Talkshow “Nhật Bản ư, đi thôi” dành cho sinh viên FPoly Hà Nội

23:52 17/05/2019

Ngày 15/5/2019 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic đã phối hợp với Công ty ATTO Việt Nam tổ chức chương trình talkshow “Nhật Bản ư, đi thôi”. Chương trình nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Công ty ATTO hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm nhân sự tại các nước Asean đến làm việc và học tập tại Nhật Bản. Tham dự chương trình talkshow có ông Hiroyuky Hidaka – Tổng Giám đốc ATTO Asean, người đã có 8 năm tham gia trong lĩnh vực tìm kiếm nhân sự tại các nước Asean và bà Nguyễn Diệu Thuý – Phó Giám đốc ATTO Việt Nam.

Đông đảo sinh viên quan tâm tới việc du học Nhật Bản tới tham dự chương trình talkshow
Đông đảo sinh viên quan tâm tới việc du học Nhật Bản tới tham dự chương trình talkshow

Chia sẻ tại chương trình Talkshow, ông Hiroyuky Hidaka – Tổng Giám đốc công ty ATTO cho biết: “Thị trường lao động dành cho người nước ngoài đang được đẩy mạnh tại Nhật Bản, đặc biệt là những người đã được đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao. Đối với riêng thị trường nguồn nhân lực ở Việt Nam, tôi đánh giá rất cao người Việt Nam rất chăm chỉ, ham học hỏi và tinh thần cầu tiến rất cao. Chính điều này cũng giúp cho họ thích nghi văn hóa cũng như lối sống Nhật Bản”. Ông Hiroyuky Hidaka cũng cho biết thêm nguyên nhân của việc lao động nước ngoài ngày càng gia tăng cho dân số của Nhật Bản ngày một già đi, dân số trẻ tại đất nước không đủ để đáp ứng nhu cầu công việc.

Ông Hiroyuky Hidaka đã chia sẻ với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội rất cởi mở với nhiều câu hỏi thú bị như Các bạn nghĩ như thế nào khi có những cơ hội được sang Nhật Bản làm việc? hay Các bạn đã trang bị cho mình được những hành trang gì để chuẩn bị cho công việc sẽ làm bên Nhật Bản?…Tất cả những câu hỏi đó đều là thắc mắc chung của sinh viên FPT Polytechnic.

Các diễn giả hào hứng chia sẻ tại chương trình
Các diễn giả hào hứng chia sẻ tại chương trình

Thảo luận sôi nổi tại chương trình talkshow, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã chủ động trao đổi với đại diện ATTO Việt Nam về các vấn đề như việc làm của sinh viên ngành Công nghệ thông tin, quy trình để có thể được tuyển dụng tại Nhật, hay làm việc dài hạn và cơ hội nhập cư tại Nhật cũng là vấn đề sinh viên quan tâm. Ông Hiroyuky Hidaka nhấn mạnh: “Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng để các bạn sinh viên muốn sang Nhật làm việc. Sau đó, sinh viên sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra trình độ chuyên môn, tay nghề, xét tuyển năng lực nghiêm túc…nếu đáp ứng được mới có thể làm việc tại Nhật”.

Còn đối với bà Nguyễn Diệu Thuỳ – Phó Giám đốc ATTO Việt Nam đã đánh giá cao nhân lực Việt Nam khi ứng tuyển vào các đơn vị tại Nhật. Bà Thuỳ nhận định với sự cần cù, ham học hỏi, cùng với năng lượng trẻ đầy sự năng động và tích cực thì cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản là điều không hề khó khăn đối với các bạn sinh viên.

Đa phần sinh viên tham dự chương trình Talkshow “Nhật Bản ư, đi thôi” đều là sinh viên có kiến thức về tiếng Nhật, chính vì vậy, chương trình đã tiếp thêm động lực và niềm yêu thích đất nước mặt trời mọc cho các bạn trẻ.

Sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động trong talkshow
Sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động trong talkshow

Ông Phạm Tuấn Anh – Đại diện Phòng Quan hệ doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, phụ trách chương trình trao đổi sinh viên ra nước ngoài học tập, thực tập và làm việc cho biết: “Chương trình talkshow này đã mang lại cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thêm nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản và tôi cũng hi vọng sinh viên của trường có thể học tập, rèn luyện, trau dồi các kỹ năng, ngoại ngữ để có thể trở thành công dân toàn cầu”. Ông Tuấn Anh cũng mong muốn mang thêm nhiều cơ hội làm việc hơn nữa ở các thị trường lao động nước ngoài khác để các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về công việc, định hướng cho tương lai.

Chương trình Talkshow “Nhật bản ư, đi thôi” đã khép lại với nhiều thông tin được cập nhật và chia sẻ giữa sinh viên và cơ sở đào tạo, nhà tuyển dụng nhân lực. Chính sự cầu tiến, ham học hỏi và tự tin của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tạo cho nhà tuyển dụng sự tin tưởng về môi trường đào tạo nhân lực có chuyên môn cao và sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình talkshow bổ ích như thế này để sinh viên có thể chia sẻ ý kiến và mở rộng thêm cơ hội việc làm.

Đại diện Công ty ATTO chụp ảnh lưu niệm tại Cao đẳng FPT Polytechnic
Đại diện Công ty ATTO chụp ảnh lưu niệm tại Cao đẳng FPT Polytechnic
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên và BTC
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên và BTC

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *