh viên).
  • Địa điểm tập trung: Cơ sở 3, công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *