Sôi nổi hội thảo trực tuyến dành cho sinh viên ngành CNTT FPoly Đà Nẵng

13:53 03/08/2021

Sáng ngày 31/7/2021 vừa qua, bất chấp những ảnh hưởng của dịch Covi-19, thầy và trò của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi chuyên đề trực tuyến “Quy trình phát triển phần mềm, các bước xây dựng ứng dụng thực tế ở doanh nghiệp” rất sôi nổi và hào hứng cùng diễn giả Mr. Trần Xuân Vũ – Director of Engineering công ty Rhio Ventures Asia.

Mr. Trần Xuân Vũ – Director of Engineering công ty Rhio Ventures Asia có hơn 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng code và lập trình. Đối với Mr. Trần Xuân Vũ thì “code là một cái gì đó rất đã” nên anh muốn lan tỏa năng lượng và sự nhiệt huyết của mình đến tất cả các bạn sinh viên tài năng.

Mr. Trần Xuân Vũ giói thiệu về quá trình làm việc của bản thân

Tham dự buổi sinh hoạt học thuật trực tuyến có sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên đến từ khối ngành Công nghệ thông tin – FPT Polytechnic Đà Nẵng. Nhiều bạn là cựu sinh viên đã ra trường nhưng vẫn luôn có một tinh thần học tập cao và được các giảng viên mời tham gia để chia sẻ kiến thức.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên còn có thầy Nguyễn Khánh (Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng), cô Vũ Thị Thanh Huyền (Trưởng bộ môn Công nghệ thông tin – FPT Polytechnic Đà Nẵng) cùng các giảng viên bộ môn khác trong nhà trường.

Mr Trần Xuân Vũ và buổi chuyên đề của FPT Polytechnic Đà Nẵng

Buổi chuyên đề trực tuyến, Mr. Trần Xuân Vũ chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình với những mốc thời gian quan trọng, có thành công, có thất bại, từ đó luôn đặt bản thân mình trong thử thách để tiến lên. Đi sâu vào kiến thức, diễn giả đặt câu hỏi cho các bạn sinh viên về định hướng tương lai, để đánh thức ý chí trong mỗi bản thân các bạn. Bằng kinh nghiệm của mình, trong suốt 2 tiếng buổi chuyên đề, diễn giả đã chia sẻ về:

  • Quy trình sản xuất phần mềm
  • Các thực tế công việc lập trình viên tại doanh nghiệp
  • Phân biệt lập trình FrontEmd, Back End, FullStack
  • Vai trò môn học lập trình với các vị trí việc làm
  • Nhu cầu việc làm của các vị trí việc làm CNTT hiện nay
  • Giới thiệu về công ty Rhio Ventures Asia
Nội dung của buổi chuyên đề

Qua mỗi phần trình bày, diễn giả lại có những chia sẻ từ kinh nghiệp của bản thân: “Các bạn hay cứ ước mơ đi, bởi vì ước mơ trước rồi chúng ta mới có mục tiêu để phấn đấu.

Nhiều bạn sinh viên hào hứng với nội dung này, bởi vì “không ai đánh thuế giấc mơ”, tuổi trẻ của các bạn luôn có những mục tiêu để các bạn có những quãng đường dài phía trước. Với những chia sẻ gần gũi và chân thực như vậy, hộp thư của buổi chuyên đề từng phút nhận được nhiều tương tác của sinh viên về vấn đề việc làm, làm thế nào để chọn công việc phù hợp, …v…v để rất thực tế và hữu ích cho các bạn sinh viên.

Mr Trần Xuân Vũ giới thiệu công ty Rhio Ventures Asia

Trong đó bạn Nguyễn Ngọc Kha – sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng gây ấn tượng với diễn giả bằng một câu hỏi thú vị: “Thưa thầy, thầy có thể chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp, và đến bây giờ thầy vẫn còn muốn khởi nghiệp chứ?

Trả lời câu hỏi của bạn Ngọc Kha, diễn giả đã thẳng thắn chia sẻ không có con đường khởi nghiệp nào không khó khăn, những khi các bạn trẻ dám mơ ước và định hướng mơ ước của mình, tất cả những thành công sẽ thành hiện thức.

2 tiếng chia sẻ cùng Mr. Trần Xuân Vũ – Director of Engineering công ty Rhio Ventures Asi vừa được trau dồi thêm kiến thức, vừa có cảm giác như trò chuyện cùng với một người anh lão làng trong nghề bởi sự tương tác gần gũi của diễn giả. Sau buổi trò chuyện hôm nay, sinh viên sẽ có thêm kiến thức để tự tin bước vào những kỳ tốt nghiệp, bài dự án, hay xa hơn là bước vào con đường nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *