Tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin hơn về tương lai

16:11 25/11/2020

Vừa qua, sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing Sales trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã được tham quan và tìm hiểu về việc làm tại Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Shop).

Các bạn sinh viên trải nghiệm bán hàng tại cửa hàng

Đón tiếp và chia sẻ với sinh viên tại cửa hàng có anh Trần Đức Thao – Quản lý khu vực miền Trung Tây Nguyên, về phía FPT Polytechnic Tây Nguyên có cô Trần Minh Thiện – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế, chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp và hơn 20 sinh viên đang theo học tại cơ sở.

Trong suốt quá trình tham quan, sinh viên đã được tìm hiểu các vấn đề như vận hành, kỹ năng sales và những tiêu chí để đánh giá một nhân viên bán hàng giỏi tại FPT Shop.

Quản lý đơn vị chia sẻ thông tin cùng các bạn sinh viên

Bên cạnh những thông tin về ngành nghề, anh Đức Thao cũng có những chia sẻ nhất định về quá trình làm việc và làm thế nào để thành công trong công việc, anh Thao cho biết: “Làm bất cứ việc gì các bạn cũng phải đặt niềm đam mê lên hàng đầu, vì chỉ có thật sự  thích thì chúng ta mới có thể làm tốt công việc và đặc biệt đừng bao giờ xem nhẹ bất cứ công việc hay ngành nghề nào, bởi công việc nào cũng đáng trân quý giống như nhau”.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

Sau phần chia sẻ và tham quan trải nghiệm những sản phẩm mới tại cửa hàng, các bạn sinh viên đã có phần giao lưu “Face to Face” trực tiếp đặt câu hỏi cho các đại diện của đơn vị. Rất nhiều nhiều câu hỏi liên quan đến chuyên môn được các bạn trực tiếp đặt ra như: “Làm sao để có thể trở thành một nhân viên bán hàng giỏi?”, hay để làm việc tại FPT Shop thì cần có những tố chất gì, FPT Shop có thường xuyên tuyển dụng nhân sự . …tất cả những câu hỏi của các bạn sinh viên đều được các anh, chị giải thích rất chu đáo,cụ thể với mong muốn các bạn có thêm nhiều thông tin để có thể yên tâm lựa chọn đơn vị cho việc thực tập trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi tham quan, bạn Ngô Thị Kim Oanh – Sinh viên ngành QTDN – Marketing sales hào hứng cho biết: “Sau chuyến tham quan em như được tiếp thêm động lực và niềm tin để xác định lại định hướng và mục tiêu của mình trong thời gian sắp tới, em hi vọng sau khi tốt nghiệp mình sẽ thật sự tìm được một công việc đúng với đam mê của bản thân”.

Tham quan Doanh nghiệp giúp sinh viên có được kiến thức thật tế

Chương trình tham quan doanh nghiệp do Phòng QHDN phối hợp cùng ban đào tạo của trường thường xuyên tổ chức, để các sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc và hiểu rõ về công việc để sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn một vị trí phù hợp nhất cho bản thân. Đồng thời thông qua các chương trình tham quan doanh nghiệp sinh viên có nhiều điều kiện được làm việc trực tiếp tại các dự án thực tế khi đơn vị cần.

Một số hình ảnh của chương trình

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *