Talkshow “Vượt chướng ngại vật, sẵn sàng đến đích”: Gặp gỡ hai cựu sinh viên “xịn xò” của FPT Polytechnic Đà Nẵng

23:18 18/03/2022

Tại talkshow “Vượt chướng ngại vật, sẵn sàng đến đích”, sinh viên Công nghệ thông tin của FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được giao lưu cùng 2 cựu sinh viên nổi bật và có được thành công trong công việc sau khi ra trường. 

Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Ngọc Duy là hai sinh viên nổi bật về các hoạt động học tập, phong trào khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn đều là những nhân sự được nhiều doanh nghiệp săn đón, từ học kỳ 5, cả hai đã bắt đầu nhận được những lời mời làm việc chính thức từ doanh nghiệp.

Trần Quốc Tuấn “Em chưa bao giờ hối hận vì chọn học cao đẳng”

Xuất ngũ sau 2 năm học tập và rèn luyện, Quốc Tuấn đã lựa chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng trở thành nơi học tập. Đến tận bây giờ,  cậu bạn vẫn chưa bao giờ hối hận với quyết định đó.

Tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, Quốc Tuấn được đánh giá là một sinh viên năng nổ trong cả học tập và các hoạt động phong trào. Từng là chủ nhiệm câu lạc bộ Code4fun, Tuấn đã đồng hành cùng nhiều thành viên trong CLB để nâng cao thành tích trong học tập. Không chỉ vậy, Tuấn cũng từng là Ong Vàng với sô điểm gần như tuyệt đối là 9.7. Bằng nỗ lực của bản thân, sau 1 tháng thực tập, Quốc Tuấn nhanh chóng được doanh nghiệp tuyển dụng chính thức.

Trần Quốc Tuấn liên tục có nhiều thành tích nổi bật ngay từ khi còn là sinh viên FPT Polytechnic

Hiện tại, Trần Quốc Tuấn là Mobile Developer tại công ty Vnext Software. Công việc chính là thực hiện lập trình theo tiến độ đã đề ra, xử lý sửa lỗi, gỡ lỗi phát sinh, kết nối các thành viên trong dự án để mang lại kết quả tốt nhất cho dự án. Chia sẻ chuyện nghề, Tuấn cho biết: “Nếu các bạn muốn trở thành mobile developer các bạn cần học đúng và đầy đủ các chương trình tại trường, đồng thời tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khoá để có thêm nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp. Các bạn cũng nên tìm những công việc liên quan đến chuyên ngành để có nhiều định hướng trong tương lai.”

Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ rất nhiều về công việc liên quan tới chuyên ngành Lập trình Mobile

Nguyễn Ngọc Duy: “Tham gia hoạt động phong trào ở trường giúp em tự tin hơn”

Nguyễn Ngọc Duy cũng từng là chủ nhiệm câu lạc bộ Code4fun, đạt sinh viên xuất sắc nhiều năm liền khi còn học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Hiện tại, Nguyễn Ngọc Duy đang đảm nhiệm vị trí Mobile Developer tại công ty Nal Solution. Chia sẻ về công việc chính của mình, Duy cho biết: “Công việc hằng ngày của em là nghiên cứu và làm ra các chức năng, sản phẩm phầm mềm cho di động. Muốn ở ví trí như em cần có kiến thức nền tảng về native app (Android, IOS) và lập trình mà các bạn sẽ được học khi tham gia trường”.

Nguyễn Ngọc Duy là một trong những cựu sinh viên FPT Polytechnic thành công với nhiều thành tích đáng nể

Có một công việc đáng mơ ước, nhưng Nguyễn Ngọc Duy vẫn không ngừng nâng cao kiến thức bản thân để có những bước tiến xa hơn nữa. Bên cạnh công việc chính, Ngọc Duy còn tham gia dạy về lập trình FLutter tại trung tâm hocvoichuyengia.com để vừa kiếm thêm thu nhập vừa ôn tập và trau dồi kiến thức.

Rèn luyện tinh thần học hỏi cao, cầu tiến và sẵn sàng làm mới mình để phù hợp với thời đại công nghệ phát triển không ngừng, Ngọc Duy xứng đáng là một tấm gương để nhiều sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng học tập.

Nguyễn Ngọc Duy luôn mang trong mình tinh thần học hỏi và cầu tiến cao

Xứng đáng là những cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng thành công, mong rằng Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Ngọc Duy sẽ luôn giữ tinh thần không ngừng học hỏi để có thể tiếp tục phát triển bản thân và con đường sự nghiệp của chính mình!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *