Cán bộ giảng viên FPoly Tây Nguyên chung tay ủng hộ người dân trong đại dịch qua “siêu thị 0 đồng”

17:24 02/08/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 tại địa phương, các cán bộ giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã cùng các cơ quan đơn vị ở Đắk Lắk hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với những hộ gia đình bị cách ly tại thành phố Buôn Ma Thuột thông qua chương trình “siêu thị 0 đồng” do Thành Đoàn Buôn Ma Thuột tổ chức và phát động.

Siêu thị 0 đồng giúp người khó khăn vơi bớt nhọc nhằn (ảnh nhiếp ảnh bmt)

Chương trình bắt đầu hoạt động vào sáng ngày 31/7 và dự kiến kéo dài đếm hết thời gian giãn cách xã hội. Siêu thị sẽ luân phiên đi đến từng xã, phường để hỗ trợ thực phẩm, sẻ chia với người dân có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, neo đơn, khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo, không có việc làm hoặc có thu nhập không ổn định…).

Người dân thuộc các đối tượng trên sẽ được Đoàn các xã, phường rà soát, tổng hợp, phát phiếu và thông báo thời gian, địa điểm nhận hàng. Nhu yếu phẩm cho chương trình bao gồm mì tôm, gạo, nước mắm, dầu ăn, … Theo dự kiến, chương trình sẽ tổ chức 5 đợt, tại các địa phương: phường Thành Công, xã Hòa Thuận (31/7); phường Khánh Xuân, xã Ea Tu (2/8); phường Ea Tam, xã Cư Êbur (4/8); phường Tự An, phường Tân An (6/8); xã Hòa Xuân, phường Tân Thành (7/8).

Ngoài hiện kim, một giảng viên của Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên còn đóng góp 100 ký rau xanh để ủng hộ cho người dân trong đợt dịch lần này với mong muốn phần nào được sẻ chia những khó khăn mà bà con khu vực Buôn Ma Thuột đang phải gánh chịu.

Chia sẻ về việc tham gia ủng hộ chương trình, cô Phan Thị Ái Vân (Giảng viên kinh tế  – FPT Polytechnic Tây Nguyên) xúc động cho biết: “Mỗi ngày online nhìn thấy bạn bè chia sẻ những hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn trăm bề trong mùa dịch. Tôi thấy xót xa bất lực không biết phải làm gì để có thể hỗ trợ giúp cho họ, nhân dịp trường phát động ủng hộ chương trình siêu thị 0 đồng rất ý nghĩa nên tôi tham gia cùng. Tôi hi vọng mỗi người chung tay góp một chút sức lực để ủng hộ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Niềm vui người dân khi nhận hàng hóa từ siêu thị 0 đồng

Hiện tại, chương trình đang rất cần sự chung tay ủng hộ, đóng góp từ các tổ chức, cá nhân. Mọi sự đóng góp xin gửi về Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk số 03 Lê Duẩn.

Thông tin đóng góp hiện kim xin gửi về STK 0071005663406 – Pham Thanh Tuan (Vietcombank chi nhánh Sài Gòn) hoặc liên hệ trực tiếp Thành Đoàn Buôn Ma Thuột (số 16 Nguyễn Văn Trỗi, TP, Buôn Ma Thuột).

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *