Thực tập tại Mỹ: Cơ hội cho sinh viên mở rộng kiến thức thực tế

15:20 28/04/2020

Đó là nhận định của cán bộ, giảng viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khi nói về chương trình Thực tập sinh có hưởng lương tại Mỹ dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Thực tập tại Mỹ – Cơ hội vàng cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Là năm đầu tiên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng triển khai hình thức đưa sinh viên chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn ra nước ngoài thực tập. Đặc biệt, nơi thực tập lại là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất, với các dịch vụ du lịch, nhà hàng sang trọng, đắt đỏ.

Ngay từ khi chương trình thực tập có hưởng lương tại Mỹ được công bố, đông đảo sinh viên đang theo học tại cơ sở đã có những chia sẻ tích cực và thường xuyên xin ý kiến tư vấn cho thầy cô giáo nhằm chuẩn bị kỹ nhất có nguyện vọng thực tập tại xứ cờ hoa.

Chia sẻ về cơ hội thực tập tại Mỹ, giảng viên Trương Thị Minh Thảo – Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cho biết: “Về việc thực tập tại Mỹ, sinh viên có thể thực hiện ở học kỳ 5 hoặc học kỳ 7 đối với sinh viên Du lịch – khách sạn, nên ngay từ đầu vào trường, sinh viên cần đầu tư học ngoại ngữ để đạt được Itels 4.5 trở lên, nắm bắt các kiến thức về ngành nghề và luyện tập các kỹ năng nghiệp vụ trong khách sạn như: lễ tân, nhà hàng, khách sạn, buồng phòng, … Đặc biệt, sinh viên cần có thái độ nghiêm túc trong học tập, xác định tính chất công việc của mình để luôn thể hiện tác phong nhanh nhẹn, lịch sự.  Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia học tập thực tế, làm thêm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch để tạo cho mình phong cách làm việc hợp lý, chỉnh chu ngay khi có cơ hội tham gia thực tập tại Mỹ.”

Chương trình thực tập có hưởng lương tại Mỹ do Cao đẳng FPT Polytechnic phối hợp với Nes Intern thực hiện. Đây là tổ chức giáo dục uy tín cung cấp gần 2.000 cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên mỗi năm và năm nay, một trong số đó có thể là cơ hội thuộc về các bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Cơ hội dành cho sinh viên khối ngành Nhà hàng – Khách sạn thực tập từ 6 – 12 tháng có hưởng lương

Thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Đây là cơ hội tốt và phù hợp với sinh viên ngành Du lịch và Khách sạn của FPT Polytechnic,các bạn sinh viên nên tận dụng cơ hội để phát triển nghề nghiệp của mình. Qua môi trường này, sinh viên có cơ hội học tập, trau dồi kỹ năng, kiến thức trong môi trường quốc tế để hoàn thiện bản thân. Hết kỳ thực tập sinh viên sẽ có đủ trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng đáp ứng dược những yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trên thế giới, tự tin trong công việc, tự tin giao tiếp và xử lý các tình huống khó trong công việc sau này.”

Kỳ thực tập tại Mỹ có hưởng lương là lộ trình hoàn hảo cho công việc sau này của nhiều sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Vì vậy, các cán bộ, giảng viên FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ hỗ trợ hết mình để sinh viên có thể được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại trên thế giới.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *