“Thành công hôm nay là nhờ vào môi trường đào tạo thép của FPoly”

15:43 16/10/2019

Mặc dù vẫn chưa chính thức cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay nhưng nhờ khả năng chuyên môn vững vàng nên Võ Văn Triệu – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có được một công việc mà nhiều người mơ ước.

Nhân chuyến công tác tại Nhật Bản vừa kết thúc, Triệu đã có những chia sẻ rất chân thật về hành trình từ giảng đường đến sự nghiệp của mình để các bạn sinh viên có thể vững tin vào triết lý đào tạo nghiêm khắc của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Triệu luôn tự hào mỗi khi nhắc đến FPT, nơi đã giúp mình hoàn thiện bản thân (áo sơ mi trắng)
Triệu luôn tự hào mỗi khi nhắc đến FPT, nơi đã giúp mình hoàn thiện bản thân (áo sơ mi trắng)

Chia sẻ về môi trường làm việc của mình, Triệu cho biết bản thân đã có 8 tháng làm việc với người Nhật qua Internet và Facetime, nhưng khi được làm việc trực tiếp cậu bạn vẫn bị ngợp và bất ngờ với cách thức làm việc của họ. “Môi trường làm việc, tác phong và con người ở Nhật họ rất khác mình. Chuyến đi lần này giúp mình học hỏi kinh nghiệm làm việc, tác phong chuyên nghiệp và trách nhiệm, nội dung công việc mà bản thân đang phụ trách. Từ đó mình có thể truyền đạt lại cho mọi người trong công ty và thêm hiểu biết về đối tác”, Triệu cho biết.

Triệu tranh thủ chụp ảnh lưu niệm ở Nhật
Triệu tranh thủ chụp ảnh lưu niệm ở Nhật

Nói về công việc hiện tại của mình, Triệu cũng cho biết bản thân đang là người trao đổi trực tiếp với khách hàng về các dự án mà đơn vị đang làm, cũng có thể gọi nôm na là quản lý dự án. Ngoài ra, Triệu còn viết code, kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng. Bên cạnh đó, Triệu vẫn nỗ lực học thêm tiếng Nhật để có thể hiểu hơn về đối tác.

Bước ra từ môi trường học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Triệu cảm thấy có niều sự khác biệt, đặc biệt khi đối tác là người Nhật thì Triệu thấy rằng áp lực còn lớn hơn thế. “Người Nhật rất không hài lòng nếu nhân viên thiếu sự chăm chỉ, cầu tiến và đi trễ nên mình nhận thấy đi làm thật sự khó hơn đi học rất nhiều“, Triệu hào hứng cho biết.

Chia sẻ về những bài học áp dụng từ giảng đường vào công việc hiện tại, Triệu cho biết bản thân mình thật sự thấy may mắn khi đi học được thầy cô điểm danh đầy đủ vì điều đó giúp cho bản thân Triệu không bao giờ đi làm trễ. Ngoài ra, việc bị áp deadline lại chính là lợi thế khi làm việc trong ngành CNTT, bởi vì khách hàng còn khó tính hơn thầy cô và deadline còn gay gắt hơn rất nhiều. Nhớ lại ngày đi học, Triệu còn thấy nhiều khi vì để hoàn thành kịp deadline cả nhóm mình không có thời gian để ngủ, ăn uống tạm bợ tất cả đều chỉ để hoàn thành kế hoạch theo đúng thời hạn và công việc hiện giờ cũng vậy.

Triệu cùng đồng nghiệp tranh thủ khám phá nước Nhật ngoài giờ làm
Triệu cùng đồng nghiệp tranh thủ khám phá nước Nhật ngoài giờ làm

Đôi lời gửi gắm tới sinh viên đang còn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Triệu cho biết: “Không có thành công nào là không phải trả giá, nếu các bạn nghĩ cứ học thế nào cũng được rồi tốt nghiệp, kiếm một công việc an nhàn thì mình nghĩ các bạn không nên chọn học FPT Polytechnic. Bởi nếu như vậy bạn sẽ tốn nhiều tiền để học lại, quá trình học tuy rất vất vả gian nan nhưng so với việc đi làm sau này sẽ chẳng là gì cả, nếu ngay từ đầu bạn đã không có ý chí thì đến cuối làm sao đạt kết quả tốt được. Bản thân mình cũng giống như hàng trăm sinh viên đã tốt nghiệp tại FPT, hầu hết những bạn có công việc tốt đều là những bạn đã rất cố gắng nỗ lực khi học, vì vậy các bạn sinh viên đừng nản chí khi gặp vấn đề khó khăn. Khổ cực của các bạn hôm nay chắc chăn sẽ là thành công của bạn trong tương lai”.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *